Dân buôn đồ cúng online kiếm tiền ác liệt mùa Vu Lan

Tháng 7 âm lịch, mùa Vu Lan, dân buôn đồ online cũng nhộn nhịp không kém gì ở chợ.

Tháng 7 âm lịch, mùa Vu Lan, dân buôn đồ online cũng nhộn nhịp không kém gì ở chợ. Chỉ bằng một cú nhấp chuột, người dân có thể mua những đồ cúng như hoa tươi, xôi, gà luộc hay rượu, vàng mã... để có một mâm cúng đủ đầy.

Cúng rằm tháng 7 là một trong những phong tục không thể thiếu của người Việt Nam. Nhưng với cuộc sống hiện đại nhiều bận bịu, xu hướng dịch vụ đặt đồ cúng online đang giúp nhiều người Việt Nam sống ở bất kỳ đâu vẫn giữ được truyền thống này chỉ với một chiếc laptop và thẻ Master.

Rất nhiều trang mạng bán đồ cúng online đã rao hàng từ vài tuần nay với đầy đủ các mâm cỗ mặn gồm các loại món ăn truyền thống, mâm cỗ ngọt (cỗ cô hồn)... kèm theo đó là các phương án về thực đơn, mức giá khác nhau tùy theo nhu cầu đặt của khách hàng. Một trang dịch vụ mâm cỗ online đã đưa ra 6 phương án mâm cúng cụ thể với giá từ 380.000 đến gần 3 triệu đồng/mâm cỗ.

Dân buôn đồ cúng online kiếm tiền ác liệt mùa Vu Lan - 1

Trên mạng nhan nhản dịch vụ đặt đồ cúng online.

Ấy là giá cho mâm cỗ cúng tại nhà dành cho những người bận rộn không có thời gian để làm cỗ cúng. Ngoài ra, còn có rất nhiều người ở xa đã chọn dịch mua cỗ cúng online qua mạng để báo hiếu với người thân, giữ gìn truyền thống của người Việt.

Theo đó, sau khi khách lựa chọn những đồ cúng qua mạng, các nhân viên nghĩa trang sẽ mang những đồ cúng này tới những ngôi mộ của gia chủ, rồi gửi lại ảnh hoặc video qua email cho khách.

Đồ lễ của dịch vụ online thường được các đơn vị quản lý nghĩa trang công khai và chi tiết trên mạng như hoa cúc 6.000 đồng/bông, mâm ngũ quả cỡ nhỏ 160.000 đồng/mâm, hương 7.000 đồng/bó, tiền vàng 25.000 đồng/lễ...

Anh Chương - nhân viên một nghĩa trang lớn ở Hòa Bình - những ngày này liên tục nhận được điện thoại của khách hàng gọi đến nhờ thắp hương cho phần mộ. “Có những người ở tận miền Nam, dịp Vu lan không ra Hà Nội được, đã thuê trọn gói dịch vụ này nhưng vẫn không an tâm, nên gọi ra nhắc nhở”, anh cho biết.

Chị Thu Hà, nhân viên ngành thời trang, vốn là người gốc Hà Nội nhưng hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM kể, 3 năm nay, chị bận bịu công việc nên ngày rằm, mồng một hàng tháng và ngày Tết Đoan Ngọ, Thanh Minh, lễ Vu Lan, chị đều sử dụng dịch vụ cúng giỗ qua mạng.

"Ban đầu sử dụng dịch vụ này, tôi cũng không yên tâm vì sợ dịch vụ làm không tốt nhưng sau khi xem qua ảnh thấy mâm cỗ được sắp cúng cho em trai và ba tôi, tôi rất hài lòng. Thiết nghĩ, đây và việc tâm linh nên những người làm dịch vụ này cũng không thể làm qua loa được" - chị Hà chia sẻ.

Đặc biệt, với những phần mộ của gia đình Việt kiều, nhiều nghĩa trang còn quy ra tiền USD để khách hàng dễ chi trả. Mức giá cho mỗi món đồ cúng từ 0,2 USD đến xấp xỉ 10 USD. Một mâm cỗ gồm có tiền vàng, hoa quả, rượu, thuốc, trầu cau, gà, xôi, bánh chưng, bánh trôi… dao động 20-70 USD đến xấp xỉ 100 USD, tùy yêu cầu của khách.

Chị Thu Hường, kinh doanh đồ vàng mã ở phố Hàng Mã, cho biết có những gia đình thậm chí đã mua đồ lễ từ ngày mùng 1 âm lịch, vì nhà xa. Dịch vụ chở đồ lễ tới tận nhà cho khách mua số lượng nhiều cũng được cửa hàng này áp dụng trong những ngày gần đây, và khá hút khách. “Nhiều gia đình mua một lúc từ cả triệu đến vài triệu tiền đồ hàng mã.

Theo Giadinh.net.vn

bán hàng online

rằm tháng 7

dịch vụ

đồ cũng rằm