Bơ Đài Loan "siêu to khổng lồ" 1 quả nặng 1kg giá 400 nghìn đồng vẫn cháy hàng

Thị trường trái cây Hà Nội đang "sốt sình sịch" với loại bơ xuất xứ từ Đài Loan có mức giá lên đến vài trăm nghìn đồng một quả.

Thị trường trái cây Hà Nội đang "sốt sình sịch" với loại bơ xuất xứ từ Đài Loan có mức giá lên đến vài trăm nghìn đồng một quả.

Bơ là loại trái cây khá phổ biến ở nước ta. Hiện nay trên thị trường, bơ đang vào mùa với nhiều loại khác nhau nên giá cũng rất đa dạng, ở mức 15.000 - 120.000đ/kg.

Bơ Đài Loan siêu to khổng lồ 1 quả nặng 1kg giá 400 nghìn đồng vẫn cháy hàng-1

Hiện giá bơ dao động từ 15.000 - 120.000đ/kg trên thị trường.

Tuy nhiên, bên cạnh bơ được trồng trong nước thì tại Hà Nội cũng xuất hiện loại bơ nhập khẩu từ nước ngoài dù giá cao gấp 3 - 6 lần hàng Việt vẫn bán rất chạy. Bên cạnh các giống bơ Australia, Mỹ thì gần đây bơ Đài Loan "siêu to khổng lồ" được khá nhiều cửa hàng trái cây nhập về bán với giá 300.000 - 400.000đ/kg.

Bơ Đài Loan siêu to khổng lồ 1 quả nặng 1kg giá 400 nghìn đồng vẫn cháy hàng-2

Bơ Đài Loan siêu to khổng lồ 1 quả nặng 1kg giá 400 nghìn đồng vẫn cháy hàng-3

Vài trăm nghìn một quả bơ "siêu to khổng lồ" xuất xứ từ Đài Loan.

Bơ Đài Loan siêu to khổng lồ 1 quả nặng 1kg giá 400 nghìn đồng vẫn cháy hàng-4

Theo tìm hiểu đây là loại bơ có trọng lượng từ 700gr - 1kg/quả với vị ngọt, béo vượt trội, vỏ mỏng, hạt nhỏ nên phần cơm được rất nhiều và mùi thơm đặc trưng. Giá một quả bơ dao động từ 250.000 - 400.000đ/quả. Loại bơ này được nhập về Việt Nam số lượng không nhiều và phải xách tay theo đường máy bay. Đây là loại bơ sáp khi nhập còn xanh và phải ủ khăn ẩm cho chín. Ngoài kích thước lớn ra thì giống bơ này còn có mẫu mã đẹp nên rất thích hợp làm quà biếu tặng. Do vậy, lượng bơ về Việt Nam bao nhiêu hết bấy nhiêu.

Bơ Đài Loan siêu to khổng lồ 1 quả nặng 1kg giá 400 nghìn đồng vẫn cháy hàng-5

Một điểm đặc biệt nữa ở loại bơ này là được những người nông dân Đài Loan trồng và chăm sóc vô cùng kỹ lưỡng, thường cắt khi quả già để quả chín đúng chuẩn chứ không cắt "xô" như hàng Việt. Để nhận biết, người mua chỉ cần sờ nhẹ sẽ thấy cả quả đều mềm, cuống cũng mềm. Hơn nữa, quả bơ không nên cho vào tủ lạnh kể cả khi chín, vì sẽ dễ bị mất mùi và chất dinh dưỡng cũng giảm đi phần nào.

Bơ Đài Loan siêu to khổng lồ 1 quả nặng 1kg giá 400 nghìn đồng vẫn cháy hàng-6

Bơ Đài Loan bán tại cửa hàng trái cây nhập khẩu ở Hà Nội với mức giá đắt đỏ dao động từ 250.000 - 400.000đ/quả.

Bơ Đài Loan siêu to khổng lồ 1 quả nặng 1kg giá 400 nghìn đồng vẫn cháy hàng-7

Bơ xanh Đài Loan là giống được trồng nhiều ở huyện Tainung. Tại đây, bơ được sản xuất 2 mùa khác nhau từ tháng 7 đến giữa tháng 9 và từ tháng 10 đến đầu tháng 11. Hiện, bơ được nhiều cửa hàng nhập về Việt Nam là loại bơ có kích cỡ lớn, thịt có màu vàng, chắc và ngọt vượt trội với hàm lượng chất béo khoảng 13%.

Theo Helino


quả bơ

trái cây nhập khẩu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.