Cây hồng nhung quý hiếm trên 100 tuổi độc nhất cho quả quanh năm

Cây hồng nhung thân gỗ, da cây xù xì, cao khoảng 25m, tán rộng hơn 50 m2, bề hoành gốc cây gần 2m

Cây hồng nhung thân gỗ, da cây xù xì, cao khoảng 25m, tán rộng hơn 50 m2, bề hoành gốc cây gần 2m, được chủ nhân xác định tuổi thọ trên 100 năm, cho quả quanh năm thơm lừng.

Cận cảnh cây hồng nhung trên trăm tuổi


Cây hồng nhung quý hiếm này đang thuộc sở hữu của cụ bà Nguyễn Ngọc Vương (82 tuổi, ngụ ấp 7, xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long).

siêu cây tiền tỷ, cây cổ thụ, cây cảnh tiền tỷ, cây cảnh

Cây hồng nhung trăm tuổi, cho quả quanh năm

Theo cụ Vương, ngay khi cụ còn bé thì đã thấy cây hồng nhung rất to mọc ở ngay vườn nhà mình. Cụ Vương từng nghe cha ruột là cụ ông Nguyễn Thành Giác (SN 1918, hiện đã mất) kể lại rằng cây hồng nhung đã có trước đó từ lâu và cây cũng to cỡ như bây giờ.

siêu cây tiền tỷ, cây cổ thụ, cây cảnh tiền tỷ, cây cảnh

Thân cây xù xì, cao khoảng 25m

“Nếu cha tôi còn sống thì giờ đã được 99 tuổi, như vậy cây hồng nhung đã có trước đó vào thời cha tôi còn trẻ thì cây này chắc chắn phải hơn 100 năm tuổi”, cụ Vương khẳng định.

Cụ Vương cho biết thêm, cả trăm năm qua, gia đình không biết cách nào để nhân giống, bởi quả không có hạt. Nhưng khoảng 2 năm trở lại đây, cụ Vương phát hiện gần gốc cây hồng nhung cổ thụ có mọc lên một cây hồng nhung con nên bứng gốc, mang vào gần nhà để trồng. Hiện cây con này đang phát triển tốt, cho lá sum suê.

Cũng theo lời cụ Vương, cây hồng nhung cho quả quanh năm. Khi quả chín thì lan tỏa mùi thơm ngào ngạt, ăn ngon, vị ngọt và ai đã được thưởng thức nó một lần thì nhớ mãi và thèm được ăn lại.

siêu cây tiền tỷ, cây cổ thụ, cây cảnh tiền tỷ, cây cảnh

Quả cây hồng nhung khi chín thì lan tỏa mùi thơm ngào ngạt, ăn ngon, vị ngọt đặc biệt là không ai có loại quả thơm ngon này.

siêu cây tiền tỷ, cây cổ thụ, cây cảnh tiền tỷ, cây cảnh

Chủ nhân của cây hồng đặc biệt này cho biết, đã có nhiều đến tham quan, ăn quả và muốn mua nó về trồng nhưng bà không bán, bởi đây là giống hồng lạ, rất ngon, không có hạt, rất khó nhân giống

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Hữu Tính (52 tuổi, cháu ruột cụ Vương) cho biết, gần đây có người đến xem cây hồng nhung cổ thụ này và họ có nhã ý muốn mua cây về làm cảnh nhưng gia đình không bán mà muốn giữ cây quý lại chăm sóc vì đó là kỉ niệm của ông cha mình.

siêu cây tiền tỷ, cây cổ thụ, cây cảnh tiền tỷ, cây cảnh

Ông Nguyễn Văn Mẫn – Chủ tịch Hội sinh vật cảnh tỉnh Vĩnh Long đang trao đổi với PV

Qua quan sát của PV, cây hồng nhung thân gỗ, da cây xù xì, cao khoảng 25m, tán rộng hơn 50 m2, bề hoành gốc cây gần 2m, được chủ nhân xác định trên 100 năm tuổi.

Liên quan đến cây hồng nhung quý hiếm, được cho là độc nhất vô nhị tại tỉnh Vĩnh Long, ông Nguyễn Văn Mẫn – Chủ tịch Hội sinh vật cảnh tỉnh Vĩnh Long chia sẻ, ông đã đi nhiều nơi trong và ngoài tỉnh nhưng đây là lần đầu tiên mà ông biết được cây, quả lạ này.

“Quả này nhìn rất giống quả hồng ở Đà Lạt, nhưng da quả này có phủ một lớp nhung bên ngoài nên gọi là quả hồng nhung. Theo tôi, đây là cây quý, bởi chưa thấy nơi đâu có, hiện chỉ tìm thấy tại Vĩnh Long, với lại tuổi thọ cây cũng cao, trên 100 năm tuổi”, ông Mẫn cho biết.

Theo Dân trí


cây hồng nhung


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.