Đi chợ hải sản tự chọn với giá rẻ “giật mình” ở Lý Sơn

Tất cả các loại hải sản từ bình dân đến sang trọng như cua hoàng đế, tôm hùm …đều được bày bán trong khu chợ đêm với giá cả rẻ đến “giật mình”.

Tất cả các loại hải sản từ bình dân đến sang trọng như cua hoàng đế, tôm hùm …đều được bày bán trong khu chợ đêm với giá cả rẻ đến “giật mình”.  

Với diện tích khoảng 500m2, nằm ngay phía trong cầu càng An Vĩnh, xã An Vĩnh, chợ hải sản đêm được hình thành cách đây gần 2 năm khi có lưới điện quốc gia. 

di cho hai san tu chon voi gia re “giat minh” o ly son hinh anh 1

Quang cảnh chợ đêm

Khoảng 20 gian hàng hải sản được bày bán tại đây, chủ yếu là hải sản còn tươi nguyên vừa được đánh bắt trong ngày. Có đầy đủ những hải sản đặc trưng của miền biển Quảng Ngãi với hình thù độc đáo như cá tầm ma, cá mặt quỷ, nhum, cua hoàng đế.

di cho hai san tu chon voi gia re “giat minh” o ly son hinh anh 2

di cho hai san tu chon voi gia re “giat minh” o ly son hinh anh 3

Các loại hải sản tươi sống bày bán tại đây vô cùng đa dạng, phong phú

Do được đánh bắt và nuôi trồng ngay tại chỗ nên giá cả cũng rất phải chăng, các loại sò, ốc... có dao động từ 60.000 – 70.000 đồng/kg, cá biển như tầm ma, cá mú nằm ở tầm giá 200.000 – 300.000 đồng/kg, cua hoàng đế, tôm hùm có giá từ 900.000 đồng - 1 triệu đồng/kg...

di cho hai san tu chon voi gia re “giat minh” o ly son hinh anh 4

Du khách đang mua và thưởng thức hải sản tại chợ đêm

Khách tự do lựa chọn sản phẩm và quán sẽ chế biến ngay tại chỗ để thưởng thức. 

Ngoài việc mua hải sản tại quán, du khách có thể mua hải sản của những ngư dân đánh bắt gần bờ mang đến quán nhờ chế biến. 

Tùy theo loại hải sản, số khách mà quán phụ thu tiền công chế biến từ 50.000 – 70.000 đồng.

Theo Dân Việt

chợ hải sản Lý Sơn

Du Lịch Lý Sơn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.