Chè sen tuyết Tây Tạng, trà hoa hồng 9 năm nở 1 lần: Hàng độc biếu sếp

Trà từ loài sen núi ở Tây Tạng được bán với giá trên 2,5 triệu đồng/kg.

Trà từ loài sen núi ở Tây Tạng được bán với giá trên 2,5 triệu đồng/kg. Cũng loại hoa này, người ta còn chế thành một loại trà quý giá lên tới  hàng trăm triệu đồng/kg, nhưng có tiền chưa chắc mua được.

Thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên từ Tây Tạng đang được nhiều người quan tâm. Nhờ giới thiệu là nhập từ nước ngoài về và khan hiếm nên những mặt hàng này luôn có mức giá xa xỉ. Chị Nguyễn Thị Mai, chủ cửa hàng chuyên bán đồ nhập ngoại, cho biết, chị vừa gửi một đơn hàng gần 5 triệu đồng cho khách làm quà biếu sếp. 

Chị Mai cho hay, vị khách này rất kỹ tính. Ông muốn tìm quà độc lạ. Khi mua được loại trà đặc biệt có nguồn gốc từ Tây Tạng để làm quà, ông rất hài lòng. “Hiện nay, người ta quan tâm tới yếu tố độc lạ nhiều hơn. Hàng châu Âu hay Nhật Bản, Hàn Quốc không còn được nhiều người quan tâm”, chị Mai nói.

trà tây tạng, trà sen núi, trà hoa hồng tây tạng, trà nhập khẩu
Loại sen tuyết có giá lên tới hàng trăm triệu

Theo giới thiệu của chị Mai, cửa hàng chị đang bán loại trà sen núi có nguồn gốc từ Tây Tạng, giá 280 nghìn đồng/lạng. Đây là loại trà đắt nhất tại cửa hàng, có tác dụng làm da trắng, điều hoà khí huyết, làm tâm an lạc nhẹ nhàng, giảm căng thẳng, thanh độc cơ thể.

Giải thích lý do khiến loại trà này đắt đỏ như vậy, chị Mai cho hay, sen để ướp trà này mọc ở độ cao từ 3.000-5.000 mét so với mặt biển, trên dãy Hymalaya. Phải rất khó khăn để có thể leo lên được các vùng núi tuyết trắng, thu hái loài hoa này. Người ta chỉ thu hoạch nụ sen tuyết để đảm bảo mùi hương vẫn còn lưu giữ trong các búp hoa, dùng làm trà, ướp trà, hoặc như một loại thảo mộc chữa bệnh.

Trà Tuyết Liên Sơn, một trong những sản phẩm ẩm thực cực quí mà không phải ai cũng được dùng. Loại hoa này còn được chế thành một loại trà quý có giá tới hàng trăm triệu/kg, nhưng có tiền chưa chắc mua được.

Ngoài ra, cửa hàng còn bán các loại trà khác như hoa hồng leo hoang dã 250 nghìn đồng/lạng. Quả hồng leo hoang dã 150 nghìn đồng/lạng hay trà hoa thì là. Tất cả đều có nguồn gốc từ Tây Tạng, sấy khô tự nhiên, an toàn, tốt cho sức khỏe.

“Đây đều là những loại trà quý và có số lượng hạn chế nên để tìm mua rất khó. Chỉ một số người am hiểu về trà mới biết giá trị của nó”, chị Mai nói.

trà tây tạng, trà sen núi, trà hoa hồng tây tạng, trà nhập khẩu
Trà hoa hồng Tây Tạng

Trà hoa hồng 9 năm nở 1 lần

Là một trong những người ham hiểu về trà, chị Nguyễn Thu Trang (quận Tây Hồ, Hà Nội), nói rằng trà hoa hồng Tây Tạng được đánh giá cao. Theo chị Trang, những người am hiểu về trà đều biết tới loại hoa hồng Tây Tạng. Đây là loài hoa quý, 9 năm mới nở 1 lần. Loại hoa hồng Tây Tạng rất đặc biệt, chúng mọc trên vùng cao nguyên khô cằn.

Hoa có hương thanh khiết của linh khí đất trời vùng Tây Tạng. Đây là vùng cao nguyên cao nhất thế giới thuộc dãy Himalaya, với độ cao trung bình trên 4.200m. Nơi đây có khí hậu vô cùng khắc nghiệt, mùa khô kéo dài suốt 9 tháng trong năm, cùng với đó là những dãy núi tuyết cao từ 5.000-7.000 m. 

Với công dụng chữa bệnh thần kì của mình nên loại hoa hồng Tây Tạng này được bán với giá khá đắt.

Ngoài ra, hầu hết các loại trà từ Tây Tạng đều có mức giá khá cao. Lý do, theo chủ cửa hàng trên cũng như những người am hiểu trà, là bởi nguồn hàng hạn chế. Các loại cây này đều không được trồng phổ biến. Người mua đều phải chờ rất lâu. Cũng chính vì mức giá cao như vậy nên chỉ giới đại gia mới có cơ hội thưởng thức.

Theo VietNamNet


nhà giàu Việt

chè sen


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.