Chiêm ngưỡng hàng trăm giò lan khoe sắc ở Mộc Châu

Hàng trăm giò hoa lan đua nhau khoe sắc tại cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, làm bất cứ du khách nào cũng phải ngơ ngác ngắm nhìn mãi không thôi.

Hàng trăm giò hoa lan đua nhau khoe sắc tại cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La, làm bất cứ du khách nào cũng phải ngơ ngác ngắm nhìn mãi không thôi.

Chiêm ngưỡng hàng trăm giò lan khoe sắc ở Mộc Châu-1

Lan Hoàng thảo Kim Thoa có thân nhỏ trông giống như lan Long Nhãn, mang nhiều sắc vàng, dài khoảng 50 - 70cm trông thật tuyệt đẹp.

Chiêm ngưỡng hàng trăm giò lan khoe sắc ở Mộc Châu-2

Lan Vanda là một loại phong lan có nhiều màu sắc sặc sỡ, xuất xứ từ nước Lào, được các nhà vườn đưa về hội tụ trên cao nguyên Mộc Châu khoe sắc.

Chiêm ngưỡng hàng trăm giò lan khoe sắc ở Mộc Châu-3

Lan vẩy Rồng có hương thơm dịu nhẹ, cánh hoa rất mỏng manh nhưng màu sắc thì thật rực rỡ làm bất cứ du khách yêu hoa nào cũng phải đắm đuối liếc nhìn.

Chiêm ngưỡng hàng trăm giò lan khoe sắc ở Mộc Châu-4

Chiêm ngưỡng hàng trăm giò lan khoe sắc ở Mộc Châu-5

Lan đuôi cáo (chồn) có thân ngắn, lá cứng, dài, xếp khít từ phần gốc. Khi lan khoe sắc sẽ nở thành chuỗi với nhiều hoa xếp khít nhau, hoa có màu trắng đốm tím, mùi thơm nhẹ, thường ra hoa khoảng tháng 4 - 6.

Chiêm ngưỡng hàng trăm giò lan khoe sắc ở Mộc Châu-6

Hoa địa lan được nhiều hộ dân trên cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La trồng để phát triển kinh tế. Hoa địa lan có nhiều màu, trong đó có màu vàng, bung nở với vẻ đẹp quý phái được rất nhiều người đam mê hoa yêu thích.

Chiêm ngưỡng hàng trăm giò lan khoe sắc ở Mộc Châu-7

Chiêm ngưỡng hàng trăm giò lan khoe sắc ở Mộc Châu-8

Lan Phi Điệp tím bung nở, tụ họp trên cao nguyên Mộc Châu trong những ngày diễn ra hội lan.

Chiêm ngưỡng hàng trăm giò lan khoe sắc ở Mộc Châu-9 

Lan Phi Điệp tuyết nhung khoe sắc, sở hữu 1 nét đẹp sang trọng làm bất cứ du khách nào có niềm đam mê hoa cũng muốn sở hữu.

Chiêm ngưỡng hàng trăm giò lan khoe sắc ở Mộc Châu-10

Hoa lan Da Báo.

Chiêm ngưỡng hàng trăm giò lan khoe sắc ở Mộc Châu-11

Lan Thập hoa có màu tím cũng được  trưng bày và đua nở trong Ngày hội hoa lan năm 2019 tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Chiêm ngưỡng hàng trăm giò lan khoe sắc ở Mộc Châu-12

Hoa Phi Điệp tím cùng nhiều loại hoa lan đột biến khác, được nhiều nhà vườn trưng bày tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tạo nên 1 phong cảnh nên thơ và đẹp mắt.

Theo Dân Việt


giò hoa lan

hoa lan


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.