Đất nhà phố Hồ Tây: 900 triệu/m2

Giá đất mặt đường ở khu dọc Hồ Tây, Hà Nội không chỗ nào dưới 40.000 USD/m2 tương đương 900 triệu đồng

Không chỉ bỏ ra số tiền khổng lồ để chơi xe hơi, máy bay...,nhiều đại gia Việt còn thể hiện độ chịu chơi trong lĩnh vực bất động sản. Giá đất mặt đường ở khu dọc Hồ Tây, Hà Nội không chỗ nào dưới 40.000 USD/m2 tương đương 900 triệu đồng., thậm chí còn nhiều hơn và đặc biệt là "không có ai bán"

Một lượng tiền lớn của người giàu Việt Nam đang được đầu tư vào bất động sản ở trong nước lẫn nước ngoài.

Sự dịch chuyển và tìm kiếm các kênh đầu tư thay thế sản phẩm truyền thống nội địa đang diễn ra khá mạnh mẽ tại thị trường Đông Nam Á như Malaysia, Singapore, Thái Lan, Myanmar…

Nguyên nhân là bởi các khu vực này kết nối thuận tiện với Việt Nam (hơn 15 chuyến bay/ngày), nền kinh tế các nước này đang đà tăng trưởng bền vững, môi trường kinh doanh rộng mở thu hút các công ty đa quốc gia, hệ thống giáo dục phát triển…

mua nhà
Đầu tư bất động sản ở nước ngoài đang thu hút nhiều nhà đầu tư Việt Nam.

Họ có nhiều lý do để đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài. Người thì muốn định cư tại nước ngoài, mua nhà để đoàn tụ gia đình và để lại cho con cái. Người thì giàu quá nên muốn phân bổ rủi ro bằng việc đầu tư bất động sản ở các nước tương đối ổn định để bảo toàn tài sản.

Cũng có trường hợp vừa định cư vừa đầu tư để hưởng các phúc lợi của nước sở tại như sở hữu thẻ xanh, quốc tịch, các ưu đãi về thuế, kinh doanh, giáo dục…, hoặc các điều kiện sống, cơ sở vật chất tiên tiến của nước đó.

Không chỉ đầu tư bất động sản nước ngoài, các đại gia Việt còn vung tiền mua những khu đất vàng ở trong nước với cái giá... trên trời.

Nằm ở Hà Nội, một trong những thành phố có giá đất đắt đỏ bậc nhất thế giới ngang ngửa với Tokyo, Paris, Hồng Kông..., khu đất vàng ở Hồ Tây được coi là đắt nhất Hà Nội.

Nếu như tại Mỹ, tài tử Lê Minh - một trong "Tứ đại thiên vương" của Hồng Kông có thể thoải mái mua biệt thự rộng tới 1.000 m2 tại Ruby Hill - San Francisco với bể bơi, sân golf... thì anh khó có thể mua được một khu đất tương tự tại Hà Nội.

Theo một chuyên gia bất động sản, giá đất mặt đường ở khu dọc Hồ Tây, Hà Nội không chỗ nào dưới 40.000 USD/m2 tương đương 900 triệu đồng., thậm chí còn nhiều hơn và đặc biệt là "không có ai bán"... Như vậy, nếu Lê Minh muốn sống ở Hồ Tây thì với 5 triệu USD, anh chỉ có thể mua được một ngôi nhà rộng khoảng... 125 m2 mà thôi.

Tại Hồ Tây, vẫn có những khu biệt thự rộng vài trăm m2 và tất nhiên là có mức giá được đưa ra không giải thích được về mặt logic.

mua nhà
Khu đất triệu USD tại hồ Tây. Ảnh: Google Maps.

Sài Gòn cũng có khu đất ngang ngửa đất Hồ Tây đó là khu Đồng Khởi, Quận 1. Tuy nhiên, diện tích đất ở đây chủ yếu để phục vụ việc kinh doanh chứ không phải để ở. Do đó, khu ven Hồ Tây được cho là đáng sống nhất trong thời điểm hiện tại ở Việt Nam.

Hiện những ngôi sao Hollywood như Tom Cruise, Taylor Swift, Mariah Carey cũng chỉ ở những biệt thự có giá từ 2.6 triệu USD - 30 triệu USD ngang giá của một căn nhà hoặc biệt thự Tây Hồ. Tất nhiên nếu họ muốn sống ở khu đất vàng của Việt Nam thì họ sẽ phải bỏ ra một số tiền tương đương nhưng dành cho diện tích nhỏ hơn rất nhiều.

Theo GiadinhNet

đại gia

giá đất Hồ Tây


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.