- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3,5 triệu đồng một chiếc áo chống nắng, ai mua?
Một số áo chống nắng được cho là cao cấp nhất, có chứng nhận của các tổ chức quốc tế về tác dụng chống tia tử ngoại thì có giá thành lên tới 1,5-2 triệu đồng, thậm chí có loại lên đến 3,5 triệu đồng một chiếc.
Mới những ngày đầu hè nhưng Hà Nội đã phải chịu một cường độ nắng
nóng gay gắt. Nắng, nóng không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe,
mà nó còn là nỗi kinh hoàng của chị em phụ nữ.
Lại thêm các nhà khoa học cho biết tia tử ngoại (UV) trong ánh nắng còn là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư. Thế nên chị em lại càng lo chống nắng. Vật bất ly thân khi ra đường là áo chống nắng.
Hè năm nay thị trường “thời trang chống nắng” đang rộ lên loại áo chống nắng kiểu mới gọn gàng, màu sắc đẹp. Thứ hàng này đang đắt như tôm tươi. Phổ biến nhất là áo chống nắng được quảng cáo là nhập khẩu từ Nhật Bản với giá thành trên dưới 500 nghìn đồng.
![]() |
Một số loại được cho là cao cấp nhất, có chứng nhận của các tổ chức quốc tế về tác dụng chống tia tử ngoại thì có giá thành lên tới 1,5-2 triệu đồng, thậm chí có loại lên đến 3,5 triệu đồng một chiếc. Mua trọn bộ áo, váy, găng tay, khẩu trang, mũ, kính,... chống nắng, có người phải đầu tư lên đến gần chục triệu đồng.
Về cảm quan thì những loại áo chống nắng này nhìn bề ngoài không khác là bao so với một chiếc áo khoác nỉ thu đông, có phần tay dài hơn một chút để che phần ngón tay, màu sắc nhã nhặn, chất liệu mềm mịn. Theo quảng cáo thì các loại áo chống nắng nhập ngoại này được chứng nhận quốc tế về khả năng chống tia UV.
Nghe những lời quảng cáo như thế, không ít chị em đã “bấm bụng” mua một chiếc áo chống nắng đắt tiền này, với quan điểm rằng cái gì thì tiếc, chứ đầu tư cho sức khỏe thì không bao giờ là lãng phí, vả lại áo chống nắng cũng chỉ cần 1-2 chiếc là đủ. Mua rẻ tiền không chống được tia tử ngoại, rồi có ngày ung thư da không biết chừng. Với tâm lý như vậy, nhiều chị em không có điều kiện mua những loại áo này thì lúc nào cũng bất an, lo lắng,....
Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì chị em nếu có tiền xài hàng ngoại cũng được, nhưng nếu không có điều kiện thì cũng không nên quá lo lắng khi dùng áo chống nắng được may trong nước. Bởi về nguyên tắc, bất cứ vật gì cản được ánh sáng đều có khả năng chống tia UV chứ không hề có chất gì cho vào vải để chống được tia UV, chống ung thư da cả.
Do vậy, các loại áo thông thường, có thiết kế dài tay, chất liệu vải dày đều có thể chống được tia UV. Quan trọng là chị em nên lựa chọn áo chống nắng được làm từ sợi vải cotton hoặc vải bông để thấm mồ hôi tốt, thoáng khí để bảo vệ da. Khi chọn áo, chỉ cần giơ áo lên ánh nắng không xuyên qua mặt là có thể chống được tia tử ngoại.
Vậy thì bỏ cả chục triệu đồng sắm một bộ đồ thời trang chống nắng để làm gì?
(Theo ANTĐ)
- Thị trường27/02/2021Những người lười bóc vỏ hạt hướng dương có thể sẽ phải cân nhắc xem video về chiếc máy được cho là "thần thánh", hàng nghìn người đổ xô đi mua này.
- Thị trường28/11/2020Giá vàng đi xuống, hướng tới tuần giảm thứ ba liên tiếp trong bối cảnh dịch bệnh và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
- Thị trường22/11/2020Thị trường vàng trong nước và quốc tế tuần qua có sự sụt giảm mạnh khi các nhà đầu tư đua nhau bán.
- Thị trường15/11/2020Được các địa chỉ online quảng cáo là đặc sản của Hà Giang nhưng thực chất nhiều dân buôn tiết lộ loại táo đá được bán tràn lan với giá chỉ 10.000 đồng/kg là dòng táo có xuất xứ từ Trung Quốc.
- Thị trường14/11/2020Giá vàng tăng trở lại khi một bộ phận dòng tiền luân chuyển qua vàng và đồng USD yếu đi.
- Thị trường01/11/2020Sau cơn bão số 9, toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 140 nghìn ngôi nhà bị tốc mái, tuy nhiên hiện nay mặt hàng tôn và ngói bất ngờ tăng giá cao hơn nhiều lần so với ngày thường.
- Thị trường25/10/2020Các chuyên gia nói với Zing thị trường vàng sẽ trải qua một đợt bùng nổ giá vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. "Làn sóng xanh" có thể giúp giá kim loại quý tăng vọt.
- Thị trường23/10/2020Sau phiên tăng trên vùng 1.925 USD/ounce, giá vàng thế giới quay đầu giảm gần 20 USD trong phiên 22/10 (giờ Mỹ), kéo giá giao dịch hiện tại về mốc 1.905 USD/ounce.
- Thị trường23/10/2020Mưa lũ mấy ngày trước khiến toàn bộ hàng hóa của tiểu thương chợ Hà Tĩnh ngập chìm trong nước, hàng hóa hư hỏng. Tiểu thương ôm mặt khóc vì gia sản tiêu tan trong nước lũ.
- Thị trường26/09/2020Do giá xăng, dầu trên thị trường thế giới hạ nên các doanh nghiệp đầu mối cho rằng giá xăng, dầu trong nước sẽ giảm. Xăng E5 RON 92 có thể giảm 200 đồng/lít, về mức 14.000 đồng/lít.
- Thị trường26/09/2020Là động vật thuộc họ thân mềm chuyên phá hoại cây cối, ốc sên trở thành nỗi ám ảnh của phần lớn những người nông dân. Tuy nhiên, nhiều nơi coi chúng là đặc sản có giá đắt đỏ, thậm chí chất nhầy từ chúng có giá đắt hơn vàng.
- Thị trường13/09/2020Nhiều loại hải sản cao cấp như cá mú, tôm hùm ế ẩm, giá giảm chưa từng thấy. Song có một nghịch lý là giá tại vựa nuôi rớt giá thê thảm nhưng người tiêu dùng vẫn phải mua với giá cao ngất do thương lái "chặt chém".
- Thị trường12/09/2020Dù giá đắt gấp đôi mật ong thường nhưng mật ong bạc hà - một trong những đặc sản của cao nguyên đá Hà Giang - vẫn rất đắt hàng vì nhiều người lùng mua về ngâm hoặc tăng cường sức đề kháng mùa dịch Covid-19.
- Thị trường06/09/2020Giá vàng hôm nay giảm phiên thứ ba liên tiếp kết thúc tuần không có nhiều biến động của kim loại quý.