Chiêu bán xe điện bánh to 499.000 đồng/chiếc trên Facebook

Trang mạng xã hội với tên gọi "Xe điện bánh to Harley" được cho là đang bán 30.000 xe điện với giá "khuyến mại" 499.000 đồng.

Trang mạng xã hội với tên gọi "Xe điện bánh to Harley" được cho là đang bán 30.000 xe điện dùng phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng giả với giá "khuyến mại" 499.000 đồng.

Với tên gọi "Công ty cổ phần xe điện Harley Việt Nam", đơn vị này đang sử dụng trang Facebook Xe điện bánh to Harley để quảng bá, rao bán 30.000 xe máy điện với giá khuyến mại 499.000 đồng. Trong khi đó, giá xe gốc đơn vị này công bố là 9.469.000 đồng.

Để chứng minh cho chất lượng sản phẩm, đơn vị này đăng tải bức ảnh chụp phiếu kiếm tra chất lượng xuất xưởng số MYK/X-MEN/320 do Cục đăng kiểm Việt Nam phát hành.

xe điện, hàng giả, xe điện bánh to, Facebook, bán hàng, lừa đảo

Trang Facebook sử dụng phiếu kiếm tra chất lượng xuất xưởng giả để đăng tải. Ảnh: Chụp màn hình Facebook.

Tuy nhiên, theo xác minh, phiếu kiểm tra mang số hiệu trên được cấp cho một sản phẩm khác là xe điện X-Men New của đơn vị lắp ráp xe điện tên Myoko.

Phiếu này được phía Myoko chụp lại để đưa lên trang chủ, sau đó trang Facebook "Xe điện bánh to Harley" đã lấy lại để chính sửa, thay đổi nhiều chi tiết như tên đơn vị sản xuất, nhãn hiệu, số loại ...

Theo tìm hiểu, trên cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia hiện chưa có doanh nghiệp nào mang tên Công ty cổ phần xe điện Harley Việt Nam đăng ký kinh doanh.

Vì mức giá ưu đãi rẻ gấp 20 lần mức giá mà đơn vị này đưa ra, trên trang Facebook của đơn vị bán xe điện không rõ nguồn gốc nói trên đã có hàng chục nghìn người đăng ký mua hàng. Đơn vị này cũng đăng tải "lượng khách đặt hàng quá đông", không thể trả lời hết các đơn đặt hàng.

xe điện, hàng giả, xe điện bánh to, Facebook, bán hàng, lừa đảo

Hình ảnh kho xe điện của công ty cổ phần xe điện Harley Việt Nam được chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: chụp màn hình Facebook.

Theo hướng dẫn của trang Facebook, khách hàng muốn mua xe điện giá rẻ sẽ phải làm theo các bước như bấm nút "thích" (like) trang bán hàng, chia sẻ bài viết và đặt hàng qua Facebook. Sau khi khách đặt hàng, xe sẽ được chuyển tới khách hàng qua đường xe khách và khách hàng thanh toán bằng tiền mặt cho phía đơn vị vận chuyển.

Trước đó, trang Facebook này rao bán 5.000 chiếc xe điện giá khuyến mại 499.000 đồng. Tuy nhiên sau đó, số xe được nâng lên 30.000 chiếc khi đơn vị trên nhận được công văn "chính thức cho phép Công ty cổ phần Harley Việt Nam mở chương trình khuyến mại tại thị trường Việt Nam" được cho là do Cục xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương mà đại diện là Phó cục trưởng Lê Hoàng Tài ký xác nhận.

Trao đổi vào chiều 27/2, ông Lê Hoàng Tài - Cục phó Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) - khẳng định ông chưa từng ký văn bản nói trên. Toàn bộ nội dung trong văn bản đều là giả mạo. Cục Xúc tiến thương mại đang yêu cầu cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc điều tra đơn vị giả mạo văn bản.

Còn theo đại diện Myoko Việt Nam, hiện công ty đang rất bất bình vì bị đơn vị trên dùng phiếu kiếm tra chất lượng xuất xưởng số MYK/X-MEN/320 của công ty để làm giả.

Vị này cho biết doanh nghiệp hiện đã nhờ công an huyện Từ Sơn, Bắc Ninh vào cuộc để làm rõ vụ việc vì đơn vị mang tên Công ty cổ phần xe điện Harley Việt Nam có đăng tải địa chỉ trụ sở tại khu công nghiệp VSIP trên địa bàn huyện.

Vũ Việt Anh (Bắc Ninh), một khách hàng cho biết anh đặt một xe giá 499.000 đồng từ ngày 20/2 nhưng tới nay đã một tuần vẫn chưa nhận được xe.

"Mình đã làm đủ các bước hãng xe yêu cầu và được mua xe giá rẻ nhưng tới nay chưa thấy xe đâu, mình có hỏi lại nhiều lần nhưng không được hãng trả lời", Việt Anh cho hay. "Sau khi biết hãng xe dùng giấy tờ giả, mình thấy khá lo lắng về chất lượng xe, phải đợi xe về để dùng thử mình mới yên tâm trả tiền cho hãng".

Theo Zing

xe điện bánh to

công ty harley


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.