Ăn một quả, mất luôn...xe hơi, loại trái cây này chỉ dành cho "người chịu chơi"

Một cặp dưa lưới vàng được bán với giá 23.500 USD (tương đương 490 triệu đồng), một chùm nho 26 quả có giá kỷ lục hơn 177 triệu đồng,...những loại trái cây này chỉ dành cho “người chịu chơi”.

Một cặp dưa lưới vàng được bán với giá 23.500 USD (tương đương 490 triệu đồng), một chùm nho 26 quả có giá kỷ lục hơn 177 triệu đồng,...những loại trái cây này chỉ dành cho “người chịu chơi”.

10 loại quả lạ và quý dưới đây chắc chắn chỉ dành cho giới siêu giàu vì chúng có mức giá "trên trời" khiến bạn có thể không tin nổi vào mắt mình.

an mot qua, mat luon...xe hoi, loai trai cay nay chi danh cho "nguoi chiu choi" - 1

Một cặp dưa lưới vàng Yubari King của Nhật Bản từng được rao bán trên mạng Internet với giá 23.500 USD (tương đương 490 triệu đồng) và được coi là loại trái cây đắt tiền nhất thế giới.

Loại trái cây này là một đặc sản của vùng Yubari, Hokkaido (Nhật Bản). Dưa Yubari có nhiều điểm đặc trưng: ruột vàng cam rất đẹp, thân tròn đều, vỏ lưới khít. Khi ăn, dưa cho vị ngọt và hương thơm lan tỏa khắp đầu lưỡi...  Nhiều chuyên gia ẩm thực đã phải thốt lên rằng, vị của loại dưa này “trên cả tuyệt vời”.

 an mot qua, mat luon...xe hoi, loai trai cay nay chi danh cho "nguoi chiu choi" - 2

Trong một cuộc đấu giá diễn ra hồi đầu tháng 4/2014, một cặp xoài miền nam Nhật Bản đã được mua với mức giá kỷ lục 300.000 yen (tương đương khoảng 60 triệu đồng). Theo Liên đoàn kinh tế nông nghiệp tỉnh Miyazaki, cặp xoài trên đã đạt danh hiệu “Taiyo no Tamago” (Những quả trứng của Mặt trời).

Đây là danh hiệu có tiêu chí xét duyệt rất khắt khe, trong đó tất cả các loại trái cây đều phải nặng ít nhất 0,35 kg và độ ngọt cao.

an mot qua, mat luon...xe hoi, loai trai cay nay chi danh cho "nguoi chiu choi" - 3

Nhật Bản còn nổi tiếng với loại dưa hấu Densuke siêu đắt, có đặc trưng là vỏ ngoài đen bóng và ruột đỏ thanh ngọt. Trong cuộc đấu giá năm 2008, một trái dưa Densuke từng được mua với giá 650.000 yen (tương đương khoảng 130 triệu đồng). 

Loại dưa ruột vàng cam này được đánh giá là vua của loài dưa hấu. Nó được lai giống từ hai loại dưa đỏ, có vị ngon ngọt và có tỷ lệ hoàn hảo. Thường loại dưa này được bán theo cặp và được dùng để làm quà tặng hạng sang cho khách hàng.

 an mot qua, mat luon...xe hoi, loai trai cay nay chi danh cho "nguoi chiu choi" - 4

Tại các siêu thị, mỗi trái táo Sekai-ichi của Nhật Bản được bán với giá 21 USD (tương đương khoảng 420.000 đồng). Trong tiếng Nhật, Sekai-ichi được hiểu là “tốt nhất thế giới”, nhờ được rửa bằng mật ong và đóng gói bằng tay để giữ độ thanh mát. 

 an mot qua, mat luon...xe hoi, loai trai cay nay chi danh cho "nguoi chiu choi" - 5

Nho Ruby Roman được coi là loại nho đắt nhất thế giới. Năm 2011, một chùm nho được bán đấu giá 6.400 USD tại Nhật Bản. Tính trung bình, mỗi quả nho trị giá 226 USD (5 triệu đồng).

 an mot qua, mat luon...xe hoi, loai trai cay nay chi danh cho "nguoi chiu choi" - 6

Loại dứa quý ở Anh được trồng trong 2 năm ròng, sử dụng phân ngựa, nước tiểu, rơm và kỹ thuật nông nghiệp truyền thống. Loại dứa này hoàn toàn không dùng đến phân bón hóa học. Chỉ tính riêng chi phí để trồng một quả dứa thế này là khoảng 1.600 USD (khoảng 35 triệu đồng).

 an mot qua, mat luon...xe hoi, loai trai cay nay chi danh cho "nguoi chiu choi" - 7

Dưa hấu vuông (Nhật Bản), 200 USD/quả: Giá bán dưa hấu vuông tại Nhật là khoảng 200 USD. Tuy nhiên, ở Moscow, những người Nga giàu có đang mua loại trái cây đặc biệt này với giá lên đến 800 USD.

 an mot qua, mat luon...xe hoi, loai trai cay nay chi danh cho "nguoi chiu choi" - 8

Cam Dekopon của Nhật, 80 USD/túi: Là sản phẩm lai giữa quýt và cam. Loại cam này nổi tiếng về độ mọng của màng ngăn giữa các múi và có chất lượng thơm ngon tuyệt vời. Hương vị cân bằng lí tưởng giữa vị ngọt và chua đã khiến các khách hàng hài lòng và tiếp tục mua chúng nhiều lần. Một túi gồm 6 quả cam Dekopon được bán với giá khoảng 80 USD.

 an mot qua, mat luon...xe hoi, loai trai cay nay chi danh cho "nguoi chiu choi" - 9

Dâu tây Nữ hoàng Sembikiya (85 USD/hộp): Được đặt tên theo một cửa hàng trái cây sang trọng ở Tokyo (Nhật), mỗi hộp gồm 12 quả dâu tây được lựa chọn cẩn thận bằng tay và có kích cỡ giống hệt nhau. Với giá khoảng 85 USD/hộp (1,8 triệu đồng), cửa hàng trái cây nói trên đã bán được ít nhất 50 hộp dâu tây Nữ hoàng Sembikiya mỗi ngày.

 an mot qua, mat luon...xe hoi, loai trai cay nay chi danh cho "nguoi chiu choi" - 10

Loại táo mang tên Sekai Ichi Apples (táo số 1 thế giới) có kích thước và trọng lượng lớn hơn các loại táo thông thường khác. Giá của Sekai Ichi Apples là 21 USD/quả (tương đương 460.000 đồng).

Theo Khám phá


hoa quả nhập khẩu

món ngon đắt tiền

món ăn sang chảnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.