Du khách bị 'chém’ bữa cơm 9 triệu trên vịnh Hạ Long: Xử nặng, 'cấm cửa'

UBND TP Hạ Long vừa áp dụng các biện pháp xử lý ‘mạnh tay’ đối với thuyền viên và phương tiện bị ‘tố’ chặt chém khách du lịch bữa cơm 9 triệu đồng

UBND TP Hạ Long vừa áp dụng các biện pháp xử lý ‘mạnh tay’ đối với thuyền viên và phương tiện bị ‘tố’ chặt chém khách du lịch bữa cơm 9 triệu đồng khi tham quan trên vịnh Hạ Long.

Liên quan đến vụ việc du khách bị 'chém’ bữa cơm 9 triệu đồng trên vịnh Hạ Long, UBND TP Hạ Long vừa ban hành Công văn số 9667 gửi đến các đơn vị liên quan về việc áp dụng các biện pháp xử lý vi phạm đối với thuyền viên, tàu QN-4266 của ông Nguyễn Hồng Việt và tàu QN-6363 của bà Nguyễn Thị Bảo Yến.

Theo đó, thông qua phản ánh của khách du lịch tố bị 'chặt chém' khi tham quan trên vịnh Hạ Long liên quan đến thuyền viên tàu du lịch Hồng Long QN-4266 và chủ tàu Vũ Gia 02 QN-6363, cơ quan chức năng TP Hạ Long xác định: Thuyền viên tàu Hồng Long QN-4266 không thỏa thuận trước với khách hàng trước khi tính phí chế biến hải sản và sử dụng bia để hấp hải sản. 

du khách,chặt chém,chặt chém du khách
Quảng Ninh luôn xử lý 'mạnh tay' đối với các hành vi 'chặt chém' khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long 

Bà Nguyễn Thị Bảo Yến (chủ tàu QN-6363) không chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về đăng ký thuế khai và nộp thuế theo đúng quy định của Luật quản lý thuế, khai và nộp thuế.

Cả hai sự việc trên vi phạm quy định tại Quy định tạm thời về quản lý hoạt động tàu du lịch trên vịnh Hạ Long (ban hành kèm theo Quyết định số 4088/2015 của UBND tỉnh Quảng Ninh).

Sau khi xem xét, UBND TP Hạ Long đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh từ chối cấp phép rời cảng, bến và đình chỉ hoạt động đối với tàu du lịch Hồng Long QN-4266 của ông Nguyễn Hồng Việt và tàu du lịch Vũ Gia 02 QN-6363 của bà Nguyễn Thị Bảo Yến. Thời gian từ chối cấp phép 30 ngày.

Đồng thời, không cho phép ông Vũ Văn Yên (máy trưởng tàu du lịch Hồng Long QN-4266) có tên trong danh bạ thuyền viên, người làm việc trên tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long, vị Bái Tử Long trong 30 ngày.

Ngoài ra, UBND TP Hạ Long cũng đề nghị Cảng tàu quốc tế Tuần Châu thu hồi thẻ ra, vào Cảng đối với ông Vũ Văn Yên trong thời gian nêu trên.

du khách,chặt chém,chặt chém du khách
Tổng tiền bữa ăn trưa của đoàn anh Dũng trên tàu Hồng Long.

Trước đó, vào khoảng 10h ngày 11/11, anh Nguyễn Đình Tuyên cùng đoàn khách gồm 8 người (đến từ Đồng Nai) xuống tàu Hồng Long QN-4266 tại Cảng tàu khách Quốc tế Tuần Châu để đi tham quan vịnh Hạ Long.

Trước khi xuống tàu, anh Vũ Xuân Dũng (ở TP.HCM), đại diện đoàn khách đứng ra giao dịch với bà Nguyễn Thị Bảo Yến, đại diện tàu Hoàng Long, thỏa thuận giá thuê tàu đi thăm quan là 2.600.000 đồng và giá cả, số lượng một số thực phẩm phục vụ cho ăn trưa trên tàu. Anh Dũng đã đồng ý và ký tên vào hóa đơn báo giá. Tuy nhiên, sau khi ăn bữa trưa, đoàn anh Dũng bức xúc khi cho rằng bị nhà tàu tính bữa ăn với giá cao. 

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định, tàu Hồng Long QN-4266 có đầy đủ các điều kiện để vận chuyển khách tham quan vịnh Hạ Long, trên tàu có niêm yết giá các dịch vụ của tàu và giá niêm yết phù hợp với hóa đơn báo giá cũng như hóa đơn thanh toán cho đoàn khách nêu trên. Duy nhất chỉ có mục “cà phê” là không có trong bảng niêm yết giá.

Bà Nguyễn Thị Bảo Yến là người đại diện đứng ra ký hợp đồng vận chuyển khách du lịch tham quan vịnh Hạ Long với anh Vũ Ngọc Anh, với nội dung thuê tàu đi tham quan tuyến 2 giá 2.600.000 đồng.

Toàn bộ thực phẩm phục vụ ăn trưa của đoàn khách là do bà Nguyễn Thị Bảo Yến đưa xuống tàu để các nhân viên trên tàu chế biến cho khách nên khi thanh toán đã xuất hiện thêm mục “Chế biến hải sản: 350.000 đồng”.

du khách,chặt chém,chặt chém du khách
Trên tàu có niêm yết giá các dịch vụ của tàu và giá niêm yết phù hợp với hóa đơn báo giá cũng như hóa đơn thanh toán cho đoàn khách.

Đối với phản ánh số lượng thực phẩm thực tế thiếu hụt so với số lượng dự toán và thanh toán, không có căn cứ để kết luận do số thực phẩm đã được sử dụng hết.

Ban Quản lý vịnh Hạ Long đã liên lạc với anh Nguyễn Đình Tuyên và anh Vũ Xuân Dũng (người thanh toán tiền), được biết anh Tuyên nhận thấy giá đắt và một số mục thanh toán không hợp lý nên phản ánh. Anh Vũ Xuân Dũng công nhận đã thỏa thuận với bà Yến như nội dung nêu trên nhưng cho rằng số lượng thực phẩm không đủ như ghi trong hóa đơn.

Như vậy, việc ăn trưa trên tàu của đoàn khách đã được thỏa thuận từ trước về giá cả, chủng loại thực phẩm và đã được hai bên xác nhận, trên tàu có bảng niêm yết giá dịch vụ (thiếu mục cà phê). Chỉ có việc bà Nguyễn Thị Bảo Yến tự ý thu thêm 350.000 đồng tiền chế biến hải sản là ngoài thỏa thuận.

Cơ quan chức năng của thành phố Hạ Long cho biết, sẽ tiếp tục làm việc với bà Nguyễn Thị Bảo Yến để làm rõ hơn vụ việc.

Theo VTC News

hóa đơn

chặt chém du khách


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.