Những mặt hàng kinh doanh "hái ra tiền" ngày Rằm tháng Giêng

Đây là những mặt hàng thường xuyên "cháy hàng" trong ngày Rằm tháng Giêng. Thậm chí, nhiều mặt hàng còn có giá cao gấp đôi so với ngày bình thường.

Đây là những mặt hàng thường xuyên "cháy hàng" trong ngày Rằm tháng Giêng. Thậm chí, nhiều mặt hàng còn có giá cao gấp đôi so với ngày bình thường.

Dân gian có câu “Tết cả năm không bằng Rằm tháng Giêng”, theo đó, ngày Rằm đầu tiên sau thềm năm mới rất quan trọng. Với nhiều gia đình Việt, Rằm tháng Giêng còn là thời điểm kết thúc những ngày nghỉ Tết, làm cơm cúng tiễn ông bà, tổ tiên ra đồng và chính thức bước vào mùa vụ mới để khởi động một năm cần mẫn, làm ra nhiều của cải.

Còn với người làm kinh doanh thì ngày Rằm tháng Giêng chính là dịp kinh doanh những mặt hàng thế mạnh mang về lộc may mắn đầu năm. Theo đó, những mặt hàng hút khách và giúp người kinh doanh “hái ra tiền” dịp này đó là.

Kinh doanh cành tài lộc, cành vàng lá ngọc

Ngày Rằm tháng Giêng, không chỉ sửa soạn mâm cơm cúng ông bà, tổ tiên mà nhiều người Việt còn có thói quen mua cành lộc, cành vàng lá ngọc. Nhiều gia đình cũng nhân dịp này sắm sửa những cành vàng lá ngọc, những bông lúa tượng trưng bày biện ban thờ để cầu mong một năm no ấm, mùa màng bội thu.

Chính vì lý do trên, những cây tài lộc thường hút khách dịp này. Rằm tháng Giêng năm trước, cây tài lộc có giá đắt gấp đôi ngày thường. Theo nhiều người kinh doanh cho biết, cây tài lộc năm nay giá cũng sẽ tăng, tuy nhiên tăng nhẹ hay tăng gấp đôi như năm trước thì phụ thuộc vào giá cả và biến động thị trường cũng như nguồn cung.

 Những mặt hàng Kinh doanh ‘hái ra tiền’ ngày Rằm tháng Giêng
 Cành vàng lá ngọc cũng là một trong những mặt hàng đắt đỏ. Một bộ cành vàng lá ngọc được bán với giá khoảng từ 40.000 đồng đến 200.000 đồng tùy loại - Ảnh minh họa

Bán muối may mắn đầu năm

Theo phong tục của người Việt “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”, vậy nên, nhiều người tranh thủ dịp Rằm đầu tiên của năm mới bán những túi muối may mắn tại các cửa chùa, đình, đền, phủ… Bởi theo phong tục, hầu hết người Việt thường có thói quen đi lễ chùa ngày Rằm sau khi đã sửa soạn mâm cơm cúng gia tiên.

Sau khi đi chùa về, mua một túi muối may mắn treo trong nhà có ý nghĩa mang lại thịnh vượng cho gia đình. Ngoài mua muối, nhiều người cũng mua lửa và sợi dây chuyền bình an có in lá bồ đề.

Đây là những mặt hàng thường xuyên ‘cháy hàng’ trong ngày Rằm tháng Giêng. Thậm chí, nhiều mặt hàng còn có giá cao gấp đôi so với ngày bình thường
Một túi muốn đầu năm có giá khoảng 10.000 đồng - Ảnh Internet

Sách tử vi

Sách tử vi cũng là một trong những mặt hàng đắt khách dịp đầu năm nhất là Rằm tháng Giêng. Bởi, nhiều người Việt có thói quen mỗi khi khởi hành xa thường xem ngày xấu, tốt hay những dự định hệ trọng trong gia đình vào năm mới thường phải xem xét kĩ lưỡng giờ, ngày sao cho hợp với cung, mệnh và tuổi để tránh rủi ro.

 Những mặt hàng Kinh doanh ‘hái ra tiền’ ngày Rằm tháng Giêng
 Bán sách tử vi cũng là một trong những dịch vụ kinh doanh kiếm bộn tiền ngày Rằm tháng Giêng - Ảnh Internet

Chính vì vậy, sách tử vi là mặt hàng bán khá chạy tại các nhà sách, trung tâm phát hành sách. Thậm chí, tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh nhiều người bán hàng rong cũng tranh thủ dịp này bán sách tử vi. Nếu ngày thường, nhiều nhà sách vẫn có ưu đãi giảm giá khoảng 20 – 30% đối với sách tử vi thì ngày Rằm tháng Giêng, sách tử vi được bán đúng giá bìa và nhiều khi ‘cháy hàng’.

Chim, ốc, cá, cua … phóng sinh

Nhiều người bán chim, cua, cá, ốc phóng sinh tại các chợ đầu mối cho biết, tại đây, những năm trước, một chậu ốc 1 kg có giá 80.000 đồng, chậu lớn hơn 150.000 đồng/kg; cá vàng loại nhỏ từ 7.000 đến 10.000 đồng một con; rùa cốm giá 25.000 đến 30.000 đồng một con.

Đây là những mặt hàng thường xuyên ‘cháy hàng’ trong ngày Rằm tháng Giêng. Thậm chí, nhiều mặt hàng còn có giá cao gấp đôi so với ngày bình thường
 Ốc, cá, cua, chim phóng sinh là một trong những mặt hàng đắt khách ngày Rằm tháng Giêng - Ảnh minh họa 

Hầu hết các mặt hàng này được bán hết từ sớm và giá đắt gấp đôi ngày thường. Năm nay, thị trường cua, ốc, cá, chim phóng sinh cũng được dự báo sẽ hút hàng và có giá khá đắt. Bởi thời điểm này, nhiều tiểu thương đã gom hàng và chờ ngày Rằm ‘bung’ ra các chợ lẻ. Hơn hết, ngày đầu năm không phải là dịp các ao, hồ thu hoạch cá, cua, ốc vậy nên mặt hàng cũng khá hiếm và giá cao là điều tất nhiên.

Theo Vietq.vn

sắm lễ cúng rằm tháng giêng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.