Đại gia Thái Nguyên mang cả vườn cây triệu đô đi triển lãm

Thứ ba, 12/03/2019 19:00
Đại gia này mang tới triển lãm không chỉ những cây quý của Việt Nam mà còn có nhiều cây đoạt giải vàng tại triển lãm bonsai quốc tế.

Đại gia này mang tới triển lãm không chỉ những cây quý của Việt Nam mà còn có nhiều cây đoạt giải vàng tại triển lãm bonsai quốc tế.

Đại gia Thái Nguyên mang cả vườn cây triệu đô đi triển lãm-1

Xuất hiện tại triển lãm tỉnh Bắc Ninh (2019), vườn cây của anh Lê Văn Dũng (Thái Nguyên) với đủ loại cây cảnh từ truyền thống trong nước đến các loại cây nhập từ Đài Loan, Nhật Bản khiến nhiều người thích thú.

Đại gia Thái Nguyên mang cả vườn cây triệu đô đi triển lãm-2

Anh Dũng cho biết chỉ mang tới triển lãm khoảng 20 cây còn vườn nhà anh ở thành phố Sông Công (Thái Nguyên) có hàng trăm cây đủ loại từ những dòng cây cảnh truyền thống đến các dòng ăn quả.

Đại gia Thái Nguyên mang cả vườn cây triệu đô đi triển lãm-3

Rất đông người dân, du khách và giới chơi cây cảnh dừng chân tại vườn cây của anh Dũng chụp ảnh, ngắm cây

Đại gia Thái Nguyên mang cả vườn cây triệu đô đi triển lãm-4

Nổi bật nhất phải kể đến tác phẩm “vũ điệu thiên nga”. 

Đại gia Thái Nguyên mang cả vườn cây triệu đô đi triển lãm-5

Cây tùng cối – tùng tán mây là một trong những cây xuất sắc nhất năm 2015 tại Triển lãm bonsai Châu Á Thái Bình Dương tổ chức tại Đài Loan

Đại gia Thái Nguyên mang cả vườn cây triệu đô đi triển lãm-6

Cây cherry Mỹ lớn, lá xanh mướt, hoa trắng tỏa mùi thơm dễ chịu. Anh Dũng cho biết, người dân Việt Nam ăn quả cherry Mỹ chứ ít khi nhìn thấy cây, mà đây lại là cây bonsai nên rất hiếm.

Đại gia Thái Nguyên mang cả vườn cây triệu đô đi triển lãm-7

Bộ sưu tập “cửu nguyệt cổ lão” được anh Dũng sưu tầm trong nhiều năm ở các vùng thuộc miền Nam. Theo anh, cây nguyệt quế là dòng tứ quý của miền Nam, hoa thơm quyến rũ và có bộ cành rất đẹp.

Đại gia Thái Nguyên mang cả vườn cây triệu đô đi triển lãm-8

Những cây này có đường kính gốc trên 30cm, có tuổi đời hàng trăm năm tuổi và mang tính nghệ thuật cao. Đặc điểm của dòng cây này là thân cây rất chắc và phát triển rất chậm. 

Đại gia Thái Nguyên mang cả vườn cây triệu đô đi triển lãm-9

Nói về giá trị của những cây nguyệt quế, anh Dũng cho biết, để có được những cây nguyệt quế độc đáo phải mất rất nhiều công sức, tiền bạc để đầu tư chăm sóc, tỉa tạo dáng cây nên cây có giá trị rất cao.

Đại gia Thái Nguyên mang cả vườn cây triệu đô đi triển lãm-10

Tùng kim cương - tác phẩm được giải tổng quán quân tại triển lãm bonsai nghệ thuật Quốc tế năm 2017 Đài Loan. Theo lý giải của anh Dũng, tổng quán quân tức là trên cả giải vàng. “Với dáng vóc, tỉ lệ chiều cao rất phù hợp với một cây bonsai nghệ thuật. Không phải bất cứ ở đâu, hay một vùng nào cũng có một cây đẹp như vậy”, anh Dũng nói

Đại gia Thái Nguyên mang cả vườn cây triệu đô đi triển lãm-11

Cây tùng la hán (tùng Việt Nam) này có tuổi đời rất cao. Cây tùng này được các nghệ nhân xây dựng thành một tác phẩm nghệ thuật với tên gọi “đại thế vân tùng”

Đại gia Thái Nguyên mang cả vườn cây triệu đô đi triển lãm-12

Cây mai chiếu thủy có hình dáng kỳ quái. Bệ gốc lớn, tay cành được làm tỷ mỉ, công phu

Đại gia Thái Nguyên mang cả vườn cây triệu đô đi triển lãm-13

Theo anh Quyết Tuấn, một người am hiểu về cây cho biết, những cây cảnh tại đây không những đẹp mà còn rất có giá trị về kinh tế.

Theo Dân Việt

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet