- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Đã mắt" trước bộ bàn ghế gỗ mun đuôi công trị giá 3,2 tỷ đồng
Chủ nhân bộ bàn ghế này định giá lên đến 3,2 tỷ đồng gây xôn xao giới thủ công mỹ nghệ Việt.
Chủ nhân bộ bàn ghế này định giá lên đến 3,2 tỷ đồng gây xôn xao giới thủ công mỹ nghệ Việt. Điều đặc biệt gì khiến bộ bàn ghế này được định giá như vậy?
Bộ bàn ghế “khủng” của anh Đỗ Lâm Tới, Xuân Trường, Nam Định.
Bộ bàn ghế này "tay 32" được đục hình con voi, tượng trưng cho sức mạnh và những điềm lành mà con vật này mang tới.
“Tay 32” là đường kính của tay ghế, dân trong nghề thường phân biệt kích thước các bộ ghế qua kích cỡ tay của nó.
Bộ bàn ghế này thực sự "khủng" bởi nó được làm hoàn toàn từ gỗ mun đuôi công, cao tới 2,17m, ghế băng dài 3,9m.
Riêng bàn đã có kích thước như một cái sập đại dài 2,45m, rộng 1,73m.
Chia sẻ với PV, anh Lâm Tới cho hay: “Để có thể kê hết bộ này thì phòng khách cần phải trống khoảng 50m2”.
Bộ này có tổng cộng 19 món gồm: 4 ghế đơn, 1 ghế băng, 2 đôn cao, 2 kẹp giữa, 2 đôn thấp và 7 bệ để chân.
Chiếc ghế có vân khá đẹp.
Những chi tiết được điêu khắc tinh tế, cẩn thận.
Tay ghế được xếp vào “hàng khủng”.
Tạo hình chi tiết lấy cảm hứng từ con voi, là loài động vật thể hiện cho sự khỏe mạnh – may mắn – thông minh.
Vân gỗ đặc trưng của gỗ Mun đuôi công. Chủ nhân của bộ bàn ghế đã phải nhập khẩu khoảng 30 khối gỗ từ Nam Phi về Việt Nam để chế tác nên bộ bàn ghế.
Thời gian hoàn thiện sản phẩm này là khoảng 2 năm.
Chủ nhân bộ bàn ghế này đưa ra mức giá rơi vào khoảng 3,2 tỷ đồng.
Có khá nhiều khách tham quan tò mò đến xem bộ bàn ghế khủng này nhưng để mua được nó, phải dựa tùy sở thích của mỗi người, không gian nội thất và túi tiền của gia đình.
Theo Dân Việt
- Thị trường27/02/2021Những người lười bóc vỏ hạt hướng dương có thể sẽ phải cân nhắc xem video về chiếc máy được cho là "thần thánh", hàng nghìn người đổ xô đi mua này.
- Thị trường28/11/2020Giá vàng đi xuống, hướng tới tuần giảm thứ ba liên tiếp trong bối cảnh dịch bệnh và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
- Thị trường22/11/2020Thị trường vàng trong nước và quốc tế tuần qua có sự sụt giảm mạnh khi các nhà đầu tư đua nhau bán.
- Thị trường15/11/2020Được các địa chỉ online quảng cáo là đặc sản của Hà Giang nhưng thực chất nhiều dân buôn tiết lộ loại táo đá được bán tràn lan với giá chỉ 10.000 đồng/kg là dòng táo có xuất xứ từ Trung Quốc.
- Thị trường14/11/2020Giá vàng tăng trở lại khi một bộ phận dòng tiền luân chuyển qua vàng và đồng USD yếu đi.
- Thị trường01/11/2020Sau cơn bão số 9, toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 140 nghìn ngôi nhà bị tốc mái, tuy nhiên hiện nay mặt hàng tôn và ngói bất ngờ tăng giá cao hơn nhiều lần so với ngày thường.
- Thị trường25/10/2020Các chuyên gia nói với Zing thị trường vàng sẽ trải qua một đợt bùng nổ giá vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. "Làn sóng xanh" có thể giúp giá kim loại quý tăng vọt.
- Thị trường23/10/2020Sau phiên tăng trên vùng 1.925 USD/ounce, giá vàng thế giới quay đầu giảm gần 20 USD trong phiên 22/10 (giờ Mỹ), kéo giá giao dịch hiện tại về mốc 1.905 USD/ounce.
- Thị trường23/10/2020Mưa lũ mấy ngày trước khiến toàn bộ hàng hóa của tiểu thương chợ Hà Tĩnh ngập chìm trong nước, hàng hóa hư hỏng. Tiểu thương ôm mặt khóc vì gia sản tiêu tan trong nước lũ.
- Thị trường26/09/2020Do giá xăng, dầu trên thị trường thế giới hạ nên các doanh nghiệp đầu mối cho rằng giá xăng, dầu trong nước sẽ giảm. Xăng E5 RON 92 có thể giảm 200 đồng/lít, về mức 14.000 đồng/lít.
- Thị trường26/09/2020Là động vật thuộc họ thân mềm chuyên phá hoại cây cối, ốc sên trở thành nỗi ám ảnh của phần lớn những người nông dân. Tuy nhiên, nhiều nơi coi chúng là đặc sản có giá đắt đỏ, thậm chí chất nhầy từ chúng có giá đắt hơn vàng.
- Thị trường13/09/2020Nhiều loại hải sản cao cấp như cá mú, tôm hùm ế ẩm, giá giảm chưa từng thấy. Song có một nghịch lý là giá tại vựa nuôi rớt giá thê thảm nhưng người tiêu dùng vẫn phải mua với giá cao ngất do thương lái "chặt chém".
- Thị trường12/09/2020Dù giá đắt gấp đôi mật ong thường nhưng mật ong bạc hà - một trong những đặc sản của cao nguyên đá Hà Giang - vẫn rất đắt hàng vì nhiều người lùng mua về ngâm hoặc tăng cường sức đề kháng mùa dịch Covid-19.
- Thị trường06/09/2020Giá vàng hôm nay giảm phiên thứ ba liên tiếp kết thúc tuần không có nhiều biến động của kim loại quý.