5 loại trái cây nhập khẩu được săn đón nhất Tết 2017

Mong muốn một cái Tết đủ đầy, sung túc, không ít người đầu tư hàng triệu mua trái cây nhập khẩu để thưởng thức ngày Tết.

Mong muốn một cái Tết đủ đầy, sung túc, không ít người đầu tư hàng triệu mua trái cây nhập khẩu để thưởng thức ngày Tết.

1. Na dứa

Na dứa là một loại quả đặc sản nổi tiếng của Đài Loan với hình thức na ná như quả na nhưng trái to hơn nhiều. Vài năm trở lại đây, loại quả này được chị em rất ưa thích bởi hương vị ngon độc đáo và hình thức đẹp. 

5 loại trái cây nhập khẩu được săn đón nhất Tết 2017 - Ảnh 1.

Ảnh: Phuong Luong

Đặc điểm của na dứa là trái to, một trái thường từ 7 lạng đến hơn 1 kg là chuyện bình thường. Quả này để khi nhập về Việt Nam thường vẫn hơi xanh, để  4-5 ngày mới mềm tay nên cũng rất hợp để bày mâm thắp hương.

5 loại trái cây nhập khẩu được săn đón nhất Tết 2017 - Ảnh 2.

Ảnh: Phuong Luong

Na dứa vỏ mỏng, ít hạt, khi ăn chỉ cắt xắt miếng là thưởng thức được ngay. Loại quả này có mùi thơm và vị ngọt đặc trưng, không bị bột nên rất dễ nghiện. Giá na dứa trên thị trường hiện tại vào khoảng 340 đến 400 ngàn/ kg, tùy kích cỡ quả. 

2. Cherry

Quả cherry với màu đỏ, vị ngọt, khi ăn vẫn còn độ giòn nhất định từ lâu đã là thứ quả khiến nhiều chị em mê mệt. Tuy nhiên vì giá cherry thường ở mức 450 đến trên 550 ngàn/ kg tùy nguồn gốc hay thời điểm nên để không phải ai cũng có tiền thích là mua luôn.

5 loại trái cây nhập khẩu được săn đón nhất Tết 2017 - Ảnh 3.

Ảnh: Phuong Luong

Tuy vậy, ngày Tết với tâm lý sang một chút, đủ đầy một chút, nhiều người sẵn sàng chi tiền mua 1, 2 kg đến nguyên thùng 5 kg về để ăn dần trong dịp Tết. Có nhiều loại cherry nhưng được ưa thích nhất vẫn là cherry New Zealand với đặc điểm là quả bóng, vị ngọt, màu đỏ tươi, thịt chắc, ăn giòn. 

5 loại trái cây nhập khẩu được săn đón nhất Tết 2017 - Ảnh 4.

3. Táo Envy

Tất nhiên không thể bỏ qua táo, loại quả giòn, ngọt, để lâu, dù ăn hay đi biếu cũng rất hợp lý. Trong các loại táo nhập khẩu, táo Envy của Úc được rất nhiều người lựa chọn. Đặc điểm của loại táo này là quả tròn, màu đỏ, vỏ mỏng bóng, chắc thịt, ăn giòn, ngọt đậm, rất phù hợp với khẩu vị người Việt Nam. 

5 loại trái cây nhập khẩu được săn đón nhất Tết 2017 - Ảnh 5.

Ảnh: cleverfood.

Thêm vào đó size táo cũng rất đa dạng, nhưng thường bán nhất là loại 1 kg khoảng 4 đến 6 quả. Đối với táo đi biếu, người ta thường mua loại táo có trọng lượng khoảng 400 gram/ kg. Một cân táo Envy vào khoảng trên 200 ngàn/ kg.

4. Nho móng tay

Đây là giống nho lai, rất quý hiếm và được trồng độc quyền tại một vườn nho gần California (Mỹ). Loại nho này có hình dáng giống một trái ớt với phần da mỏng, phần thịt giòn ngọt, ít chua. Trên thị trường, loại nho này không có nhiều vì vậy, loại nho này rất được săn đón trên thị trường hoa quả Tết ở Việt Nam. Nho móng tay được bán với giá khoảng 400.000 đồng/kg. 

5 loại trái cây nhập khẩu được săn đón nhất Tết 2017 - Ảnh 6.

Ảnh: cleverfood.

5. Kiwi

Với tác dụng đẹp da, đẹp dáng, quả kiwi cũng thuộc hàng trái cây nhập khẩu rất được săn đón. Hiện trên thị trường có 2 loại kiwi xanh và vàng, trong đó kiwi vàng có vị ngọt, còn kiwi xanh thiên về vị chua hơn. Mỗi kg có giá từ 180 đến trên 200 ngàn, được khoảng 6 đến 8 quả, tùy loại,.

5 loại trái cây nhập khẩu được săn đón nhất Tết 2017 - Ảnh 7.

Theo Trí Thức Trẻ

trái cây nhập khẩu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.