Năm nay, bánh trung thu "đểu", bẩn sẽ khó thoát?

Đầu tháng 9, TP HCM mở đợt kiểm tra cao điểm hoạt động sản xuất bánh Trung thu.

Đầu tháng 9, TP HCM mở đợt kiểm tra cao điểm hoạt động sản xuất bánh Trung thu.

Ngày 30-8, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP HCM cho biết bắt đầu từ ngày 1 đến 30-9, đơn vị này sẽ triển khai đợt cao điểm thanh, kiểm tra vấn đề ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm có liên quan đến Tết Trung thu 2017.

Đối tượng trong đợt kiểm tra cao điểm lần này là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu dịch vụ ăn uống; tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, các sản phẩm từ thịt…

Kết quả hình ảnh cho banh trung thu bẩn

TP HCM đang bắt đầu ra quân kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh bánh trung thu (Ảnh minh họa).

Các đoàn của TP sẽ tập trung thanh, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn như cơ sở sản xuất lớn, chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại lớn, cơ sở nhập khẩu thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Các cơ sở vừa và nhỏ sẽ do các đoàn liên ngành quận, huyện; các đội quản lý an toàn thực phẩm quận, huyện kiểm tra. Nội dung: đảm bảo chất lượng ATTP, việc chấp hành quy định quảng cáo, kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, ghi nhãn, truy xuất nguồn gốc, điều kiện sản xuất, chế biến, kinh doanh; việc sử dụng phụ gia, phẩm màu, hương liệu, chất hỗ trợ chế biến, nguồn gốc nguyên liệu…

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý ATTP, các cơ sở vi phạm sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo ATTP, không rõ nguồn gốc xuất xứ lưu thông trên thị trường…

"Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chúng tôi cũng cương quyết yêu cầu dừng hoạt động đến khi khắc phục các điểm vi phạm", vị lãnh đạo Ban ATTP TP, nhấn mạnh.

Theo Người lao động

bánh trung thu

bánh trung thu giá rẻ

ATTP


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.