Chuyện lạ có thật: Thịt hổ được rao bán công khai ngay giữa Thủ đô

Cao hổ, thịt hổ đông lạnh với trọng lượng lên tới hàng tạ được rao bán công khai ngay giữa Thủ đô có lẽ là chuyện lạ có thật.

Cao hổ, thịt hổ đông lạnh với trọng lượng lên tới hàng tạ được rao bán công khai ngay giữa Thủ đô có lẽ là chuyện lạ có thật.Thịt hổ được rao bán công khai ngay giữa Thủ đô

Những ngày gần đây, nếu đi ngang qua khu vực xã Thạch Xá, đường dẫn vào chùa Tây Phương, Hà Nội, nhiều người chắc chắn sẽ giật mình khi nhìn thấy tấm biển quảng cáo rao bán thịt hổ được treo ngay giữa ngã tư.

Trong vai một người mua, phóng viên VTV24 đã thâm nhập cơ sở này và ghi lại những hình ảnh sau bằng camera giấu kín. 

Tại ngã tư Cầu Liêu xã Thạch Xá, tấm biển rao bán cao hổ, thịt hổ căng ra đã được hơn 2 tháng. Ngoài cửa bày bán chè lam nhưng khi có khách hỏi mua hổ, chủ cửa hàng ngay lập tức giới thiệu có đủ loại hàng, từ hổ con cho tới hổ trưởng thành, trọng lượng lên đến hàng tạ.

Sau khi nắm được nhu cầu của khách mua, người đàn ông này gọi điện cho một đối tượng khác, được giới thiệu là chủ hàng. Người môi giới yêu cầu phải đặt cọc ít nhất 100 triệu đồng cùng rất nhiều quy định nghiêm ngặt bắt buộc khách phải thực hiện trước khi dẫn đi xem hổ. Với lý do không mang đủ tiền, phóng viên đã liên hệ trực tiếp với chủ hàng qua số điện thoại được in công khai tại địa điểm rao bán thịt hổ. Từng đặc điểm của những con hổ đông lạnh được chủ hàng miêu tả rất chi tiết.

Theo thống kê của Tổ chức bảo tồn động vật hoang dã (WWF) vào năm 2011, Việt Nam có 30 cá thể hổ hoang dã. Thế nhưng đến nay chỉ còn khoảng 5 con hổ ở ngoài tự nhiên. Đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, từ lâu loài hổ ở Việt Nam đã được bảo vệ trong nhóm 1B, tức là cực kỳ nguy cấp, nghiêm cấm săn bắt, buôn bán, quảng cáo dưới mọi hình thức. Người vi phạm tùy theo mức độ có thể bị xử lý từ phạt hành chính đến khởi tố hình sự.

Sau khi nhận được phản ánh của chương trình Chuyển động 24h về tình trạng công khai rao bán hổ giữa thủ đô, Hạt kiểm lâm Sơn Tây phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở rao bán thịt hổ tại xã Thạch Xá - Hà Nội. 

Theo VTV.vn


Thịt hổ

Cao hổ

Thịt hổ đông lạnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.