Cặp vợ chồng sản xuất Chivas giả giá 100.000 đồng

Cặp vợ chồng ở Thanh Xuân (Hà Nội) đổ rượu Lào vào vỏ chai Chivas cũ, sau đó dán tem để tung ra thị trường.

Cặp vợ chồng ở Thanh Xuân (Hà Nội) đổ rượu Lào vào vỏ chai Chivas cũ, sau đó dán tem để tung ra thị trường.

Ngày 13/10, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội đã hoàn tất điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Trần Thị Thanh Hoa và chồng là Quách Ngân Giang (cùng 37 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội) về tội Sản xuất hàng giả.

Cặp vợ chồng sản xuất Chivas giả giá 100.000 đồng
Vợ chồng Hoa, Giang và vật chứng vụ án. Ảnh: M.H.

Cơ quan tố tụng cho biết cuối năm 2014, Hoa bị TAND Hà Nội tuyên 19 tháng tù giam về tội Buôn bán hàng giả. Trong thời gian chờ thi hành án, người phụ nữ này cùng chồng làm giả rượu ngoại tại căn hộ thuê ở Thanh Xuân.

Cảnh sát xác định Hoa thu mua vỏ chai Chivas cũ về tẩy rửa, sau đó đổ rượu Black (Lào) vào chai và dán tem rượu nhập khẩu.

Khi chào hàng, người phụ nữ 37 tuổi nói có người thân là quan chức thường xuyên được biếu rượu ngoại. Do không dùng hết, Hoa muốn bán lại với giá thấp hơn thị trường.

Theo khai nhận của Hoa, chi phí để sản xuất một chai Chivas  giả mất từ 100.000 đồng đến 120.000 đồng.

Cơ quan điều tra làm rõ người phụ nữ này có 4 cửa hàng kinh doanh rượu Chivas giả tại Hà Nội, Vĩnh Phúc và Hà Nam. Đến khi bị phát hiện, vợ chồng Hoa bán ra thị trường gần 100 chai rượu ngoại giả.

Theo ZingGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.