Cây hoàng mai trên 200 năm tuổi bung hoa vàng chóe, giá khoảng 5 tỷ

Hàng chục cây mai vàng có thế “độc, lạ” nằm trong khuôn viên của một nhà hàng ở TP Huế chuẩn bị bung hoa khoe sắc khiến cho nhiều người mê mẩn.

Hàng chục cây mai vàng có thế “độc, lạ” nằm trong khuôn viên của một nhà hàng ở TP Huế chuẩn bị bung hoa khoe sắc khiến cho nhiều người mê mẩn. Trong đó, có một cây to cao và đã nở hoa vàng chóe trị giá khoảng 5 tỷ.

Mai vàng thường được người dân Cố đô Huế xem như “đặc sản” ưa thích và trưng bày mỗi dịp Tết đến xuân về.

Tuy nhiên, cách chơi cây cảnh và đặc biệt là mai vàng của người xứ Huế có nét rất riêng, rất kỹ và đặt ra nhiều tiêu chuẩn để lựa chọn.

Cây hoàng mai trên 200 năm tuổi bung hoa vàng chóe, giá khoảng 5 tỷ-1

Cây mai vàng Huế trong khuôn viên Nhà hàng Không Gian Xưa được các công nhân chăm sóc kĩ lưỡng và đang định giá khoảng 5 tỷ đồng.

Mỗi dịp cận Tết, mai vàng càng được người dân Huế lựa chọn, tìm đến các nơi trồng nhiều và các khu vực bày bán để mua về trưng tết.

Theo ghi nhận của PV tại khuôn viên Nhà hàng Không Gian Xưa (TP Huế) được chủ nhà hàng trưng bày hàng chục cây mai Huế với nhiều dáng thế “độc, lạ” khác nhau có giá từ vài trăm triệu đến tiền tỷ.

Một số cây  mai được các công nhân tạo thế đẹp theo cách riêng đặc biệt và chăm sóc kỹ. Trong đó, có một cây mai còn hay gọi là mai tỏa được trồng trong chậu lớn đã nở hoa vàng chóe thường được khách hàng cũng như người qua đường chú ý bởi cây cao to, nhiều cành…

Các công nhân đang chăm sóc cây cảnh trong khuôn viên Nhà hàng Không Gian Xưa (TP Huế) tiết lộ, cây hoàng mai thường được những người mê cây cảnh chú ý đến có đường kính gốc khoảng 160cm, cao trên 3m và được đưa về khuôn viên nhà hàng chăm sóc đã 3 năm nay.

Cây mai có tuổi đời trên 200 năm và đang được định giá khoảng 5 tỷ đồng, bởi cây không có sự uốn nắn tạo dáng của con người mà các cành mọc tự nhiên tạo ra thế đẹp.

“Mai Huế thường có giá cao hơn các loài mai khác do thời tiết ở xứ Huế và đặc trưng. Hoa mai ở Huế chỉ có năm cánh hoa mỏng thanh thoát, hơi ưỡn mình về phía mặt trời, nở chụm lại thành từng chum…” – một người đang chăm sóc mai ở Nhà hàng Không Gian Xưa (TP Huế) cho biết.

Ngoài ra, các công nhân chăm sóc mai ở đây cũng cho hay, cây mai có giá cao thường là gốc to, nhiều cành và nở hoa đúng dịp tết, có thế đẹp hợp với chủ nhân.

Những hình ảnh PV ghi nhận tại khuôn viên Nhà hàng Không Gian Xưa (TP Huế):

Cây hoàng mai trên 200 năm tuổi bung hoa vàng chóe, giá khoảng 5 tỷ-2
 

Gốc cây to và hoa rụng nhiều do thời tiết ở Thừa Thiên - Huế nắng đẹp, phù hợp.

Cây hoàng mai trên 200 năm tuổi bung hoa vàng chóe, giá khoảng 5 tỷ-3

Chủ cây đầu tư chậu khá lớn để trồng cây hoàng mai cổ thụ này.

Cây hoàng mai trên 200 năm tuổi bung hoa vàng chóe, giá khoảng 5 tỷ-4

Hoa trên cây đã nở vàng chóe và phải dùng 3 cây sắt để chống.

Cây hoàng mai trên 200 năm tuổi bung hoa vàng chóe, giá khoảng 5 tỷ-5

Cây mai có rất nhiều cành xum xê và đã được các công nhân chăm sóc ngắt đi lá.

Cây hoàng mai trên 200 năm tuổi bung hoa vàng chóe, giá khoảng 5 tỷ-6

Dù cây mai đã nở hoa nhưng vẫn còn rất nhiều nụ để tiếp tục nở đúng dịp Tết này.

Cây hoàng mai trên 200 năm tuổi bung hoa vàng chóe, giá khoảng 5 tỷ-7

Mai Huế hay còn gọi là hoàng mai hoa có 5 cánh mỏng thanh thoát.

Cây hoàng mai trên 200 năm tuổi bung hoa vàng chóe, giá khoảng 5 tỷ-8

Ngoài cây mai có giá 5 tỷ đồng, trong khuôn viên nhà hàng còn có hàng chục cây to, đẹp đang được chăm sóc.

Cây hoàng mai trên 200 năm tuổi bung hoa vàng chóe, giá khoảng 5 tỷ-9

Một cây có gốc to và được uốn các cành với giá trăm triệu đồng.

Cây hoàng mai trên 200 năm tuổi bung hoa vàng chóe, giá khoảng 5 tỷ-10

Tại một nhà người dân ở đường Minh Mạng (TP Huế), chủ hộ cũng vừa mua về trồng một cây mai có giá vài trăm triệu đồng nhưng tuổi đời đã trên 100 năm.

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/cay-hoang-mai-tren-200-nam-tuoi-bung-hoa-vang-choe-gia-khoang-5-ty-607674.html

cây mai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.