Đổ xô săn lùng bonsai linh chi 5 triệu đồng/chậu làm quà biếu Tết

Săn tìm những vật độc đáo làm quà tặng dịp Tết đang trở thành “mốt” trong các quan hệ xã giao.

Săn tìm những vật độc đáo làm quà tặng dịp Tết đang trở thành “mốt” trong các quan hệ xã giao. Ngoài những món quà truyền thống như bánh, mứt, trái cây in hình con vật của năm, các chữ may mắn... thì bonsai linh chi đang trở thành quà “độc” dịp Tết Bính Thân 2016.

Những ngày cuối năm, thị trường quà Tết Bính Thân càng trở nên sôi động. Ngoài gà Đông Tảo, bưởi, dưa lê khắc chữ... thì bonsai linh chi đang được ưu chuộng.

Bonsai linh chi được tạo tác bằng việc áp dụng đặc tính sinh trưởng của nấm linh chi. Nắm bắt xu thế của thị trường, bên cạnh cung cấp các loại nấm ăn thì các nhà vườn chuyên trồng nấm cũng đã tập trung “chế tác” ra nhiều bonsai linh chi có hình thù khá đặc biệt.

Chúng tôi có mặt tại huyện Củ Chi, TPHCM những ngày cuối năm để ghi nhận sự “hối hả” của các nhà vườn chuyên trồng nấm. Không chỉ các loại nấm “ăn liền” như tai mèo, nấm hương, nấm mỡ, đông cô, nấm rơm, bào ngư... mà đến cả loại nấm uống như linh chi cũng “cháy hàng”.

Bonsai linh chi - món quà lạ tặng trong dịp Tết
Bonsai linh chi - món quà lạ tặng trong dịp Tết

Anh Nguyễn Phương, chủ một trại nấm có quy mô lớn ở xã An Phú, huyện Củ Chi, TPHCM cho biết, trồng nấm linh chi đã khó mà tạo ra tác phẩm bonsai linh chi thì... “nghề chơi cũng lắm công phu”. Để cây nấm linh chi có hình dáng như mong muốn, người trồng phải hiểu rõ đặc tính của nấm là cần oxy trong quá trình sinh trưởng.

“Nếu áp dụng tốt kiến thức sử dụng oxy và nhiệt độ thì sẽ tạo ra hình dạng kỳ dị cho nấm linh chi. Từ đó có thể chọn lựa ra những quả thể nấm phù hợp với dáng thế trong nghệ thuật chơi bonsai”, anh Phương nói.

Được biết, giá bán hiện nay của mỗi chậu bonsai dao động từ 700.000 đồng - 5 triệu đồng/chậu tùy vào thế dáng và độ tinh xảo. Người mua chuộng nhất là loại bonsai linh chi đỏ, có thân uốn cong như rồng và tán ngả về hai bên; dáng thác đổ và dáng trực lắc (thân cây không thẳng)…

Chị Phan Thị Thu Hoài, nhân viên kinh doanh của một công ty bất động sản tại TPHCM cho biết, do trưởng phòng của mình luôn coi trọng về phong thủy nên khi tặng bonsai linh chi thì sếp rất thích. “Dáng linh chi bonsai thích hợp cho các vị trí trang trọng trong gia đình. Tôi đã quyết định mua một chậu tặng sếp. Nhìn dáng cây mềm mại và cốt cách thanh tao, tinh khiết… chị sếp của tôi khá thích”, Hoài nói.

Theo anh Nguyễn Phương, nấm linh chi bonsai là 1 sản phẩm cực kỳ độc đáo vì không có chậu nào giống nhau. Người chơi có thể “chơi” được rất lâu mà không tốn công chăm sóc. Ngoài giá trị phong thủy, bonsai linh chi là loại nấm tươi, còn giữ nguyên bào tử, có thể chơi từ 3-6 tháng, sau đó dùng để pha trà vẫn được. Đây cũng là một trong những nguyên nhân mà loại quà tết này đang “hút hàng”.

Dưới đây là những hình ảnh về bonsai linh chi mà PV vừa ghi lại:

Những cây nấm linh chi đang trong giai đoạn tạo hình
Những cây nấm linh chi đang trong giai đoạn tạo hình
Nhiều bạn trẻ đến tận các nhà vườn để chọn bonsai linh chi
Nhiều bạn trẻ đến tận các nhà vườn để chọn bonsai linh chi
Những mẫu nấm linh chi bonsai đang trở thành trào lưu trong thị trường quà Tết Bính Thân.

Những mẫu nấm linh chi bonsai đang trở thành trào lưu trong thị trường quà Tết Bính Thân.


Theo Dân Trí


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.