Dị thường đàn 'thủy quái đuôi đỏ' của lão nông trên sông Hậu

Trong quá trình làm nghề chài lưới trên sông, một lão nông ở Cần Thơ đã phát hiện ra con cá lạ- cá trê đuôi đỏ.

Trong quá trình làm nghề chài lưới trên sông, một lão nông ở Cần Thơ đã phát hiện ra con cá lạ- cá trê đuôi đỏ. Ông quyết tâm đem nó về nuôi, đến nay đã gần 10 năm, hiện con cá nặng hàng chục kg, nhiều người tới hỏi mua với giá cao nhưng lão nông này quyết không bán.

Người nông dân nói trên là ông Lý Văn Bon, ngụ ở Cồn Sơn, thuộc khu vực 1, phường Bùi Hữu Nghĩa, TP Cần Thơ.

Ông Bon cho biết, năm 2000 trong quá trình làm chài lưới trên sông, ông phát hiện ra loại cá lạ này có hình dáng khá đẹp mắt, ông quyết tâm đem nó về nuôi. Sau đó, ông tiếp tục đi “săn” loại cá quý này, đến thời điểm hiện tại ông đang sở hữu hàng chục con cá lạ- cá trê đuôi đỏ hay còn gọi cá hồng vỹ.

cá lạ, thủy quái, cá quý hiếm

“Từ khi nuôi cá đến nay tôi chỉ ăn thịt loài cá này một lần, thịt nó thơm, ngon, rất dai. Có nhiều người đến tận nhà coi cá, rồi năn nỉ tôi bán cho họ một vài con để làm quà biếu, nhưng tôi nhất quyết không bán. Tôi chỉ muốn giữ lại cho mọi người cùng xem, vì tôi biết đây là loại cá khá quý hiếm”, ông Bon cho biết.

Theo quan sát của phóng viên, loại cá này có đầu to, xương xẩu, lớp da dày, dưới bụng màu trắng, trên lưng màu đen, vây đuôi có màu đỏ, cá có râu rất dài, màu trắng.

cá lạ, thủy quái, cá quý hiếm

Hiện gia đình ông Bon đang sở hữu hàng chục con cá quý hiếm này

cá lạ, thủy quái, cá quý hiếm

Thấy con cá lạ, thời gian gần đây có nhiều người đến nhà ông Bon để xem

Loại cá này được phân bố nhiều nhất ở lưu vực sông Amazon thuộc Nam Mỹ. Khi đạt trọng lượng lớn (có thể trên 80kg), cá trê đuôi đỏ được gọi “thủy quái” vùng nước ngọt. Loại cá này không có răng sắt nhọn nên phương thức săn mồi của chúng là hút và nuốt trọn con mồi.

cá lạ, thủy quái, cá quý hiếm

Cá trê đuôi đỏ bắt được trên sông Amazone. Ảnh: Internet


Theo Dân trí

thủy quái

cá trê đuôi đỏ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.