Cây đào nở đầy hoa đá quý nặng 2 tấn, 500 triệu ai dám mua

Dù không phải thật, cây đào này được chủ nhân định giá lên đến hơn nửa tỷ đồng.

Dù không phải thật, cây đào này được chủ nhân định giá lên đến hơn nửa tỷ đồng.

Cây đào nở đầy hoa đá quý nặng 2 tấn, 500 triệu ai dám mua-1

Đoàn nghệ thuật Đoàn Quyết Thắng - Diệu Hương (Tây Hồ, Hà Nội) là chủ nhân của cây đào làm từ đá quý này. Đoàn nghệ thuật này đem cây đi rất nhiều triển lãm ở các nơi và đạt nhiều giải.

Cây đào nở đầy hoa đá quý nặng 2 tấn, 500 triệu ai dám mua-2

Gần đây nhất, cây đạt được huy chương vàng tại Hội chợ triển lãm đá quý tại Bắc Ninh 2019.

Cây đào nở đầy hoa đá quý nặng 2 tấn, 500 triệu ai dám mua-3

Theo đó, cây đào nặng gần 2 tấn, làm từ nhiều loại đá: mã não, ruby, thạch anh... Cây được làm ra với sự góp sức của nhiều thành viên trong đoàn, họ đã mất 8 năm mới có thể hoàn thiện được cây như hiện tại.

Cây đào nở đầy hoa đá quý nặng 2 tấn, 500 triệu ai dám mua-4

Chị Diệu Hương - một thành viên trong đoàn, cho biết: “Quá trình làm cây gặp rất nhiều khó khăn mà không thể kể hết. Vì cây làm ra phải hội tụ đủ 3 yếu tố: thuận mắt người nhìn, mang tính nghệ thuật và có ý nghĩa”.

Cây đào nở đầy hoa đá quý nặng 2 tấn, 500 triệu ai dám mua-5

Trong khi đó, những thành viên trong đoàn tuổi đời còn rất trẻ, lại không hiểu hết về nghệ thuật cây. Vì vậy, khi bắt tay vào làm, đoàn đã phải mời chuyên gia, những người có kinh nghiệm về góp ý, chia sẻ...

Cây đào nở đầy hoa đá quý nặng 2 tấn, 500 triệu ai dám mua-6

“Cây đã sửa đi sửa lại rất nhiều lần mới có dáng huyền như bây giờ. Sau mỗi lần đi triển lãm, chúng tôi đều nhận được sự góp ý của những người có kinh nghiệm, tác phẩm đến nay đã hoàn thiện”, một thành viên trong đoàn cho hay.

Cây đào nở đầy hoa đá quý nặng 2 tấn, 500 triệu ai dám mua-7

Bật mí về ý tưởng làm cây đào này, một thành viên chia sẻ xuất phát từ đam mê với nghề đá quý. Cả đoàn mong muốn sẽ tạo ra một tác phẩm từ đá quý có ý nghĩa để chiêm ngưỡng. Từ đó, cả đoàn quyết định làm nên cây đào này.

Cây đào nở đầy hoa đá quý nặng 2 tấn, 500 triệu ai dám mua-8

Sau khi hoàn thiện, nhiều người tới ngắm và dành nhiều lời khen ngợi cho cây đào này. Sau đó, đoàn nghệ thuật này quyết định đem đi các hội chợ, triển lãm để mọi người cùng ngắm.

Cây đào nở đầy hoa đá quý nặng 2 tấn, 500 triệu ai dám mua-9

“Cái đẹp phải để mọi người cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức. Nếu chỉ để riêng mình, cái đẹp đó không còn ý nghĩa nữa”, chị Diệu Hương cho hay.

Cây đào nở đầy hoa đá quý nặng 2 tấn, 500 triệu ai dám mua-10

Mỗi lần đi triển lãm, cây đều thu hút nhiều khách tham quan. Không ít người muốn sở hữu cây nhưng cả đoàn vẫn chưa bán.

Cây đào nở đầy hoa đá quý nặng 2 tấn, 500 triệu ai dám mua-11

“Tôi chỉ muốn bán cho người nào hữu duyên, chủ nhân của nó phải thực sự là người yêu quý, biết chơi cây và chơi đá quý”, chị Diệu Hương khẳng định.

Cây đào nở đầy hoa đá quý nặng 2 tấn, 500 triệu ai dám mua-12

Cây hoa đào này được định giá 600 triệu đồng.

Cây đào nở đầy hoa đá quý nặng 2 tấn, 500 triệu ai dám mua-13

“Giá bán cây không cao so với công sức cả đoàn đã bỏ ra để làm cây”, chị Hương nhấn mạnh.

Cây đào nở đầy hoa đá quý nặng 2 tấn, 500 triệu ai dám mua-14

Nói thêm về cây, chị cho biết bên trong thân cây được làm từ 2 tảng đá từ tự nhiên, còn bên ngoài: vỏ, lá, hoa, quả được làm từ các loại đá quý khác nhau.

Cây đào nở đầy hoa đá quý nặng 2 tấn, 500 triệu ai dám mua-15

Phía trong thân cây có cả thép để tạo sự liên hết và vững chãi. “Trước đây, cây được làm hoàn toàn từ đá, không có thép. Và khi vận chuyển xa, cây bị bóc tách làm đôi. Sau này làm lại, chúng tôi đã cho thép vào để tránh tình trạng này”, chị chia sẻ thêm.

Theo Dân Việt

Xem link gốcẨn link gốc http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/gom-da-quy-ket-thanh-cay-dao-nang-2-tan-co-tien-cung-kho-mua-1037705.html

đá quý

bonsai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.