Túi Hermès Birkin da cá sấu bạch tạng "siêu cấp" trên chợ mạng: Giá chỉ 2 triệu đồng

Bình luận1

Ngay khi Hermès Birkin được nhắc đến như một hiện tượng mạng, nhiều shop mua bán online đã nhanh chân nhận đặt hàng nhái

Ngay khi Hermès Birkin được nhắc đến như một hiện tượng mạng, nhiều shop mua bán online đã nhanh chân nhận đặt hàng nhái với nhiều chủng loại khác nhau theo nhu cầu của khách hàng. Giá bán những chiếc túi này có thể chỉ là 2 triệu đồng/chiếc.

Được biết đến là một trong những dòng túi đắt đỏ nhất thế giới, những chiếc túi Hermès Himalayan Crocodile Birkin vốn có số lượng sản xuất và phân phối ít ỏi nhất thế giới. Khó có thể sở hữu một chiếc túi Hermès Birkin nguyên bản, giới ưa thích thời trang tìm đếm những chiếc túi nhái như một cách để thỏa niềm yêu thích.

Túi Hermès Himalayan Crocodile Birkin nhái trên chợ mạng không hiếm. Hầu hết các shop đều khẳng định có hàng không giới hạn số lượng, kích cỡ, cách thuộc da, nhưng hiếm khi công khai mức giá. Theo lời giới thiệu, có hai loại túi fake chủ yếu là nhái siêu cấp và hàng giống y như thật (like authentic).

Túi Hermès Birkin hàng "like authentic" thường có giá ngang ngửa, thậm chí cao hơn so với nhiều sản phẩm chính hãng của một số thương hiệu túi xách nổi tiếng. Để có thể sở hữu một chiếc túi như thế, người mua phải chi trung bình 60 - 125 triệu đồng, chưa tính kèm 2-5 triệu/chiếc nếu thay đổi cỡ túi.

Ngoại lệ, tại một cửa hàng trên chợ mạng, chiếc túi đang gây sốt thị trường có giá lên tới 420 triệu đồng. Chủ cửa hàng này tự tin cho biết, mức giá cao bất thường này là xứng đáng với những sản phẩm do thợ Pháp và Hong Kong gia công bày bán tại đây.

"Dù là sản phẩm nhái nhưng hoàn toàn do thợ Pháp, Hong Kong làm. Da của những chiếc túi này sản xuất từ 100% da cá sấu bạch tạng, không tỳ vết. Khách hàng có thể mang chiếc túi này đến cái nôi của Hermès mà không lo bị phát hiện dùng hàng nhái".

Chủ của hàng này cũng cho biết thêm, khi mua sản phẩm khách sẽ được cung cấp giấy kiểm nghiệm động vật quý hiếm. Ngoài ra, hóa đơn thanh toán và tên hàng giống như hàng chuẩn chính hãng.

Có giá bán thấp hơn hàng "like authentic", nhưng những chiếc túi Hermes "nhái siêu cấp" được rao giá từ 14 - 295 triệu đồng, tùy theo xưởng và theo chất lượng gia công. Những chiếc túi sản xuất theo quy trình chuẩn của Hong Kong được bảo hàng 6 tháng, còn những sản phẩm khác chỉ được bảo hành khóa, còn da thì không vì "quá trình sử dụng nhiều cái bất cập".

Túi Hermès Birkin da cá sấu bạch tạng siêu cấp trên chợ mạng: Giá chỉ 2 triệu đồng - Ảnh 1.
Túi Hermès Himalayan Crocodile Birkin nhái được quảng cáo do thợ Pháp gia công. Ảnh chụp màn hình.

Để thu hút khách hàng, hầu hết các shop này đều có chương trình giảm giá 5% - 10% cho mỗi sản phẩm hoặc có hàng tặng kèm. Tại Một shop có chiếc Hermès Himalayan Crocodile Birkin "nhái siêu cấp" cỡ 40 cm giá bán 100 triệu đồng, chủ cửa hàng nhiệt tình tư vấn sẽ giảm 15% cho khách hàng vào đơn thanh toán tiếp theo.

"Hộp đi kèm hàng là hộp giấy, nhưng chúng tôi sẽ đổi thành hộp gỗ phỉ da cá sấu cho khách hàng miễn phí. Bình thường, khách sẽ phải trả 500.000 cho mỗi chiếc hộp gỗ phỉ này", chủ cửa hàng cho biết thêm.

Không hiếm như hàng thật và không hạn chế số lượng đặt mua, nhưng khách hàng muốn sở hữu một chiếc Hermès Himalayan Crocodile Birkin vẫn phải chờ đợi 15-60 ngày để nhận hàng. Để đảm bảo không chịu rủi ro khi hóa đơn bị hủy, khách hàng thường phải đặt cọc trước 50% giá của chiếc túi.

Bên cạnh những chiếc túi Hermès Himalayan Crocodile Birkin như trên, nhiều shop cũng đăng tải rầm rộ hàng nhái F1, F2... xuất xứ Quảng Châu với giá 2 - 40 triệu đồng. Những sản phẩm này có mẫu mã và chất liệu hoàn toàn khác xa so với phiên bản gốc.

Chị Trang, Cầu Giấy, Hà Nội, một trong những người đang sở hữu chiếc túi Hermès Himalayan Crocodile Birkin cỡ 35cm, cho hay để có được một chiếc túi nhái ưng ý luôn không dễ dàng.

"Thị trường có vô số giá cho những chiếc túi dòng này, nhưng điều quan trọng làm sao để không bị lừa, mua một chiếc túi vài chục triệu lại phải trả giá thành vài trăm. Cách dễ nhất là nên mua tại những shop uy tín vì số tiền bỏ ra cho loại túi này không hề nhỏ.

Chiếc túi Hermès da cá sấu bạch tạng này tôi mua hơn 200 triệu đồng tại một cửa hàng quen. Hàng chính hãng khó có thể mua được nên việc sở hữu một chiếc túi fake mà chất lượng giống đến 99% cũng khiến tôi thấy khá hài lòng".

Theo Trí Thức Trẻ

bán hàng online

Túi Hermès Birkin

túi Hermès Birkin fake

Bình luận(1)
teen20
18/03/2017 | 10:59
túi xách giá 2 triệu ..cũng là mắc rùi..mua túi xách 2 triệu xách thì đã sao nào ..miễm đừng nổ 2 trieu đồng vn thành 2 triệu usd là ok..túi xách mình mua chợ đêm có giá 50 ngàn vn ...xài vẫn ok