Đại gia Ninh Bình 'rinh' cây mai khủng gần 200 triệu về chơi Tết

Một cây mai đưa về từ Huế có tuổi đời khoảng 70 năm tuổi và được rao giá 180 triệu đồng.

Một cây mai đưa về từ Huế có tuổi đời khoảng 70 năm tuổi và được rao giá 180 triệu đồng. Sau vài ngày trưng bày ở chợ hoa xuân Thanh Hóa, cây mai đã được một đại gia tỉnh Ninh Bình “rinh” về.

Chỉ còn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, tại Quảng trường Lam Sơn (TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), hàng ngàn cây cảnh phục vụ Tết đã được bày bán tấp nập để phục vụ người dân chơi Tết.

hoa tết,trồng cây cảnh
Cây mai có giá 180 triệu được một đại gia Ninh Bình rinh về chơi Tết

Tại đây, nhiều người vẫn còn bàn tán về việc một đại gia đất Cố Đô (Ninh Bình) vào tận đây để “săn” một cây mai cổ có tuổi đời khoảng 70 năm, được người bán mua tại một nhà vườn ở Huế.

hoa tết,trồng cây cảnh
Tán nhiều hoa và nụ

Theo đó, cây mai được đại gia này bỏ ra 180 triệu đồng để đưa về căn biệt thự ở huyện Gia Viễn (Ninh Bình) để chơi Tết.

Cũng tại quầy bán cây này, sáng ngày 5/2, một đại gia khác người Thanh Hóa cũng đã bỏ ra 80 triệu đồng để sở hữu 1 cây mai khác, có tuổi đời khoảng 40-45 năm. Cây mai này cũng có xuất xứ tại Huế.

hoa tết,trồng cây cảnh

hoa tết,trồng cây cảnh
Cây mai này có giá 80 triệu đồng cũng được một đại gia người Thanh Hóa mua vào sáng ngày 5/2

Theo những người chơi mai, hai cây mai này ngoài tuổi đời cao thì dáng cây cũng rất đẹp (thế trực) và rất nhiều hoa, nụ.

Theo Dân trí

Tết Nguyên Đán

thị trường Tết

cây mai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.