Cá sủ vàng 5kg vẫn nằm ở... tủ đông sau 12 ngày câu được

Cần thủ Bình Định câu được con cá giống cá sủ vàng quý hiếm, nặng gần 5kg nhưng sau 12 ngày rao bán vẫn chưa có người mua.

Cần thủ Bình Định câu được con cá giống cá sủ vàng quý hiếm, nặng gần 5kg nhưng sau 12 ngày rao bán vẫn chưa có người mua.

Ngày 7.1, cần thủ Đỗ Văn Tường (48 tuổi, trú xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, Bình Định) cho biết, vẫn chưa bán con cá nghi là cá sủ vàng vừa câu được.

“Hiện tại, cá vẫn đang được cấp đông rất cẩn thận và chưa tìm được người mua. Rất nhiều người trả giá, có người trả cao nhất lên đến hơn 200 triệu đồng nhưng đa phần họ chỉ trả giá trên điện thoại chứ chưa ai mua trực tiếp”, ông Tường cho hay.

ca su vang 5kg van nam o... tu dong sau 12 ngay cau duoc hinh anh 1

Cá rất giống cá sủ vàng mà ông Tường và bạn câu được.

Ông Tường kể, ngày 27.12.2017, ông và cùng người bạn của mình là Trần Du (cùng trú xã Mỹ Thọ) ra bờ biển thuộc xã Mỹ Thành (huyện Phù Mỹ) để câu cá. Bất ngờ, cá đớp lưỡi câu khiến cả 2 thợ câu phải mất 20 phút mới đưa con cá lên được bờ. Sau khi mang về nhà, cá nặng gần 5kg, dài 0,6m, rộng 0,2m, tất cả các vây cá đều màu vàng óng, trông rất giống cá sủ vàng, loại cá quý hiếm có giá trị cao.

“Tôi hành nghề câu đến nay đã trên 10 năm nhưng chưa thấy con cá nào dài và lớn, màu vàng óng đẹp như thế, nhìn rất lạ. Sau khi về nhà, đang định làm mồi nhậu thì nhiều người lớn tuổi gắn bó với biển đến xem và đều cho đó là cá sủ vàng quý hiếm, bán được nhiều tiền”, anh Tường chia sẻ.

ca su vang 5kg van nam o... tu dong sau 12 ngay cau duoc hinh anh 2

Hai cần thủ đã chụp ảnh con cá này để gửi đi một số Công ty thu mua thủy sản tại Tuy Hòa và Nha Trang để liên hệ bán thì được trả lời đúng là cá sủ vàng và họ yêu cầu bảo quản kỹ, họ sẽ mua.

“Đã gần nửa tháng cấp đông, bảo quản trong tủ lạnh nhưng đến nay vẫn chưa thống nhất được giá cả với người mua cá. Chúng tôi vẫn đang tìm người để bán, hiện tại chất lượng cá vẫn còn rất tốt”, ông Tường nói.

Theo Dân Việt


cá sủ vàng

đại gia

thần dược


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.