Anh đào Sakura trái vụ siêu hiếm xuất hiện dịp Tết Hà Nội

Dịp Tết năm nay, người yêu hoa anh đào có thể tìm mua chúng ở một số cửa hàng hoa tươi nhập khẩu tại Hà Nội.

Sakura vốn là quốc hoa của Nhật và mùa của nó là vào tháng 3 - 4 dương lịch. Tuy nhiên dịp Tết năm nay, người yêu hoa anh đào có thể tìm mua chúng ở một số cửa hàng hoa tươi nhập khẩu tại Hà Nội. 

Hoa anh đào Sakura đã quá nổi tiếng bởi vẻ mộng mơ, lãng mạn trong lòng những người mê điện ảnh Nhật. Thế nhưng, việc mua hoa anh đào về trang trí ngay tại Hà Nội mà lại trái vụ như vậy thì rất hiếm.

Anh đào Sakura trái vụ siêu hiếm xuất hiện dịp Tết Hà Nội-1

Bình hoa anh đào nhiều cành và cao như vậy cũng có giá vài triệu cho đến cả chục triệu đồng

Vì theo chị Trịnh Hồng Nhung (Khương Đình, Hà Nội): “Tôi đã đi Nhật khá nhiều lần, nhưng chỉ may mắn 1 lần đi vào mùa hoa anh đào. Đã rất nhiều lần tìm kiếm thử ở Hà Nội để mua về cắm nhưng không có, kể cả vào chính vụ.”

“Nhưng khá bất ngờ, năm nay, một số cửa hàng hoa tươi nhập khẩu ở Kim Mã, phố Huế lại bày ngay ngoài tủ kính. Bất ngờ hơn nữa là thời điểm này mới chỉ là tháng cuối tháng 1, đầu tháng 2, còn tới 1 tháng nữa mới vào mùa mà ở Việt Nam đã có hoa”, chị Nhung tỏ ý vui mừng.

Anh đào Sakura trái vụ siêu hiếm xuất hiện dịp Tết Hà Nội-2

Hoa anh đào trái vụ phải trồng trong nhà kính tại Nhật

PV đã thử tìm đến 1 cửa hàng hoa nhập khẩu trên phố Kim Mã để hỏi lý do về sự xuất hiện trái vụ của hoa anh đào thì được chị Phượng Krystine Nguyễn, chủ cửa hàng cho biết: “Tôi nhập hoa anh đào này vào dịp Tết là bởi loại hoa này có màu sắc rất xuân. Hoa anh đào lại có nhiều lộc non, chúng liên tục ra hoa cho đến rằm tháng giêng nên chơi được lâu mà lại mang nhiều ý nghĩa sinh sôi, nảy nở.”

Anh đào Sakura trái vụ siêu hiếm xuất hiện dịp Tết Hà Nội-3

Một chút mới lạ cho dịp Tết

“Tuy nhiên, để có được hoa anh đào Sakura đúng thời điểm này thì không hề đơn giản. Do phải hơn 1 tháng nữa mới vào mùa hoa. Nhưng tôi đã làm việc trước với 1 sàn đấu giá hoa lớn thứ 2 ở Châu Á để có hàng”, chị chủ cửa hàng chia sẻ.

Anh đào Sakura trái vụ siêu hiếm xuất hiện dịp Tết Hà Nội-4

Bông hoa anh đào 

Cũng theo chị Phượng, khi được đặt trước thì họ sẽ đem hoa trồng trong nhà kính để đảm bảo nhiệt độ, ánh sáng và cho hoa nở đúng thời gian chúng tôi muốn.

“Ngoài ra, hoa anh đào cũng có một điểm thú vị là 100% hoa sẽ đều bung nở. Cành hoa có thể chơi tới 2 - 3 tuần mà chưa phải bỏ đi. Hoa sẽ còn bung mầm xanh và nhiều lá vào rằm tháng Giêng”, chị Phượng nói.

Vì phải vận chuyển hoàn toàn qua đường hàng không nên giá của chúng cũng đang khá cao, dao động từ 300.000 - 650.000 đồng/cành, tuỳ theo độ dài.

Hoa anh đào Nhật Bản có mùi thơm đặc trưng thanh khiết, nên khác với hoa đào bình thường của Việt Nam. Dáng bông hoa anh đào cũng khác, đầu cánh hoa chẻ ra hình trái tim và nụ hình thoi trong khi nụ của hoa đào hình tròn. Bông hoa anh đào có thân màu xám nhạt và mập mạp hơn hoa đào.

Anh đào Sakura trái vụ siêu hiếm xuất hiện dịp Tết Hà Nội-5

Hoa anh đào Nhật Bản có mùi thơm đặc trưng thanh khiết

Nhiều người lựa chọn Hoa Anh Đào Sakura làm quà biếu cũng bởi ý nghĩa của loài hoa này là biểu tượng của sự may mắn, thành công, thịnh vượng và mang vẻ đẹp cốt cách của con người Nhật Bản vốn đã nổi tiếng khắp thế giới.

Theo Dân trí


hoa anh đào

hoa nhập khẩu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.