Bỏ nghề xây dựng vì... mê gà Đông Tảo

Vì mê gà Đông Tảo, anh Lê Văn Áng (thôn Suối Tre, xã Châu Pha, huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) quyết định bỏ nghề xây dựng về nhà đầu tư nuôi giống gà này và đã thành công.

Vì mê gà Đông Tảo, anh Lê Văn Áng (thôn Suối Tre, xã Châu Pha, huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu) quyết định bỏ nghề xây dựng về nhà đầu tư nuôi giống gà này và đã thành công.   

bo nghe xay dung vi... me ga dong tao hinh anh 1

Anh Lê Văn Áng chăm sóc đàn gà Đông Tảo. Ảnh: Trọng Nghĩa

Anh Áng tâm sự, làm nghề xây dựng rất nặng nhọc, vất vả nên anh muốn quay về làm nông dân với nghề chăn nuôi. Nhưng nhìn qua, ngó lại, anh chẳng biết nuôi con gì. Năm 2010, trong chuyến về quê bạn ở xã Đông Tảo,  huyện Khoái Châu (Hưng Yên), anh đã được tham quan trang trại nuôi gà Đông Tảo và được thưởng thức các món ăn chế biến từ loại gà này.

Ngắm gà đẹp, ăn thịt gà ngon, rồi sau khi nghe kể về nghề nuôi gà, anh Áng quyết định sẽ đầu tư nuôi gà Đông Tảo ở quê nhà và gắn bó lâu dài cùng với nghề này. Năm 2011 anh Áng đưa mô hình nuôi gà Đông Tảo vào miền Nam. Anh mua 6.000m2 đất tại thôn Suối Tre, xã Châu Pha để xây dựng trại.

Anh Áng cho hay: “Gà Đông Tảo là loại đắt tiền nên phải chọn đúng thời điểm để nuôi. Thông thường đầu năm nhập con giống về nuôi, sau đó nuôi từ 11 - 14 tháng gà đạt trọng lượng từ 4 - 6kg/con thì xuất chuồng vào dịp tết…”. Với quyết tâm gắn bó lâu dài với đàn gà, anh Áng tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu gà Đông Tảo và biết giống gà này quen chạy nhảy nên chuồng trại phải rộng, phải trải cát, sỏi để gà ăn tốt cho tiêu hóa, mau lớn và thịt đảm bảo chất lượng hơn.

Hiện, trại chăn nuôi của anh Áng có khoảng 1.200 con gà Đông Tảo, trong đó 250 con gà đẻ trứng và 950 con gà hậu bị. Anh đầu tư một máy ấp trứng, gà giống chủ yếu cung cấp cho thị trường trong tỉnh. Gà thịt cung cấp cho các nhà hàng, mỗi con có trọng lượng trên dưới 6kg bán giá 2 triệu đồng.

“Gà giống, gà thịt đều bán rất tốt, thị trường rất ưa chuộng. Tôi đang muốn mở rộng quy mô, nâng số lượng đàn gà và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp gà giống giúp bà con nông dân trong xã và các vùng lân cận cùng nuôi giống gà này”- anh Áng bày tỏ.

Theo Dân ViệtGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.