Bầu Đức bị loại, Trịnh Văn Quyết lên hương

Áp lực bán rất mạnh từ các nhà đầu tư chứng khoán trong và ngoài nước trong phiên liền trước đã khiến VN-Index mất gần 9 điểm.

Áp lực bán rất mạnh từ các nhà đầu tư chứng khoán trong và ngoài nước trong phiên liền trước đã khiến VN-Index mất gần 9 điểm. Các thông tin về kết quả kinh doanh quý 2 và các tin tốt dường như đã được phản ánh vào giá.

Thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) cho biết, danh mục cổ phiếu VN30 kỳ 2 năm 2017 (từ 24/72017 - 19/1/2018) đã có những thay đổi đáng chú ý: Cả 2 cổ phiếu HAG và HNG của Hoàng Anh Gia Lai do ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) và cổ phiếu ITA của gia đình ông Đặng Thành Tâm bị loại.

Ba cổ phiếu được thay thế là: Novaland (NVL), Sabeco (SAB) và Faros (ROS) với tỷ lệ free float tương ứng là: 35%, 15% và 25%.

Chứng khoán, cổ phiếu, thị trường chứng khoán
Thị trường chứng khoán đang điều chỉnh khá mạnh.

Thông tin này khiến Bia Hà Nội (BHN) tăng trần, Sabeco tăng 8.000 đồng và ROS của ông Trịnh Văn Quyết tăng 700 đồng. Tuy nhiên, điều này cũng không giúp giảm áp lực bán mạnh trên diện rộng đối với rất nhiều cổ phiếu chủ chốt trên sàn như nhóm ngân hàng (EIB, BID, VCB, MBB…), rồi BVH, FPT, GAS, HPG, HSG, PLX, VNM, DHG…

Thông tin tốt về kết quả kinh doanh quý 2 của một số doanh nghiệp cũng không giúp các cổ phiếu thoát khỏi áp lực chốt lời sau một khoảng thời gian tăng giá khá dài.

Tập đoàn Hòa Phát vừa công bố riêng mảng kinh doanh mới: chăn nuôi và sản xuất cám đã đem về cả ngàn tỷ đồng cho tập đoàn này trong 6 tháng đầu năm. Những kỳ vọng dường như đã phản ánh vào giá trong thời gian qua.

Hiện tượng khối ngoại quay đầu bán ròng cũng đã góp phần khiến thị trường chìm trong biển lửa. Phiên 17/7, khối ngoại bán mạnh VNM, HSG, HPG, KBC, CTG..

Trong phiên vừa qua, Thủy sản Hùng Vương (HVG) của nhà ông Dương Ngọc Minh bị phạt vì công bố thông tin sai lệch. HVG hiện vẫn chưa khắc phục được nguyên nhân dẫn đến chứng khoán bị cảnh báo.

Nhận định về thị trường, nhiều CTCK cho rằng, nhịp điều chỉnh đang diễn ra và có thể chưa sớm chấm dứt do đợt tăng vừa rồi kéo khá dài. Các CTCK khuyến nghị nhà đầu tư cẩn trọng, giảm tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế dùng margin.

Theo VietNamNet


bầu Đức

thị trường chứng khoán

Trịnh Văn Quyết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.