Chi 200 triệu để sở hữu bộ rễ cây 200 năm tuổi

Ông Mai Kiên đã mua được cây mù u 200 năm tuổi, rồi đào lấy bộ rễ phục vụ cho việc điêu khắc.

Sau hai năm thuyết phục người dân ở huyện Kế Sách (Sóc Trăng), ông Mai Kiên đã mua được cây mù u 200 năm tuổi, rồi đào lấy bộ rễ phục vụ cho việc điêu khắc.

cây cảnh,chơi cây
Ông Mai Kiên ở phường 5, TP Sóc Trăng (Sóc Trăng), cho biết hai năm trước trong một lần đi công việc ở xã Nhơn Mỹ (huyện Kế Sách), ông phát hiện cây mù u trên 200 năm tuổi trong vườn của một cụ ông hơn 80 tuổi.
cây cảnh,chơi cây
Nhìn bộ rễ cổ thụ vươn ra hai bên khoảng 30 m, ông Kiên nghĩ đến những tác phẩm điêu khắc nên đã hỏi mua cây mù u. Tuy nhiên, lúc đầu chủ nhân không bán.
cây cảnh,chơi cây
Sau hai năm thuyết phục, ông Kiên được chủ vườn bán cây mù u với giá 87 triệu đồng. Ông Kiên sau đó thuê gần chục người đào lấy bộ gốc, rễ cây mù u trong thời gian hơn một tháng rồi thuê xe cẩu chở về TP Sóc Trăng.
cây cảnh,chơi cây
"Tổng chi phí mua và thuê người đào, cẩu về đến nhà là trên 200 triệu đồng", ông Mai Kiên nói.
cây cảnh,chơi cây
Ông Kiên đang cho người bóc vỏ cây mù u được đặt trên vỉa hè đường Tôn Đức Thắng, TP Sóc Trăng.

cây cảnh,chơi cây
Người thợ tỉ mỉ tách vỏ, không để gãy một nhánh nào dù rất nhỏ.
cây cảnh,chơi cây
Theo chủ nhân, bộ rễ cổ thụ này có hình dáng rất đẹp, giống như bảy con rồng đang ngẩng cao đầu, chồm về phía trước.
cây cảnh,chơi cây
 
cây cảnh,chơi cây
"Ở giữa bộ rễ tôi sẽ đặt một tượng Phật bằng gỗ và tác phẩm nghệ thuật này có nội dung 7 con rồng bảo vệ đức Phật", ông Kiên chia sẻ.
cây cảnh,chơi cây
Hiện, ông Kiên sở hữu bộ gốc, rễ cây bàng to như hang động. Một số phần phụ của bộ gốc, rễ bàng cổ thụ này đã được ông Kiên điêu khắc thành hình đầu rắn, rồng, quy, phụng... Đã có người trả giá 35 tỷ đồng nhưng người đàn ông này chưa chịu bán "bộ rễ hang động".

Theo Zing

cây cảnh

rễ cây


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.