Cận cảnh giống gà Móng quý cho thu nhập nửa tỷ mỗi năm ở Hà Nam

Đó là gà Móng, giống gà hiện được nuôi nhiều tại xã Tiên Phong, Huyện Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam cho thu nhập 300 - 500 triệu đồng/năm.

Đó là gà Móng, giống gà hiện được nuôi nhiều tại xã Tiên Phong, Huyện Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam cho thu nhập 300 - 500 triệu đồng/năm.


Đây là giống gà quý, được đưa vào sách đỏ Việt Nam từ năm 2003. Hiện nay, giống gà này đã được một số nơi ngoài tỉnh Hà Nam nuôi dưỡng. Tuy nhiên, để nói về chất lượng thì không thể so sánh với gà được nuôi ở chính quê hương của giống gà này. Điều này có được là do gà làm giống luôn được chọn lọc khá kỹ. Theo đó, cứ 100 con gà nở ra thì chỉ có khoảng 30-40 con được giữ lại.

Được biết, 100% số hộ tại xã Tiên Phong đều lựa chọn gà Móng để nuôi. Nhưng chỉ có số ít hộ nuôi theo trang trại với quy mô lên tới vài nghìn con. Với việc bán trứng, gà giống và gà thương phẩm, mỗi năm một trang trại có thể thu về từ 300 tới 500 triệu đồng.

Do gà Móng vẫn chưa được nhiều người biết tới, vì vậy mà giá trị vẫn chưa thật sự tương xứng. Đây cũng là điều mà nhiều hộ nuôi gà Móng ở Tiên Phong trăn trở.

Theo VTC News


gà quý

gà móng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.