Toyota chuẩn bị nhập khẩu 1.000 chiếc về Việt Nam với thuế 0%, giá bán có giảm nhiều không?

Sau Honda, Volkswagen, Toyota là hãng ô tô tiếp theo được phép nhập khẩu ô tô về Việt Nam với thuế nhập khẩu giảm xuống 0%.

Sau Honda, Volkswagen, Toyota là hãng ô tô tiếp theo được phép nhập khẩu ô tô về Việt Nam với thuế nhập khẩu giảm xuống 0%.

Sau Honda, Volkswagen, Toyota là hãng ô tô tiếp theo được phép nhập khẩu ô tô về Việt Nam với thuế nhập khẩu giảm xuống 0%.

Tuy nhiên, số lượng xe đợt đầu nhập về chỉ khoảng 1.000 chiếc do không thể về Việt Nam, các lô hàng sản xuất trước đó đã được thay đổi và chuyển sang cho thị trường khác. Mặc dù vậy, các lô xe sau của Toyota sẽ ổn định hơn với số lượng nhiều hơn.

Dự kiến, lô xe 1.000 chiếc đầu tiên của Toyota Việt Nam trong năm 2018 sẽ được nhập về nước trong tháng tới. Bên cạnh các mẫu xe nhập khẩu đã quã quen thuộc như: Hilux, Yaris, Fortuner,.... nhiều khả năng, Toyota sẽ đem về mẫu xe mới giá siêu rẻ là Wigo.

Mẫu xe giá rẻ của Toyota đã được giới thiệu tại triểm lãm Vietnam Motor Show 2017 vào tháng 8/2017 tại TP.HCM. Giá bán dự kiến của 2 mẫu xe này sẽ nằm ở ngưỡng 300 - 400 triệu đồng, tùy thuộc vào phiên bản.

Theo tìm hiểu của PV VTC News, các đại lý Toyota tại Hà Nội đã bắt đầu cho đặt cọc trở lại, dự kiến giao xe trong cuối quý II/2018 hoặc đầu quý III/2018.

Giá bán dự kiến của các mẫu xe Toyota nhập khẩu cũng chưa có thông tin cụ thể. Các đại lý nhận cọc dựa trên giá bán cũ của các mẫu xe này.

Các quy định trong Nghị định 116 và thông tư 03 rõ ràng đã gây ảnh hưởng tới doanh số bán hàng của các doanh nghiệp ô tô tại Việt Nam.

Nhiều mẫu xe "hot" gần như sạch bóng khỏi thị trường. Mặc dù vậy, các doanh nghiệp ô tô vẫn tích cực hoàn thành Nghị định 116 để nhanh chóng nhập khẩu những lô xe đầu tiên về nước.

Đối với Toyota, việc không thể nhập khẩu đã ảnh hưởng nhiều tới hoạt động kinh doanh của hãng. Theo đó, tổng doanh số bán xe của Toyota trong 2 tháng đầu năm 2018 đạt 7.966 chiếc, giảm 10% so với cùng kỳ năm 2017.

Riêng trong tháng 2/2018, tổng doanh số bán hàng của Toyota đạt 2.865 chiếc, giảm 20% so với cùng kỳ năm 2017.

Toyota chuẩn bị nhập khẩu 1.000 chiếc về Việt Nam với thuế 0%, giá bán có giảm nhiều không? - Ảnh 2.

Bên cạnh các mẫu xe nhập khẩu đã quã quen thuộc như: Hilux, Yaris, Fortuner,.... nhiều khả năng, Toyota sẽ đem về mẫu xe mới giá siêu rẻ là Wigo.

Trong đó, một trong những mẫu xe dẫn đầu thị phần của Toyota là dòng SUV Fortuner gần như biến mất khỏi thị trường, khiến giá xe đã qua sử dụng của Fortuner còn cao hơn giá đề xuất xe mới của hãng. Mặc dù vậy, tình hình này sẽ được giải quyết trong thời gian tới nhờ được phép nhập khẩu trở lại.


Theo VTC News

nhập khẩu ô tô

Toyota


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.