Dịch vụ cho thuê điều hòa, máy lạnh "chết ế" trong mùa nóng năm nay

Thứ sáu, 09/08/2019 10:45
Với nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá sâu của các hãng điều hòa, máy lạnh khiến dịch vụ cho thuê vật dụng này cũng trở nên ế ẩm trong mùa nóng năm nay.

Với nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá sâu của các hãng điều hòa, máy lạnh khiến dịch vụ cho thuê vật dụng này cũng trở nên ế ẩm trong mùa nóng năm nay.

Vào những năm trước, dịch vụ cho thuê điều hòa, máy lạnh từng ăn nên làm ra với số lượng đặt thuê không ngớt thậm chí nếu tới muộn còn sẽ không có để thuê. Người xếp hàng thuê điều hòa khiến những người mở dịch vụ vô cùng vui mừng. Nhưng điều ngược lại đang xảy đến trong năm nay, khi dịch vụ này trở nên vô cùng ế ẩm do thị trường điều hòa, máy lạnh trở nên khắc nghiệt hơn.

Nhiều cửa hàng cho thuê điều hòa, máy lạnh ế ẩm

Dạo quanh một vòng thị trường cho thuê điều hòa, máy lạnh đều nhận thấy lượng khách hàng năm nay vô cùng ít ỏi. Mặc cho thời tiết đang nắng nóng kéo dài suốt nhiều ngày qua, nguồn cung vô cùng nhiều nhưng lại không đổ dồn về đầu mối này.

Dịch vụ cho thuê điều hòa, máy lạnh chết ế trong mùa nóng năm nay-1

Theo khảo sát giá tại các cửa hàng, rất nhiều mẫu mã, chủng loại máy điều hòa, máy lạnh phục vụ từ các hộ gia đình đến các sự kiện lớn như tiệc cưới, ma chay đều ế ẩm. Giá thuê một chiếc điều hòa hạng trung bình dao động từ 2 triệu 5 trăm nghìn đồng - 3 triệu trong vòng 3 tháng. Và loại công suất lớn là 21 triệu/3 tháng. Ngoài số tiền thuê này, người sử dụng còn phải chịu hoàn toàn phí VAT 10% trên tổng hóa đơn.

Dịch vụ cho thuê điều hòa, máy lạnh chết ế trong mùa nóng năm nay-2

Vào những năm trước, giá điều hòa rất cao khiến cho dịch vụ này vô cùng nở rộ và giúp nhiều cửa hàng hái ra tiền. Người tiêu dùng có thể lựa chọn thuê một chiếc điều hòa với công suất trung bình hợp túi tiền để vượt qua mùa nóng một cách thoải mái nhất.

Giá máy lạnh điều hòa rẻ, gần bằng tiền thuê và cọc

Nhưng với năm nay, thị trường máy lạnh điều hòa có nhiều biến đổi. Giá thành một chiếc điều hòa đang ở mức trung bình nhờ các chương trình khuyến mại và giảm sâu từ các hãng để kích cầu lượng mua sắm. Theo khảo sát, tại các siêu thị điện máy lạnh, sức mua năm nay đã tăng gấp 5 lần so với năm ngoái. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với các hãng, nhưng lại khiến các dịch vụ cho thuê phải ngậm nước mắt.

Dịch vụ cho thuê điều hòa, máy lạnh chết ế trong mùa nóng năm nay-3

Các hãng máy lạnh, điều hòa giảm sâu có thể kể đến hàng loạt như:

Ngoài ra, khi mua các sản phẩm tại các siêu thị điện máy người tiêu dùng còn được hưởng chế độ trả góp, giao hàng miễn phí và hỗ trợ lắp đặt. Đây là một trong những ưu điểm không thể bỏ qua, khiến một lần nữa, các dịch vụ cho thuê lại đi vào bế tắc.

"Sống chung với lũ", nhiều dịch vụ cho thuê phải gồng mình

Tuy vắng khách nhưng một vài dịch vụ cho thuê máy lạnh, điều hòa vẫn cố gồng mình để trụ lại thị trường khắc nghiệt. Có thể nhận thấy, các cửa hàng đã thông minh và uyển chuyển hơn trong cách tiếp cận và chiều ý khách hàng. Thay vì cho thuê 3 tháng lấy tiền cọc với mức giá khá cao, nhiều cửa hàng đã giảm hết công suất và chỉ thu theo 1 tháng. Nếu khách hàng muốn thuê tiếp thì sẽ kí tiếp hợp đồng.

Dịch vụ cho thuê điều hòa, máy lạnh chết ế trong mùa nóng năm nay-4

Giá cho thuê mặt bằng chung đã được giảm là 500.000 đồng/1 tháng cho dòng máy có công suất ngựa 1-1,5 phù hợp với phòng có diện tích 15-20m2 và 600.000 đồng/1 tháng cho dòng máy có công suất ngựa 2-2,5 phù hợp với phòng có diện tích lớn hơn một chút.

Dịch vụ cho thuê điều hòa, máy lạnh chết ế trong mùa nóng năm nay-5

Xét thấy, thị trường điện lạnh có nhiều biến chuyển trong năm nay với mức giá bán các loại máy được giảm mạnh khiến người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn cho bản thân và gia đình. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng được người tiêu dùng hoan nghênh giúp mức sống của họ tăng lên mà vẫn phù hợp với điều kiện kinh tế.

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet