Cây mít kỳ lạ nổi tiếng Vĩnh Long, người dân kéo nhau đổ đến xem

Tại hội thi trái cây ngon tỉnh Bến Tre năm 2018, rất nhiều người tham quan thích thú và bất ngờ khi chứng kiến tận mắt sản vật 1 chùm mít lạ 23 trái liên hoàn

Tại hội thi trái cây ngon tỉnh Bến Tre năm 2018, rất nhiều người tham quan thích thú và bất ngờ khi chứng kiến tận mắt sản vật 1 chùm mít lạ 23 trái liên hoàn, mỗi trái có trọng lượng từ 2- 2,2kg có mùi thơm rất đặc biệt.

Cây mít kỳ lạ nổi tiếng Vĩnh Long, người dân kéo nhau đổ đến xem-1

Ảnh chụp ngày 2-5-2019.Từng chùm mít sai chi chít từ gốc đến ngọn.

Mới đây, chúng tôi đã tìm đến chủ nhân của cây mít trên là ông Nguyễn Văn Xồi (Ba Xồi, ngụ ấp Phụng Đức, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách) để tìm hiểu thêm về loại mít lạ này.

Ông Xồi cho biết: “Đây là giống mít có nguồn gốc tại bản xứ mang tên Tố Tân. Cây mít này do một người bạn đem tặng cách nay đã 25 năm. Mít có trái quanh năm, vị thơm ngon rất lạ, múi to, nhiều thịt, hạt lép, màu vàng nghệ rất đẹp. Từ khi trồng đến nay tôi không hề bón bất kỳ một loại phân vô cơ hay hữu cơ nào hết. Mỗi năm cây cho 200- 300 trái”.

Cây mít kỳ lạ nổi tiếng Vĩnh Long, người dân kéo nhau đổ đến xem-2

Ông Xồi bên cây mít có 1 không 2 ở Bến Tre.

Ông Xồi kể thêm, loại mít này từ lúc ra hoa đến lúc chín cây đúng 100 ngày bất kể thời tiết nắng, mưa. Trái nằm sát nhau tỏa mùi thơm rất xa. Thấy lạ, ông đã thử nghiệm chiết nhánh bằng nhiều phương pháp để nhân rộng nhưng không thành công. Vì vậy hiện nay ông Xồi chỉ có 1 cây mít lạ duy nhất trong khu vườn 1ha. Hàng năm, khi mít chín ông chỉ biếu không hàng xóm thưởng thức mà không bán nên hiện chưa xác định giá bán.

Cây mít kỳ lạ nổi tiếng Vĩnh Long, người dân kéo nhau đổ đến xem-3

Cây mít "độc, lạ" của gia đình ông Xồi ra trái xum xuê như sung, trái ra từ gốc lên đến ngọn.

Ông Võ Tấn Truyền - Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Phụng- cho biết: “Tháng 6/2019 tới đây, chúng tôi tiếp tục mang giống mít này “đấu xảo” tại hội chợ trái cây ngon, sạch, an toàn Bến Tre và hy vọng đạt cao bởi chùm mít của ông Xồi năm nay nhiều hơn, trái nặng hơn, mẫu mã đẹp hơn năm trước”.

Theo Báo Vĩnh Long


cây mít


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.