Bánh Trung thu ngàn lớp Trung Quốc ồ ạt về Việt Nam, giá rẻ đến giật mình, chỉ 17 nghìn/chiếc

Thứ năm, 15/08/2019 16:00
Dù còn cả tháng nữa mới đến Rằm tháng 8 nhưng xem chừng thị trường bánh Trung thu đã tấp nập.

Dù còn cả tháng nữa mới đến Rằm tháng 8 nhưng xem chừng thị trường bánh Trung thu đã tấp nập.

Vài năm gần đây, bên cạnh bánh Trung thu của những thương hiệu nổi tiếng trong nước, các chị em còn biết đến bánh Trung thu từ những nước khác, đặc biệt là Trung Quốc. Với sự đa dạng về chủng loại và mẫu mã cũng như sự mới mẻ về hương vị, bánh Trung thu Trung Quốc bỗng chốc trở thành mặt hàng được nhiều người thích thú. Năm nay, "cơn sốt" bánh Trung thu Trung Quốc mang tên "bánh trứng chảy ngàn lớp" hay còn có tên khác là "bánh Trung thu ngàn lớp".

Bánh Trung thu ngàn lớp Trung Quốc ồ ạt về Việt Nam, giá rẻ đến giật mình, chỉ 17 nghìn/chiếc-1

Nếu không tin, chỉ cần gõ một trong 2 cái tên nói trên lên MXH Facebook, bạn sẽ thu về hàng trăm bài đăng mua bán hoặc review về loại bánh đến từ Trung Quốc này. Hơn nữa, chúng còn được hỗ trợ bởi những lời quảng cáo cực hút khách như "hoàn toàn khác bánh Trung thu Việt Nam", "nhân phô mai kết hợp trứng muối lava tan chảy, béo ngậy",... khiến người tiêu dùng dễ dàng bị thu hút.

Bánh Trung thu ngàn lớp Trung Quốc ồ ạt về Việt Nam, giá rẻ đến giật mình, chỉ 17 nghìn/chiếc-2

Vô số người rao bán bánh Trung thu trứng chảy ngàn lớp trên MXH.

Về giá cả, có hàng trăm người bán thì cũng có đến hàng chục cái giá cho loại bánh Trung thu mới mẻ này. Nhưng nhìn chung, bánh trứng chảy ngàn lớp có giá dao động từ 100.000 - 170.000 đồng cho 1 hộp 6 cái.

Tính chi tiết, 1 chiếc bánh Trung thu trứng chảy ngàn lớp chỉ khoảng 17.000 - 29.000 đồng/cái, rẻ hơn hẳn so với bánh Trung thu Việt Nam. Đặc biệt, nhiều đầu mối bán loại bánh này còn cho biết, nếu lấy sỉ, 1 thùng 10 hộp sẽ có giá nhỉnh hơn 700.000 đồng một chút mà thôi.

Bánh Trung thu ngàn lớp Trung Quốc ồ ạt về Việt Nam, giá rẻ đến giật mình, chỉ 17 nghìn/chiếc-3

Một bài đăng rao bán bánh Trung thu ngàn lớp có giá 100.000 đồng/hộp.

Không chỉ đình đám trên MXH, bánh Trung thu trứng chảy Trung Quốc còn được rao bán tràn lan ở gian hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Sendo… Và tại đây, mỗi người bán cũng có một giá riêng.

Bánh Trung thu ngàn lớp Trung Quốc ồ ạt về Việt Nam, giá rẻ đến giật mình, chỉ 17 nghìn/chiếc-4

Bánh Trung thu trứng chảy được rao bán trên trang bán hàng Shopee.

Về hình thức, bánh trung thu ngàn lớp đúng là có rất nhiều lớp khác nhau: vỏ giòn bên ngoài, đến lớp mochi dẻo ngậy, rồi đến nhân custard và cuối cùng là nhân trứng chảy. Bao bì cũng được đóng gói bắt mắt và đem lại cảm giác tinh tế.

Bánh Trung thu ngàn lớp Trung Quốc ồ ạt về Việt Nam, giá rẻ đến giật mình, chỉ 17 nghìn/chiếc-5

Bánh Trung thu ngàn lớp đang khiến hội chị em xôn xao.

Ngoài bánh trứng chảy ngàn lớp, 1 vài loại bánh Trung thu Trung Quốc khác cũng xuất hiện ở Việt Nam và gây chú ý như bánh Trung thu mini, bánh Trung thu cầu vồng ngàn lớp kim sa trứng chảy, bánh Trung thu Ngọ Miêu,... Tuy nhiên, so với bánh trứng chảy ngàn lớp thì không được phổ biến bằng.

Hiện tại, bánh Trung thu ngàn lớp đang khiến nhiều chị em phát cuồng và mua để thử cho bằng được. Thế nhưng cũng không ít người lo lắng về chất lượng cũng như nguồn gốc của những chiếc bánh Trung thu trông có vẻ ngon lành này lại có giá rẻ đến bất ngờ.

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet