Chị em kiếm tiền triệu nhờ buôn bán gà tây nhập khẩu nguyên con mùa Noel

Thứ ba, 12/12/2017 19:19
Gà tây muối dịp Noel vì tiện lợi và ngon miệng, nhiều chị em "mát tay" đã bắt đầu kinh doanh mặt hàng này
Nắm bắt được nhu cầu sử dụng gà tây làm sẵn, gà tây muối dịp Noel vì tiện lợi và ngon miệng, nhiều chị em "mát tay" đã bắt đầu kinh doanh mặt hàng này, kiếm được tiền triệu chỉ trong thời gian ngắn.

Gà tây vốn là món ăn quen thuộc vào dịp lễ Tạ ơn hay ngày lễ Giáng sinh. Chính vì vậy mà vào những ngày cuối năm, nhu cầu sử dụng món ăn này trở nên tăng vọt, giúp các nông trại nuôi gà tây kiếm được không ít lời.

Bên cạnh việc mua bán gà tây sống nguyên con, nhu cầu sử dụng gà tây làm sẵn, gà tây muối cũng tăng lên, thậm chí chúng còn được phần lớn các gia đình lựa chọn vì tiện lợi và ngon miệng.

Nắm bắt được nhu cầu này, nhiều chị em "mát tay" đã bắt đầu kinh doanh gà tây hun khói, gà tây làm sẵn nguyên con nhập khẩu từ nước ngoài, kiếm được tiền triệu chỉ trong thời gian ngắn.

Chị em kiếm tiền triệu nhờ buôn bán gà tây nhập khẩu nguyên con mùa Noel

Nhiều chị em đã bắt đầu tìm mối nhập gà tây hun khói, gà tây tươi sống nguyên con cấp đông để phục vụ khách dịp Giáng sinh

Chị Nguyễn Hồng Hạnh (Cầu Giấy, Hà Nội) là nhân viên kế toán của một công ty xuất nhập khẩu, nhận thấy thị trường mùa Giáng sinh không bao giờ thiếu món gà tây. Đặc biệt là các gia đình có người nước ngoài nên chị bắt tay tìm mối hàng xách tay để nhập về món gà tây muối, gà tây tươi sống nguyên con.

Chị Hạnh cho hay, đầu tháng 12, chị nhập về hơn 100 đùi gà tây hun khói và đã bán được phân nửa cho các gia đình người Việt có nhu cầu thưởng thức sớm. Còn gà tây tươi sống nguyên con sẽ được nhập về từ Mỹ sau ngày 20/12 dưới hình thức cấp đông.

"Tôi nhập gà tây tươi sống sau 20/12 vì phải đến tầm đấy nhu cầu mua gà tây về chế biến cho ngày lễ Giáng sinh mới nhiều. Còn gà tây muối, gà tây hun khói thì được nhập trước để phục vụ các gia đình muốn ăn ngay hoặc ăn cho biết. Giá của gà tây tươi sống nguyên con nhập khẩu không khác biệt nhiều so với giá gà tây nuôi trong nước, mỗi con nặng khoảng 5 - 6kg, đủ cho một bữa tiệc 5 - 8 người".

Chị em kiếm tiền triệu nhờ buôn bán gà tây nhập khẩu nguyên con mùa Noel

Hiện trên thị trường đang bán chủ yếu đùi gà tây hun khói, có trọng lượng từ 750grm đến 850grm, có giá khoảng 300.000 đồng/đùi, được nhập khẩu từ Hàn Quốc. 

Chị Hạnh cho biết, đùi gà tây xông khói nhập từ Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích vì ngon và tiện, sau khi bóc vỏ xong có thể ăn ngay, thái nhỏ chấm gia vị rất ngon, có thể xem như một món ăn vặt, giá cả cũng rẻ hơn so với gà tây xông khói nguyên con.

"Gà tây xông khói nguyên con được sản xuất tại Việt Nam nên không cần nhập từ nước ngoài nhưng có giá tương đối cao, 1kg thịt gà Tây xông khói có giá lên đến trên 500.000 đồng/kg, mỗi con nặng khoảng 4 - 5kg, tương đương giá trên 2 triệu đồng/con gà tây xông khói làm sẵn.

Còn thịt gà tây tươi sống nguyên con làm sẵn thì có giá rẻ hơn, khoảng 150.000 đồng/kg/con nặng khoảng 6 - 8kg, đã được làm sạch ruột và cấp đông. Sau khi tham khảo thị trường, tôi thấy người Việt mình vẫn ưa thích loại đùi gà tây xông khói vì giá khá rẻ, ăn được ngay và loại gà tây tươi sống nguyên con vì tiện lợi" - chị Hạnh cho hay.

Chị em kiếm tiền triệu nhờ buôn bán gà tây nhập khẩu nguyên con mùa Noel

Sau gần 1 tuần bán mặt hàng gà tây xông khói, chị Hạnh đã kiếm được hơn 5 triệu tiền lãi. Dự kiến khi tung bán sản phẩm gà tây tươi sống nguyên con sẽ giúp chị kiếm được cả chục triệu.

Chị bật mí, nhập đùi gà Hà Quốc về với giá khá rẻ vì mua được tận gốc, chỉ khoảng trên 160.000 đồng/đùi, trừ đi các chi phí, chị vẫn lãi gần 100.000 đồng/đùi.

Vào những ngày giữa tháng 12 này, chị Nguyễn Tuyết Mai (Ba Đình, Hà Nội) cũng tất bật đóng nhận hàng và ship hàng cho các khách đặt mua gà tây. Không chỉ bán đùi gà tây xông khói hay gà tây tươi sống nguyên con, chị còn bán thêm cả ức gà tây đối với những ai không có nhu cầu sử dụng cả con.

"Tôi nhận thấy một con gà tây có trọng lượng rất lớn, nếu mua cả con thì sẽ rất đắt và nhiều, sau mùa ngày Giáng sinh mà ăn không hết, đổ đi thì sẽ cực kỳ lãng phí. Tôi mở rộng mặt hàng, nhập thêm ức gà tây tươi sống. Loại ức gà này chỉ độ 2 - 3kg/túi, gồm hai ức gà được ép chặt vào nhau, hút chân không rồi cấp đông nên rất sạch sẽ và an toàn, giá là 140.000/kg" - chị Mai chia sẻ.

Chị em kiếm tiền triệu nhờ buôn bán gà tây nhập khẩu nguyên con mùa Noel

Thịt ức gà tây cấp đông được nhiều người hỏi mua vì giá cả phải chăng, trọng lượng vừa phải, không quá nhiều, đủ cho gia đình 4 - 5 người thưởng thức dịp Giáng sinh

Tuy nhiên, chị Mai cũng cho biết hiện người tiêu dùng mới chỉ hướng đến các món gà tây đã được chế biến, làm sẵn như hun khói hay ướp muối vì có thể ăn ngay. Có những ngày cao điểm, chị bán được gần 20 chiếc đùi gà xông khói cho khách. Còn các loại thịt tươi sống thì phải sau 20/12 mới bắt đầu đông người mua, tuy nhiên hiện đã có một số người đặt hàng sẵn loại thịt này.

"Thịt gà tây ăn khá lạ và béo, vậy nên khi ăn người ta thường nhồi rau củ để cân bằng đồ béo cho thịt. Khách hàng cũng rất ít khi đặt mua gà tây hun khói nguyên con vì loại này thường khô thịt, phải phết mật ong hoặc bơ nhạt lên trước khi nướng nóng lại vì thịt rất dễ bị khô cháy. Tuy nhiên, đối với những ai không có nhiều thời gian thì sử dụng thịt gà tây xông khói cũng rất tiện lợi" - chị Mai cho biết.

Theo Em đẹp
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet