Cận Tết, bà nội trợ rộ mốt đặt mua bánh kẹo nội địa Trung Quốc ăn sang miệng

Mặc dù giá cả của những loại bánh kẹo này không hề rẻ nhưng lại rất được lòng người ăn vì mẫu mã đẹp, ngon và đảm bảo.

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội rộ nên mốt ăn bánh kẹo có xuất xứ nội địa Trung Quốc. Mặc dù giá cả của những loại bánh kẹo này không hề rẻ nhưng lại rất được lòng người ăn vì mẫu mã đẹp, ngon và đảm bảo.

Khái niệm bánh kẹo xuất xứ Trung Quốc luôn là nỗi kinh hoàng của nhiều người, bởi bánh kẹo Trung Quốc thường gắn mác "thực phẩm bẩn", chứa hóa chất, bánh kẹo giả... Nhưng những ngày gần đây, trên mạng xã hội rộ nên mốt ăn bánh kẹo có xuất xứ nội địa Trung Quốc. Mặc dù giá cả của những loại bánh kẹo này không hề rẻ nhưng lại rất được lòng người ăn vì mẫu mã đẹp, ngon và đảm bảo.

Chị Thanh Ngà - một người bán đồ ăn vặt online cho biết, khoảng 1 tháng trở lại đây, chị bắt đầu nhập về rất nhiều loại bánh kẹo nội địa Trung Quốc về để bán, nhiều khách còn đặt để ăn Tết.

"Khác với những loại bánh kẹo được làm bán theo từng kg có giá rẻ mạt được sản xuất ở gần biên giới thì bánh kẹo nội địa Trung Quốc đều là những loại có bao bì, nhãn hiệu nổi tiếng, an toàn về chất lượng nên người ăn cứ việc yên tâm.

Những loại bánh kẹo này khi nhập qua cửa khẩu đều có hóa đơn, chứng từ xác nhận nguồn gốc, nhập từ công ty về nên không phải lo lắng gì cả" - chị Ngà cho hay.

Được biết, bên cạnh các loại bánh nội địa Trung thì một số loại bánh kẹo nổi tiếng của Đài Loan cũng được nhập về bán rầm rộ với giá khá cao.

Chị em rủ nhau mua bánh kẹo nội địa TRUNG QUỐC ăn cho... sang mồm.

Những bánh kẹo nội địa Trung - Đài đang rất được lòng các chị em vì đa dạng, ngon và đảm bảo an toàn

Theo quan sát của phóng viên, hầu như những người bán bánh kẹo nội địa Trung Quốc - Đài Loan đều bán các loại bánh như bánh nhân sữa chua các vị, bánh mocchi, bánh mì ruốc, bánh mì que ngàn lớp...

Theo lời quảng cáo, đây đều là bánh sản xuất nội địa, các mối hàng đều phải đi sâu vào đất Trung mới có thể gom được bánh kẹo xuất bán về Việc Nam. Giá của những loại bánh này có giá dao động từ 5.000 - 15.000 đồng/chiếc tùy loại.

Chị Nga cho hay: "Cách đây 1 tháng, một số đầu mối bánh kẹo ở cửa khẩu Lạng Sơn, Lào Cai bắt đầu nhập về những loại bánh kẹo nội địa cao cấp này. Bánh ăn rất ngon, đảm bảo, ngay cả tôi cũng thích ăn chứ đừng nói gì đến khách hàng.

Bánh được hỏi mua nhiều nhất là bánh mì nhân sữa chua, giá bán lẻ là 5.000 đồng/chiếc, mua 1 thùng to 90 chiếc là 400.000 đồng. Nhiều khách bảo sao 1 chiếc bánh nhỏ xíu nhân chút sữa chua bên trong mà có giá những 5.000 đồng nhưng khi ăn thì đều công nhận là bánh ngon, không ít khách còn đặt mua về ăn Tết".

Người bán này cũng cho hay, giá bán lẻ của loại bánh sữa chua nội địa tuy đắt như vậy nhưng giá nhập về từ đầu mối cửa khẩu chỉ khoảng trên 250.000 đồng/thùng, có nghĩa người bán lời gấp rưỡi, gấp đôi khi bán lẻ cho khách tại thành phố.

Chị em rủ nhau mua bánh kẹo nội địa TRUNG QUỐC ăn cho... sang mồm.

Một chiếc bánh nội địa Trung - Đài có giá từ 5.000 - 15.000 đồng/chiếc tùy loại

"Không chỉ bánh sữa chua mà những loại bánh nội địa khác đều có giá trên dưới 300.000 đồng/thùng, nhưng khi chia nhỏ ra bán thì sẽ được bán với giá cao hơn, chủ yếu là do công vận chuyển đắt. Hơn nữa rủi ro của những loại bánh này khá cao do hạn sử dụng của bánh không dài. Vì là dòng bánh nội địa cao cấp nên chất lượng tốt, date sử dụng chỉ khoảng 2 - 4 tháng nên phải được bán hết sớm" - chị Nga cho biết.

Chị Ngọc Anh (đường Thụy Khuê, Hà Nội) cũng bán các loại đồ ăn vặt, đặc biệt là bánh kẹo nội địa Trung Quốc cho biết, thời gian gần đây rất nhiều người đặt mua các loại bánh kẹo nội địa để ăn vì ngon. 

"Những loại bánh kẹo bán theo cân, không rõ nguồn gốc, giá rẻ bèo chỉ vài chục ngàn đồng/kg thì chắc chắn không an toàn, nhưng những loại bánh kẹo nội địa thì đều là những dòng bánh chất lượng, người dân Trung Quốc ăn rất nhiều, nó cũng giống như các thương hiệu bánh kẹo lớn của Việt Nam mình như Kinh Đô, Bibica, Hải Hà vậy. Hiện dòng bánh được đặt mua nhiều nhất ở shop tôi là bánh nhân sữa chua, vừa rẻ vừa ngon, nếu mua 1 thùng loại 45 chiếc thì chỉ có giá 150.000 đồng thôi".

Chị em rủ nhau mua bánh kẹo nội địa TRUNG QUỐC ăn cho... sang mồm.

Bánh sữa chua đủ vị rất "hút" người ăn vì ngon, giá khoảng 5.000/chiếc nhỏ, loại to như trên giá 10.000 đồng/chiếc mua lẻ

Chị Ngọc Anh cũng thú nhận, lúc đầu giới thiệu đây là bánh kẹo Trung Quốc thì cũng rất nhiều người tỏ ra e ngại. Nhưng sau khi chị tự mình ăn và đưa ra review, giới thiệu đây là bánh nội địa thì nhiều người mới dám đặt ăn thử. "Thời gian đầu bán cho khách buôn, khách buôn còn kể phải nói với người mua lẻ đây là bánh nội địa Đài Loan chứ không dám nói là bánh nội địa Trung Quốc thì mới bán được" - chị Ngọc Anh vừa cười vừa kể.

Không chỉ bán đơn lẻ một loại bánh, chị Ngọc Anh còn mix các loại bánh với nhau rồi bán theo kg. Chị cho biết, vì bánh kẹo nội địa nhập về có đến gần 20 loại, nếu khách mua mỗi thứ một ít thì sẽ không thể nào ăn hết được. Để mang lại sự tiện lợi cho khách, cũng như giúp bản thân "đẩy" hàng được nhanh hơn, chị Ngọc Anh đã mix khoảng 15 - 20 loại bánh kẹo vào rồi bán theo kg. Cứ mỗi 1 kg các loại bánh kẹo mix sẽ có giá 180.000 đồng, rất tiện lợi cho khách mà cũng giúp các mặt hàng được bán nhanh chóng.

"Mỗi loại nhặt khoảng 2 - 3 chiếc rồi đóng gói lại, khách chỉ cần bỏ ra chưa đến 200.000 đồng đã có một túi bánh kẹo nội địa đủ vị ăn ngon ngất ngây. Chỉ trong vòng 3 ngày, tôi đã bán đi được gần 100 kg bánh kẹo nội địa mix sẵn như vậy. Sau khi khách ăn thử, nếu thấy thích đặc biệt loại nào thì sẽ đặt mua riêng loại đó. Một số dòng bánh như bánh cheese, bánh sữa chua, bánh sừng bò đều được khách đặt mua thêm cả thùng để ăn Tết sau khi ăn thử các loại" - chị Ngọc Anh hồ hởi cho biết.

Chị em rủ nhau mua bánh kẹo nội địa TRUNG QUỐC ăn cho... sang mồm.

Một bịch bánh mix như thế này có giá khoảng gần 200.000 đồng/kg, có khoảng gần 20 chiếc bánh các loại

Chị cho hay, tiền lãi kiếm được từ việc bán các loại bánh kẹo nội địa dịp giáp Tết giúp chị kiếm được 3 - 5 triệu chỉ sau 1 tuần đắt hàng.

"Mình nhập hàng trực tiếp từ người buôn hàng ở cửa khẩu nên được giá rất sát. Mỗi thùng bánh tính ra nếu chia nhỏ bán lẻ thì trừ chi phí vận chuyển đã lãi được gấp rưỡi rồi, nhiều khách còn đặt mua làm quà tặng nữa vì mẫu mã được thiết kế rất đẹp mắt. Mỗi ngày cho "bay" khoảng 5 - 10 thùng bánh kẹo nội địa là chuyện bình thường" - chị này cho biết thêm.

Chị em rủ nhau mua bánh kẹo nội địa TRUNG QUỐC ăn cho... sang mồm.

Chị Nguyễn Thị Linh - nhân viên văn phòng tại phố Dịch Vọng Hậu cho biết: "Thấy trên các diễn đàn ăn uống nhiều người bán quá nên tôi rủ thêm vài chị em nữa, mỗi người góp khoảng 30.000 đồng mua chung 1 thùng bánh nội địa Trung Quốc mix các loại ăn thử, thấy bánh ăn rất ngon và đảm bảo, hương vị vừa phải, ăn ngon không kém gì các loại bánh kẹo cao cấp, giá cả tính ra không đắt đỏ. Vậy là thỉnh thoảng mọi người lại mua 1 thùng để ở văn phòng ăn vặt cùng nhau, rất ngon. Cứ ai không mang đồ ăn sáng hoặc tụt đường huyết thì cứ việc nhón 1 chiếc ăn là xong".

Chị Linh cũng cho hay, chị và đồng nghiệp đã nhắm được một số vị bánh ngon, sẽ đặt mua số lượng lớn mỗi loại rồi về trao đổi cho nhau để ăn Tết.

Theo Em đẹp


người tiêu dùng

hàng trung quốc

thực phẩm Tết

bánh kẹo

thị trường Tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.