4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018

Dù giá mỗi cành hoa nhập khẩu này có giá dao động từ 100 đến trên 400 ngànn đồng, nhưng vẫn rất nhiều người sẫn sàng chi cả triệu để đặt mua về chơi Tết.

Dù giá mỗi cành hoa nhập khẩu này có giá dao động từ 100 đến trên 400 ngànn đồng, nhưng vẫn rất nhiều người sẫn sàng chi cả triệu để đặt mua về chơi Tết.

Thời gian đúng là trôi nhanh thật. Mới hôm nào vẫn ung dung bảo nhau còn cả tháng nữa mới Tết, mọi thứ hãy cứ từ từ, ung dung một tí. Ấy thế mà thoáng chốc Tết đã cách chúng ta chỉ vài ngày.

Tết càng gần đồng nghĩ với chúng ta có hàng tá việc phải làm, nào là mua thực phẩm, đồ biếu họ hàng, nào dọn nhà, dọn cửa, nào sắm sanh quần áo, nào là chọn mua hoa trưng Tết... Nói đến hoa Tết, hẳn có nhiều người sẽ đồng ý rằng Tết mà không có bình hoa tươi thì Tết chẳng trọn vị.

Cũng may thị trường hoa tươi ngày càng phong phú, bên cạnh các loài truyền thống như đào, thược dược, ly... còn có rất nhiều giống hoa ngoại nhập để chị em có thể lựa chọn, dễ dàng tô điểm cho ngôi nhà hơn. Hãy cùng điểm qua một số loại hoa ngoại đang rất hot mùa Tết 2018 nhé.

Tuyết mai

Nếu nói đây là loại hoa nhập ngoại hot nhất năm nay hẳn nhiều người sẽ đồng ý ngay tắp lự. Trên thực tế, cứ đi qua các tiệm hoa, cứ lướt qua mạng xã hội là đã thấy rất nhiều người khoe những bình tuyết mai yêu kiều cho ngày năm mới.

4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 1.
4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 2.
4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 3.

Tuyết mai là hoa nhập khẩu từ Trung Quốc, Đài Loan, hoa dạng cành thân gỗ, bông nhỏ màu trắng. Mỗi bông hoa chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay nhưng có 5 cánh tỏa đều và đặc biệt mỗi cành Tuyết mai có cả hàng trăm bông trắng nở chi chít nên vô cùng bắt mắt.

4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 4.
4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 5.
4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 6.

Loại hoa này hiện tại có giá bán từ dao động trong khoảng 100 ngàn/ cành có độ bền từ 20-25 ngày. Vì hoa dạng cành cao nên cắm vào bình dài để cố định dáng hoa. Tết nay một bình tuyết mai tinh tế chắc chắn sẽ là điểm nhấn đẹp cho ngôi nhà của bạn và chắc hẳn nhiều người sẽ phải trầm trồ trước vẻ đẹp của bình hoa lạ này lắm đấy.

Anh đào Sakura

Đúng như tên gọi gợi nhớ, anhh đào Sakura được nhập khẩu từ Nhật Bản với đặc điểm là những cành hoa dài từ 1,2m đến 1,3m, hoa có màu hồng nhạt, đầu cánh hoa chẻ ra hình trái tim và có mùi thơm thanh tao, dễ chịu.

4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 7.
4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 8.
4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 9.

Anh đào Sakura cành mập, bông nhiều, cành thẳng nên khá dễ để kết hợp chọn bình cũng như cắm hoa. Vốn là loại hoa cao cấp nên giá anh đào sakura trung bình vào khoảng 300 đến 400 ngàn/ cành, với độ bền khoảng 10-12 ngày.

4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 10.
4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 11.
4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 12.

Vốn biểu tượng của sự may mắn, thành công, thịnh vượng nên dù giá khá cao, nhiều người vẫn khá hào hứng với giống hoa nhập khẩu này. Đặc biệt loại hoa này còn được nhiều lựa chọn làm quà biếu.

Đào đông

Thực ra đào đông đã vào Việt Nam từ một vài năm trước nhưng Tết 2018, loại hoa này vẫn rất được ưa chuộng bởi màu đỏ của hoa được nhiều người cho là sẽ mang đến sự may mắn trong năm mới.

4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 13.
4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 14.
4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 15.

Đây là cây thân gỗ, hoa có màu đỏ, điểm nổi bật và cũng là điểm dễ nhận biết nhất của đào đông là những chùm "quả" tròn như viên trân châu, đỏ rực vô cùng bắt mắt. Thêm nữa đào đông cũng rất dễ kết hợp, bạn hoàn toàn có thể cành cắm riêng trong lọ thủy tinh trong hay cắm kèm các loại hoa khác để tạo điểm nhấn điều rất đẹp.

4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 16.
4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 17.
4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 18.

Về độ bền, một cành đào đông có thể để được từ 12 - 15 ngày. Loại hoa này chia làm các size có độ dài 80, 90cm. Vì là hoa nhập khẩu từ Mỹ nên giá đào đông không rẻ, trung bình từ 350 ngàn/ cành.

Mai Mỹ

Một trong những hoa rất hot trong năm nay phải kể đến mai Mỹ. Hoa mai Mỹ nhìn qua khá giống với hoa mai Việt Nam với bông hoa màu vàng rực rỡ, cánh mảnh, đầu cánh hoa nhọn nhìn khá lạ. Thêm nữa cánh hoa lại dày nở kín cả cành.

4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 19.
4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 20.
4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 21.

Hoa mai Mỹ là cây thân gỗ nên mỗi cành đều cao chừng khoảng 1 mét. Vì đã sát Tết, nếu mua mai Mỹ, bạn nên chọn cành nhiều nụ đã hé, như thế đến đúng Tết, hoa nở đẹp là vừa. Mai Mỹ có thể bền được khoảng 3 tuần với sắc vàng ấn tượng nên chắc chắn sẽ rất nổi bật. Hiện tại giá mai Mỹ dao động từ 250 đến 300 ngàn cho cành cao khoảng 1,1 mét.

4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 22.
4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 23.
4 loại hoa nhập khẩu đắt tiền đang được chị em săn lùng ráo riết để trưng Tết 2018 - Ảnh 24.

Ngoài ra, để hoa được bền và tươi lâu, bạn nên thay nước 1, 2 ngày/ lần, giữa hoa ở nơi thoáng mát.

Một số địa chỉ mua hoa gợi ý: Vì những loại hoa này đều là hoa nhập khẩu nên thường có bán ở các cửa hàng hoa lớn, chuyên hoa nhập khẩu.

Ở Hà Nội, bạn có thể đến She Flora, 104H3 Thành Công; Liti Florist, 3 phố Huế & 229 Kim Mã; Villa Des Fleurs, 42 Trần Phú.

Ở sài Gòn: bạn có thể đến 38 degree flower, 108 Hai Bà Trưng; Padma de Fleur, 55/6 Lê Thị Hồng Gấm; Flower box, 182A Pasteur...

Theo Helino


hoa nhập khẩu

hoa chơi Tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.