Chặt chém dân sau bão: Cây xăng bị phạt nặng

Chi cục QLTT Hà Tĩnh vừa bắt và xử phạt 40 triệu đồng đối với 1 cây xăng tại huyện Kỳ Anh khi đột ngột tăng giá sau cơn bão số 10.

Chi cục QLTT Hà Tĩnh vừa bắt và xử phạt 40 triệu đồng đối với 1 cây xăng tại huyện Kỳ Anh khi đột ngột tăng giá sau cơn bão số 10.

Sáng 19/9, ông Nguyễn Cự Dũng , Phó Giám đốc Sở Công thương, Chi cục trưởng Chi cục QLTT Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang và xử phạt 40 triệu đồng đối với 1 cây xăng tăng giá bán so với giá niêm yết công khai.

Theo đó, chiều tối 18/9, lợi dụng mất điện trên diện rộng sau bão số 10, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trên địa bàn Hà Tĩnh lớn, nên cây xăng Trâm Cự, thuộc Doanh nghiệp tư nhân Thủy Sinh, xóm Phú Trung (Kỳ Phú, Kỳ Anh) đã tăng giá bán.Kết quả hình ảnh cho cây xăng chặt chém

Đội QLTT số 4 thuộc chi cục QLTT Hà Tĩnh đã có mặt tại hiện trường, và tiến hành lập biên bản cây xăng Trậm Cự bán giá cao hơn mức giá được niêm yết 1.000/lít.

Chủ cây xăng Trâm Cự khai nhận, lý do bán giá cao hơn mức niêm yết theo quy định là do phải bù lỗ cho chi phí vận hành máy nổ vì bão số 10 gây mất điện.

Lãnh đạo Chi cục QLTT cho biết: “Sai phạm này chưa đến mức phải đóng cửa, nên chúng tôi xử phạt hành chính 40 triệu đồng và buộc chủ cây xăng này phải cam kết không được tái phạm”.

Trước đó, sau bão số 10 nhiều cửa hàng vật liệu xây dựng tăng giá và đây là cửa hàng xăng dầu đầu tiên bị phát hiện tăng giá sau bão.

Ông Dương Tất Thắng – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện nay đã có một số thông tin phản ảnh giá cả tăng, việc này tỉnh kiên quyết ngăn chặn, không để tình trạng tăng giá, móc túi dân nghèo dân nghèo sau bão.

Cơn bão số 10 vừa qua dân đã chịu thiệt hại quá rồi, hiện cả nước đang chung tay hướng về dân vùng bão Hà Tĩnh, nên việc các cửa hàng tăng giá là không chấp nhận được, vì thế bất cứ cơ sở kinh doanh nào tăng giá vào lúc này phải bị lên án và phải bị xử lí nghiêm”, ông Thắng nói.

Ông Thắng cũng cho biết, để mạnh tay với các cửa hàng tăng giá thì ngoài việc xử phạt hành chính thì sẽ yêu cầu các cơ quan chức năng rút giất phép kinh doanh, đóng cửa các cửa hoàng, doanh nghiệp ngang nhiên tăng giá sau bão.

Theo VietNamNet


cây xăng

chặt chém


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.