Ấm trà hơn 14 triệu tưởng "cắt cổ", biết sự thật loại trà bên trong mới choáng

Có người cho rằng một tách trà có giá đắt hơn phòng khách sạn là điều vô lý nhưng loại trà pha được sử dụng thật sự đắt, hiếm.

Có người cho rằng một tách trà có giá đắt hơn phòng khách sạn là điều vô lý nhưng loại trà pha được sử dụng thật sự đắt, hiếm.

Mới đây, khách sạn 5 sao, The Rubens At The Palace nằm đối diện cung điện Buckingham (London, Anh) đưa vào thực đơn phục vụ khách ấm trà giá đắt đỏ 500 bảng Anh (~14,5 triệu đồng). 

Trước đây, khách sạn đã phục vụ trà chiều Hoàng gia với mức giá 45 bảng/người (~1,3 triệu đồng/người). Ấm trà 500 bảng Anh được pha từ loại trà Rubens Golden Tips  hiếm, đắt tiền. Loại trà này được trồng ở vùng cao nguyên của Sri Lanka và trước đây chỉ Hoàng gia mới được dùng. Sau khi hái về, trà được phơi trên tấm vải nhung. 

Để hái được loại trà này, những người hái chuyên nghiệp sẽ lên đỉnh đồi lúc mặt trời mọc. Họ chọn những chồi nhỏ, mọng nước được đánh giá bằng tay. Năm 1891, trà này được bán với giá 10,12 bảng Anh (~292.000 đồng) cho 0,45kg, tương đương 1.260 bảng Anh (~36 triệu đồng) ngày nay. 

Theo khách sạn Rubens, trà Rubens Golden Tips mịn, vị nhẹ, ngọt dịu với hương trái cây. Mỗi ấm trà khi phục vụ khách sẽ có 3 tách đi kèm.

Ấm trà hơn 14 triệu tưởng cắt cổ, biết sự thật loại trà bên trong mới choáng-1

Ấm trà có giá đắt đỏ khiến nhiều người tò mò.

Mỗi ấm trà chỉ lấy tối đa 9 tách trà, tức mỗi tách có giá hơn 55 bảng Anh (~1,59 triệu đồng). Trà sẽ được nhân viên đeo găng tay trắng lấy ra bằng nhíp vàng trước khi cân. Sau đó, trà được cho vào nước khoáng tự nhiên trong ấm trà bằng bạc. Nhưng mức giá 500 bảng Anh (~14,5 triệu đồng) chỉ là giá bán của trà, bạn sẽ phải chi thêm 45 bảng (~1,3 triệu đồng) để ăn bánh nướng và bánh sandwich.

Để tạo nên ấm trà này, có sự hợp tác của công ty bán trà chuyên nghiệp PMDavid Silva & Sons có trụ sở tại Berkshire. Ông Dananjaya Silva, giám đốc điều hành PMDavid Silva & Sons cho biết: "Trà Golden Tips tinh túy có thể được pha tới 3 lần, với hương vị thay đổi mỗi lần để bạn có thể thưởng thức hương vị mới".

Ấm trà hơn 14 triệu tưởng cắt cổ, biết sự thật loại trà bên trong mới choáng-2

Trà được lấy ra bằng nhíp vàng vàng.

Theo ông, trong lần pha đầu tiên, khách sẽ nhận thấy hương hoa trên đầu lưỡi kết hợp với hương vị của dưa, lê, mật ong ngọt ngào. Sau khi nhân viên đổ nước nóng vào ấm nữa, nếu để ý có hương gỗ sồi khô ở vòm miệng, trong lần pha cuối cùng vị ngọt vẫn còn và có sự pha trộn giữa hương cam, quýt và gỗ sồi.

Mặc dù vậy mức giá cũng gây nên sự tranh cãi. Chuyên gia về nghi thức xã giao William Hanson nói: "Một tách trà có giá cao hơn giá một phòng khách sạn là vô lý". Tuy nhiên, các chuyên gia khác nói rằng loại trà này có lịch sử với giá bán cao ở London từ thế kỷ 19.

Theo Dân Việt


ấm trà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.