Chiêu "bẫy khách hàng" mới tinh của người bán táo mèo

Nhìn thấy dòng chữ tí hon trên bảng giá thì quả thật hiếm ai còn giữ được niềm vui, hào hứng như ban đầu

Nhìn thấy dòng chữ tí hon trên bảng giá thì quả thật hiếm ai còn giữ được niềm vui, hào hứng như ban đầu, không ít người sẽ chọn cách lặng lẽ quay xe.

Nếu như trước đây, không ít người đã méo mặt vì mắc phải bẫy của người bán hàng, khi đỗ tới nơi hoặc tận khi thanh toán mới phát hiện, giá trên biển đó chỉ là cho 1/2kg. Thế là đành ngậm ngùi rút ra gấp đôi số tiền để trả cho số hàng mà mình mua.

Nhưng sau nhiều lần bị lừa, giờ người mua đã đề cao cảnh giác, nhìn thật kĩ vào bảng giá trước khi tấp vào mua thì chiêu trò này được nâng lên một tầm cao mới. Con số ghi giá tiền thì to đùng, nổi bần bật còn dòng ghi đơn vị khối lượng thì bé tí ti mà chỉ lướt qua thì nhìn kĩ tới đâu cũng chẳng ra. Mà đáng nói chính là cái dòng chữ được người bán cố tình viết bé xíu đó lại chẳng phải 1/2kg như người mua thường nghĩ, mà nó là: 1 lạng.

Đó chính là hình ảnh đang khiến cư dân mạng xôn xao. Theo đó, cô gái này đã chia sẻ một câu chuyện mà chính mình gặp phải: Đặc sản Tây Bắc - Táo Cung Đình siêu ngọt giá 25k, ngâm rượu.

Cách vài mét thế này cũng chẳng thể nhìn được đầy đủ tấm bảng. (Ảnh T.A)

Nhìn tấm bàng giá thì bạn đoán coi giá Táo Cung Đình này là bao nhiêu? Người thường thì sẽ nghĩ là à, 25k/kg thôi rẻ thật, vào làm cả cân về ngâm rượu! Người từng gặp cảnh bị lừa bởi chiêu trò của hàng rong thì cũng đắn đo có nên mua hay không vì 25k/nửa cân.

Thế mà tấp vào, nhìn kĩ lại thì mới thấy dòng chữ bé như con kiến ngay đằng sau con số 25K. Và thật bất ngờ, không phải 1/2kg như thường thấy, càng không phải nguyên cân đủ lạng như lẽ thường mà là… 1 lạng. Cảm giác của người mua hàng lúc này chắc hẳn là thấy giống như bị lừa vậy. Đang hí hửng tính mua nhiều mà gặp cảnh này không biết cắn răng mua 1 lạng hay quay xe đi ra.

Và đây là sự thật. (Ảnh T.A)

Cho nên, đa số cư dân mạng tỏ ra không đồng tình, nhiều người còn rất bức xúc vì mình từng bị lừa như thế.

"Bán hàng rong thì cũng là kinh doanh, chơi chiêu kiểu này ác quá! Tính mình thì đi xe trên đường ít khi tấp vào đâu mà tấp vào rồi thì muốn mua chứ không hề muốn quay ra. Trước gặp cảnh ghi giá của 1/2kg đã thấy bực nhưng còn cắn răng mua được, giờ giá gấp 10 lần thì thôi, tôi chịu! Quay đầu nhanh còn kịp."

"Không hiểu sao họ để có biển giá như này được! Giá gấp cả chục lần so với mình nghĩ thì ai dám rút tiền ra mua? Chắc những người tấp vào cũng chỉ như mình, người đến rồi người lại đi chẳng ai mua đâu!"

"Thông minh đâu chẳng thấy, chỉ có khôn lỏi là mau, thế này cũng không khá lên nổi."

"Toàn tính khôn vặt."

"Cái này không gọi là treo đầu dê, bán thịt chó nữa đâu mà phải là treo đầu dê, bán thịt chuột! Cứ ngó vô mà xem, treo cái biển giá rẻ cứ được nguyên cả ký và vào thì ôi thôi được có lạng. Không phải đầu chuột không lẽ đầu muỗi?"

Nhiều người thì hào hứng vào chia sẻ:

"Haha tao dính 1 lần không nhìn rõ, lựa rồi, cân rồi tính tiền mới ngã ngửa. Từ sau đi đâu gặp hàng rong là tao nhìn kĩ lắm."

"Hôm bố mẹ tao từ quê ra phố cũng bị nhìn nhầm."

Trước đó nhiều trường hợp bảng giá mập mờ cũng từng được chia sẻ.

Một cư dân mạng thì lại tỏ ra thông thái, phân tích đúng sai của chiêu trò bảng giá mập mờ này: "Ai thấy chiêu trò này cao tay chứ riêng mình lại thấy đây là hạ sách cực kỳ không hiệu quả. Mình đặt giả thuyết là giá của táo cung đình thường cao tới vài trăm nghìn 1 cân thật thì có hai trường hợp. Thứ nhất, ai biết giá trị của nó mà nhìn biển 25k thì sẽ lướt qua vì cho rằng hàng tào lao, thứ rẻ tiền, thứ không chất lượng, hàng bỏ đi… 

Còn ai mà không biết thấy giá rẻ vào mua thì khi được thông báo giá thật cao gấp 10 lần, họ cũng đa phần là bỏ đi. Bởi con số chênh lệc quá lớn, gấp đôi họ còn ngậm ngùi rút tiền ra trả chứ gấp 10 thì khó. Bởi thế, cách này người bán sẽ không thu được lợi nhiều đâu. Hãy làm ăn trung thực đi các cô các bác bán hàng!"

Hiện tại, bức ảnh đã thu hút hàng nghìn lượt yêu thích và bình luận. Nhiều ý kiến chê trách, không đồng tình với cách làm ăn này. Còn bạn, từng bị lừa như thế này bao giờ chưa? Và nếu bạn bắt gặp chính xe hàng rong này, bạn có sẵn sàng rút tiền ra mua không?

Theo Helino


bán hàng rong

người bán hàng

khách hàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.