Bầu Đức bán chuối sang Trung Quốc với giá bao nhiêu?

Lũy kế từ tháng 7 đến 12/9/2017 công ty đã xuất khẩu 198 cont. tương đương hơn 4.040 tấn chuối xuất khẩu, chủ yếu sang thị trường Trung Quốc.

Lũy kế từ tháng 7 đến 12/9/2017 công ty đã xuất khẩu 198 cont. tương đương hơn 4.040 tấn chuối xuất khẩu, chủ yếu sang thị trường Trung Quốc.

Bầu Đức bán chuối sang Trung Quốc với giá bao nhiêu?
 

Kế hoạch phát triển thêm các loại cây ăn trái, trong đó có chuối của Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico - HNG) đã được khởi động từ năm 2016. Tuy nhiên, trước khi Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 diễn ra hồi tháng 6 vừa qua, kế hoạch này mới được đông đảo cổ đông của công ty biết đến.

Phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017, người đứng đầu doanh nghiệp này là ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) cho biết:

"Tôi bí mật trồng trái cây vì sợ người ta nói sắp chết mà nổ... Đây là một việc tương đối táo bạo. Chúng tôi tuyên bố chọn cây ăn trái làm cốt lõi, gồm trái cây tươi, trái cây khô và trái cây chế biến... Hoàng Anh Gia Lai không còn lựa chọn nào khác, nếu chờ giá cao su lên, chờ cọ dầu thì không thể chịu nổi".

Bầu Đức bán chuối sang Trung Quốc với giá bao nhiêu? - Ảnh 1.

Chuối của công ty được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đóng thùng

Kế hoạch táo bạo này bước đầu đã cho hiệu quả tích cực. Năng suất thu hoạch thực tế thành phẩm chuối đạt tiêu chuẩn xuất khẩu là 50 tấn/ha cho một vụ, vượt kế hoạch dự kiến ban đầu 40 tấn/ha…

Đặc biệt, ngoài việc bán chuối cho các hệ thống siêu thị của Bách hóa Xanh, chuối của công ty bầu Đức đã bắt đầu xuất ngoại, xuất hiện trên nhiều kệ hàng tại các siêu thị lớn ở các thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thành Đô, Triết Giang, Đại Liên…

Chuối được Hoàng Anh Gia Lai trồng ở cả ba nước Campuchia, Lào, và Việt Nam. Công ty bắt đầu thu hoạch chuối từ nông trường đầu tiên tại Campuchia giữa tháng 7 vừa qua. Từ 1/9, đồng loạt nhiều vùng trồng thuộc Campuchia, Lào và Việt Nam cùng đi vào khai thác và sản lượng sẽ tiếp tục tăng dần trong các tháng cuối năm.

Bầu Đức bán chuối sang Trung Quốc với giá bao nhiêu? - Ảnh 2.

Chuối của Hoàng Anh Gia Lai tại Bách Hóa Xanh

Tại thị trường trong nước, sau hơn một tháng bán hàng tại hệ thống Bách Hóa Xanh, sản phẩm chuối của Hoàng Anh Gia Lai hiện đã là mặt hàng hoa quả bán chạy nhất và giá bán đạt 25.000 đồng/kg.

Do đạt yêu cầu chất lượng, các khách hàng đã chấp nhận nâng dần mức giá mua chuối của HAGL lên gần tiệm cận và sắp tới sẽ ngang với mức giá nhập khẩu chuối Philippines, hiện đang giao dịch quanh 18.000 - 20.000 đồng/kg.

Đối với thị trường nước ngoài, trong tháng 9, công ty dự kiến xuất bán trung bình 14 cont. chuối/ngày (22 tấn/cont.).

Lũy kế từ tháng 7 đến 12/9/2017 công ty đã xuất khẩu 198 cont. tương đương hơn 4.040 tấn chuối xuất khẩu, chủ yếu sang thị trường Trung Quốc. Giá bán bình quân 630 USD/tấn (giá CIF). Dự kiến Công ty sẽ xuất bán hơn 10.000 tấn chuối, mang về khoảng từ 140 tỷ đến 180 tỷ đồng doanh thu trong quý 3/2017.

Bầu Đức bán chuối sang Trung Quốc với giá bao nhiêu? - Ảnh 3.

Chuối của HAGL đang được bán tại một siêu thị lớn tại Thượng Hải. (Ảnh HAGL Agrico)


Theo Nhịp Sống Kinh Tế

bầu Đức

hoa quả xuất khẩu