Choáng với tờ thông báo đính chính hoá đơn tiền điện từ hơn 23 triệu lên 40,9 triệu đồng

Sau khi tính nhầm số điện cho một cửa hàng ở quận 5, TPHCM, công ty điện lực đã gửi thông báo đính chính và xin lỗi đến khách hàng

Sau khi tính nhầm số điện cho một cửa hàng ở quận 5, TPHCM, công ty điện lực đã gửi thông báo đính chính và xin lỗi đến khách hàng. Sau khi nhận được tờ thông báo, cửa hàng cũng đã vui vẻ nộp đủ số tiền điện sau khi đã được tính lại là 40,9 triệu đồng.

Xôn xao tờ thông báo đính chính tiền điện của nhà hàng

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh tờ thông báo đính chính lại tiền điện của một cửa hàng ở TPHCM khiến nhiều người xôn xao. Theo đó, điều khiến nhiều dân mạng hiếu kì hơn cả là việc đính chính lại vấn đề sai sót khi tính tiền điện không hề khiến cho số tiền giảm đi, mà lượng điện cũng như số tiền phải thanh toán lại tăng gần gấp đôi.

Choáng với tờ thông báo đính chính hoá đơn tiền điện từ hơn 23 triệu lên 40,9 triệu đồng-1

Tờ thông báo đính chính tiền điện của một cửa hàng gây xôn xao

Tờ thông báo đính chính có ghi, "Trong kỳ ghi điện tháng 6/2019, chúng tôi đã thông báo lượng tiêu thụ điện của quý khách là 8336 kWh với tổng số tiền thanh toán là 23.950.648 đồng.

Qua kiểm tra chúng tôi nhận thấy điện năng tiêu thụ và tổng số tiền thanh toán trên là chưa chính xác.

Chúng tôi thành thật xin lỗi quý khách hàng và xin thông báo lại điện năng tiêu thụ là 11.794 kWh, tổng số tiền phải thanh toán là 40.599.937 đồng".

Ngay sau khi hình ảnh tờ thông báo đính chính tiền điện trên của cửa hàng được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Một số người bày tỏ hoang mang với số tiền tính nhầm và thức tế lại có sự chênh lệch lớn như vậy.

Tuy nhiên một số người lại cho rằng đây chỉ là trường hợp sai sót hãn hữu. Đồng thời, việc một nhà hàng sử dụng với tổng điện năng tiêu hơn 10.000 kWh với số tiền phải trả hơn 40 triệu đồng là chuyện dễ hiểu. Bởi dựa theo đợt điều chỉnh giá điện vừa qua thì con số này là chính xác.

Điện lực ghi nhầm số điện và cửa hàng chấp nhận thanh toán số tiền 40,9 triệu đồng như đã đính chính

Liên quan đến giá tiền điện tăng gần gấp đôi, trao đổi với chúng tôi chủ nhà hàng (68 Châu Văn Liêm) xác nhận có nhận được Thư xin lỗi đính chính số điện tiêu thụ và tiền điện của công ty điện lực Chợ Lớn gửi cho nhà hàng vào ngày hôm qua (27/5).

Choáng với tờ thông báo đính chính hoá đơn tiền điện từ hơn 23 triệu lên 40,9 triệu đồng-2

Cửa hàng nơi bị tính nhầm số điện

Chủ nhà hàng chia sẻ số điện được điện lực đính chính trong thư là chính xác và giữa điện lực và khách hàng đã gặp mặt trực tiếp xin lỗi vì có sự nhầm lẫn trong giá điện. "Hai bên có gặp rồi, bên điện lực nói do ghi nhầm số điện và chúng tôi chấp nhận thanh toán số tiền gần 40,6 triệu đồng vì số tiền này đúng với số kw tiêu thụ.

Thật ra trước đó khi nhận hóa đơn với số điện tiêu thụ là 8.336kWh và phải thanh toán gần 24 triệu đồng thì chúng tôi nghĩ họ ghi nhầm số điện vì đột nhiên tháng này giảm bất thường thế trong khi tháng trước lại cao và nhận thấy số lượng tiêu thụ điện cũng tương đương tháng trước.

Sau đó chúng tôi gọi tổng đài điện lực báo kiểm tra lại nhưng không hồi âm, tìm mọi cách và nhờ người quen mới được kiểm tra lại và đúng là điện lực đã ghi nhầm số điện tiêu thụ", chủ nhà hàng chia sẻ.

Choáng với tờ thông báo đính chính hoá đơn tiền điện từ hơn 23 triệu lên 40,9 triệu đồng-3

Khi thấy tiền điện ít bất thường, cửa hàng cũng đã liên hệ tổng đài điện lực để kiểm tra lại

Theo chủ nhà hàng, do được thông báo giá điện thay đổi từ trước nên số tiền thanh toán cho tháng vừa rồi gần 40,6 triệu đồng là đúng. Có những tháng nhà hàng phải trả tiền điện 60-70 triệu đồng. Tháng trước tiền điện của nhà hàng ở khoảng mức 37 triệu đồng.

Được biết nhà hàng này được tính giá điện theo hộ kinh doanh và được tính theo 3 mức với thấp điểm, bình thường và cao điểm, mỗi thời điểm với giá khác nhau.

Còn về việc chia sẻ bức thư lên mạng, người thân của chủ nhà hàng cho biết chia sẻ để mọi người được biết về thiện chí của điện lực đối với khách hàng chứ không có ý gì khác.

Theo Helino


hóa đơn tiền điện

giá điện

tiền điện


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.