- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chiếc ang 'trinh nữ' đổi 3 nhà phố cổ, bộ 3 cây cảnh giá 50 tỷ đồng
Thông tin về chiếc ang trinh nữ từng đổi được căn nhà ở phố cổ Hà Nội, tượng hình rùa hóa rồng làm từ gỗ nu đinh thu hút sự chú ý của dư luận.
Thông tin về kẹo dẻo 'đắm chìm' trong phẩm màu, măng ‘nhuộm trắng’ bằng chất tẩy, cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam, bắt được cá nghi cá sủ vàng... cũng khiến nhiều người quan tâm.
Ang trinh nữ đổi nhà phố cổ, tuyệt tác Long Quy gỗ nu đinh
Tủ của một nhà sưu tầm đồ cổ ở Hà Nội có tới hàng trăm món thời nhà Tống, Minh, Thanh trong đó có một chiếc ang trinh nữ từng được chủ cũ đổi lấy căn nhà 3 tầng ở phố Hàng Bún nhiều năm trước. Chủ nhân cho biết, đây là chiếc duy nhất còn lại nên không thể định giá.
![]() |
Chiếc ang trinh nữ đổi được căn nhà 3 tầng ở phố Hàng Bún. |
Bức tượng hình Long Quy (rùa hóa rồng) được làm từ gỗ nu đinh quý hiếm hàng trăm năm tuổi và dát gần 2 cây vàng 9999 của một nghệ nhân Thái Bình đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận nhờ hình dáng độc đáo, đẹp mắt.
Kẹo dẻo 'đắm chìm' trong phẩm màu, măng ‘nhuộm trắng’ bằng chất tẩy
Kẹo dẻo là món ăn ưa thích của nhiều trẻ em. Hiện có rất nhiều loại kẹo dẻo khác nhau với màu sắc và hương vị đa dạng, bắt mắt. Song để đạt được điều đó, đa số các nhà sản xuất phải dùng đến những chất tạo màu tổng hợp, có độ bền màu cao, trong số chất này có những loại màu thực phẩm được khuyến cáo không sử dụng.
Một thông tin cũng khiến nhiều người bất an là nhiều cơ sở đã dùng chất tẩy rửa để làm trắng măng. Mới đây, Công an Nghệ An phát hiện hàng chục tấn măng tươi được cơ sở măng tươi ở phường Vinh Tân (TP Vinh) ngâm với chất tẩy để làm sạch.
Mua lợn ăn tảo xoắn, lợn tắm trà xanh, kiwi cầu vồng đón Tết
Cùng với việc mạnh tay mua sắm những loại bánh kẹo ngoại đắt đỏ, các món ăn mới lạ, nhiều gia đình Việt bỏ một số tiền lớn để mua thịt lợn nhập khẩu hoặc thịt lợn được nuôi bằng những phương pháp đặc biệt. Lợn tảo xoắn, lợn trà xanh, lợn giun quế, thảo dược hay lợn đen Tây Ban Nha,... đang vô cùng đắt khách trong dịp Tết bởi được cho là có nhiều giá trị dinh dưỡng, hương vị thơm ngon đặc biệt.
![]() |
Kiwi cầu vồng thuộc hàng siêu đắt đỏ |
Một loại hoa quả xuất xứ từ Nhật cũng đang hút hồn nhiều khách Việt dù giá vô cùng đắt đỏ. Có hình dáng bên ngoài chẳng khác gì kiwi Úc, kiwi New Zealand,... đây cũng không phải là loại quả lạ mới xuất hiện nhưng kiwi cầu vồng đắt gấp khoảng 7-16 lần giá kiwi các loại bán trên thị trường.
Hàng quán giảm giá mừng thắng lợi, màn hình lớn tăng giá gấp 3
Ngày 23/1, đội tuyển U23 Việt Nam đã có trận đấu bán kết đầy kịch tính và xuất sắc giành thắng lợi trước đối thủ U23 Qatar. Ngay lập tức, để ăn mừng thắng lợi có tính lịch sử này, các nhà hàng, quán ăn, cửa hàng giầy dép, mỹ phẩm, cây cảnh, spa… đồng loạt treo biển giảm giá, khuyến mãi lớn cho khách.
Trong khi đó, sát ngày chung kết U23 AFC Cup 2018, dịch vụ cho thuê màn hình chiếu cỡ lớn tại Hà Nội cháy hàng. Nhiều người muốn thuê phải cầu cứu các đơn vị ở tỉnh lẻ nhưng vẫn không thể thuê được. Mức giá thuê tăng lên gấp hai ba lần vẫn cháy hàng.
Săn tour đi Thượng Hải xem U23 Việt Nam đá chung kết
Khi đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam lọt vào vòng chung kết U23 châu Á, một số DN lữ hành ngay lập tức tung ra các tour mới phục vụ du khách sang Trung Quốc cổ động cho đội tuyển. Hiện hầu hết các tour đã kín khách. Một số công ty lữ hành thuê nguyên chuyến bay chở du khách đi xem bóng đá.
Sáng 26/1, hàng nghìn cổ động viên Việt Nam với áo đỏ sao vàng, cờ tổ quốc và băng rôn,... bắt đầu lên đường sang Thường Châu (Trung Quốc) để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam, qua cả đường bộ và đường hàng không.
Xe cũ ế chỏng chơ, ô tô mới giảm giá 'khủng'
Gần Tết Nguyên Đán, thị trường ô tô cũ đang lâm vào cảnh ế chỏng chơ vì không có khách hàng mua. Mặc dù đã giảm giá khá sâu nhưng vẫn không đủ lực lôi kéo khách hàng tới showroom.
Giá bán của một số mẫu ô tô mới cũng giảm mạnh. Mẫu crossover Mitsubishi Outlander lắp ráp trong nước giá giảm khoảng 200 triệu đồng. Còn mẫu Isuzu mu-X bản lắp ráp 2016 cũng giảm đến 114 triệu đồng.
Dân công sở bán cam, trồng rau trên sân thượng dư tiền ăn Tết
Năm ngoái, chị Bùi Thị Xuân ở Quang Lãm (Hà Đông, Hà Nội) "ôm" cả vườn cam đường Canh để bán. Kết quả, chị bán được khoảng 3 tấn cam, lãi hơn 75 triệu đồng.
![]() |
Sân thượng nhà chị Thùy được tận dụng để trồng rau, quả sạch. |
Còn chị Lê Thị Thùy ở Đông Mỹ (Thanh Trì, Hà Nội), năm nay rủng rỉnh tiêu Tết với 15 triệu đồng - khoản tiền chị tiết kiệm được từ tiền bán rau sạch trồng trên sân thượng.
Dừa khắc chữ giá 800 ngàn, 3 cây cảnh 'già nua' giá 50 tỷ
Tại Hà Nội, dừa khắc chữ bắt đầu được bán tại nhiều cửa hàng chuyên phục vụ hàng độc, lạ trưng Tết. Năm 2017, giá một quả dừa khắc chữ trưng Tết là 500.000 đồng thì năm nay nhiều tiểu thương đang bán giá 800.000 đồng/quả.
Một nghệ nhân ở Tây Ninh đang sở hữu cặp khế cổ hơn 300 năm tuổi giá 7 tỷ đồng, một cây duối cao 7m được định giá 20 tỷ và cây cà na trị giá hàng chục tỷ đồng.
Ớt Việt bán trên Amazon 670.000 đồng/kg
Với giá 11,75 USD/400g, tương đương khoảng 670.000 đồng/kg, ớt Việt đang được rao bán trên trang Amazon khiến nhiều người “sửng sốt”.
Không chỉ có ớt, lá chuối, bèo tây, những hộp dầu cao Sao Vàng, cây chổi chít, chiếc nón quai thao,... của Việt Nam cũng được rao bán trên Amazon, giá vô cùng đắt đỏ.
Bắt được cá mập ‘khủng’, cá lạ nghi sủ vàng quý hiếm
![]() |
Bắt được cá lạ nghi sủ vàng quý hiếm. |
Mới đây, một ngư dân tại tỉnh An Giang đã giăng lưới được con cá mập “khủng” có chiều dài khoảng 1,2m, nặng 29 kg và rao bán với giá nửa triệu đồng/kg.
Các ngư dân ở tỉnh Quảng Nam cũng vừa bắt được một con cá lạ nghi là cá sủ vàng quý hiếm. Con cá dài gần 1 m, nặng 6,2 kg, toàn thân có lớp vảy óng ánh.Theo VietNamNet
- Thị trường27/02/2021Những người lười bóc vỏ hạt hướng dương có thể sẽ phải cân nhắc xem video về chiếc máy được cho là "thần thánh", hàng nghìn người đổ xô đi mua này.
- Thị trường28/11/2020Giá vàng đi xuống, hướng tới tuần giảm thứ ba liên tiếp trong bối cảnh dịch bệnh và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
- Thị trường22/11/2020Thị trường vàng trong nước và quốc tế tuần qua có sự sụt giảm mạnh khi các nhà đầu tư đua nhau bán.
- Thị trường15/11/2020Được các địa chỉ online quảng cáo là đặc sản của Hà Giang nhưng thực chất nhiều dân buôn tiết lộ loại táo đá được bán tràn lan với giá chỉ 10.000 đồng/kg là dòng táo có xuất xứ từ Trung Quốc.
- Thị trường14/11/2020Giá vàng tăng trở lại khi một bộ phận dòng tiền luân chuyển qua vàng và đồng USD yếu đi.
- Thị trường01/11/2020Sau cơn bão số 9, toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 140 nghìn ngôi nhà bị tốc mái, tuy nhiên hiện nay mặt hàng tôn và ngói bất ngờ tăng giá cao hơn nhiều lần so với ngày thường.
- Thị trường25/10/2020Các chuyên gia nói với Zing thị trường vàng sẽ trải qua một đợt bùng nổ giá vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. "Làn sóng xanh" có thể giúp giá kim loại quý tăng vọt.
- Thị trường23/10/2020Sau phiên tăng trên vùng 1.925 USD/ounce, giá vàng thế giới quay đầu giảm gần 20 USD trong phiên 22/10 (giờ Mỹ), kéo giá giao dịch hiện tại về mốc 1.905 USD/ounce.
- Thị trường23/10/2020Mưa lũ mấy ngày trước khiến toàn bộ hàng hóa của tiểu thương chợ Hà Tĩnh ngập chìm trong nước, hàng hóa hư hỏng. Tiểu thương ôm mặt khóc vì gia sản tiêu tan trong nước lũ.
- Thị trường26/09/2020Do giá xăng, dầu trên thị trường thế giới hạ nên các doanh nghiệp đầu mối cho rằng giá xăng, dầu trong nước sẽ giảm. Xăng E5 RON 92 có thể giảm 200 đồng/lít, về mức 14.000 đồng/lít.
- Thị trường26/09/2020Là động vật thuộc họ thân mềm chuyên phá hoại cây cối, ốc sên trở thành nỗi ám ảnh của phần lớn những người nông dân. Tuy nhiên, nhiều nơi coi chúng là đặc sản có giá đắt đỏ, thậm chí chất nhầy từ chúng có giá đắt hơn vàng.
- Thị trường13/09/2020Nhiều loại hải sản cao cấp như cá mú, tôm hùm ế ẩm, giá giảm chưa từng thấy. Song có một nghịch lý là giá tại vựa nuôi rớt giá thê thảm nhưng người tiêu dùng vẫn phải mua với giá cao ngất do thương lái "chặt chém".
- Thị trường12/09/2020Dù giá đắt gấp đôi mật ong thường nhưng mật ong bạc hà - một trong những đặc sản của cao nguyên đá Hà Giang - vẫn rất đắt hàng vì nhiều người lùng mua về ngâm hoặc tăng cường sức đề kháng mùa dịch Covid-19.
- Thị trường06/09/2020Giá vàng hôm nay giảm phiên thứ ba liên tiếp kết thúc tuần không có nhiều biến động của kim loại quý.