Dừa điêu khắc gà trưng Tết: Xếp hàng mua 1,2 triệu/quả

Tết Nguyên đán năm nay, thị trường còn xuất hiện loại dừa tài lộc được điêu khắc hình đôi gà trống mái

Ngoài những quả dừa xiêm in chữ Phúc, Lộc, Thọ, Tài, Tài Lộc,... Tết Nguyên đán năm nay, thị trường còn xuất hiện loại dừa tài lộc được điêu khắc hình đôi gà trống mái, hình thần tài với giá bán lên đến 1,2 triệu đồng/quả.

Chị Nguyễn Bích Liên ở Nguyễn Xiển (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, hoa quả độc lạ trưng Tết nguyên đán năm nay có rất nhiều mặt hàng như: bưởi hồ lô, bưởi đỏ, dưa hấu thỏi vàng, dừa in chữ, dưa hấu in chữ, xoài thư pháp,... Nhưng mới nhất là loại dừa tài lộc điêu khắc nổi hình đôi gà trống mái, hình thần tài, hình chữ Phúc, chữ Tài Lộc.

Chị Liên cho hay, dừa điêu khắc này được làm từ loại dừa nước đã già, hình điêu khắc trên dừa là hình nổi. Khi thu hoạch, nhà vườn đã dùng sơn bóng phun lên nhằm tạo màu bóng đẹp và giúp quả bền màu hơn.

Dừa điêu khắc gà trưng Tết: Xếp hàng mua 1,2 triệu/quả
Dừa điêu khắc trưng Tết đang gây sốt trên thị trường

“Khi thu hoạch, dừa trên cây có vỏ màu xanh rất đẹp, nhưng nếu để lâu quá nửa tháng vỏ quả dừa sẽ chuyển sang màu hơi vàng. Dùng phun sơn bên ngoài giúp dừa trưng Tết được khoảng trên 1-3 tháng mà không sợ hỏng, xuống mã màu”, chị Liên nói.

Tuy nhiên, theo chị Liên, năm nay mới là năm đầu tiên thử nghiệm làm loại dừa điêu khắc nổi này nên số lượng mặt hàng này tại các nhà vườn không có nhiều. Theo đó, giá bán ra trên thị trường ở mức 500.000 đồng/quả. Khách mua trưng Tết theo bộ đủ các chữ Phúc - Lộc - Thọ thì phải chi tới 1,5 triệu đồng/bộ.

“Tôi mới rao bán mặt hàng dừa điêu khắc gần một tuần nay mà đã có hơn 100 khách đặt hàng. Những đơn hàng bưởi giá 500.000 đồng/quả đã được chốt vội bởi đầu mối trong Bến Tre báo giá đã tăng lên rất nhiều”.

Dừa điêu khắc gà trưng Tết: Xếp hàng mua 1,2 triệu/quả
Loại dừa điêu khắc này có thể để được 90 ngày
 
Dừa điêu khắc gà trưng Tết: Xếp hàng mua 1,2 triệu/quả

Khách muốn mua loại bưởi này về trưng Tết phải bỏ ra gần 1,2 triệu đồn nếu mua vào cận Tết

Trong khi đó, một cửa hàng trên đường Huỳnh Văn Nghệ, phường 12 (quận Gò Vấp, TP.HCM) còn rao bán dừa tài lộc điêu khắc lên tới gần 1,2 triệu đồng/quả nếu khách đặt mua sau ngày 21/1/2017.

Giá của loại dừa tài lộc bán tại cửa hàng này sẽ tăng theo từng ngày. Ví như, khách đặt mua dừa trước ngày 27/12/2016 sẽ có giá 790.000 đồng/quả, đặt mua từ 28/12-5/1/2017 giá là 890.000 đồng/quả (tăng 100.000 đồng/quả), đặt mua từ 6/1-13/1 là 990.000 đồng/quả, từ 14/1-21/1 là gần 1,1 triệu đồng/quả.

Riêng đặt sau ngày 21/1, khách phải mua với mức giá lên đến 1,2 triệu đồng/quả. Tuy nhiên, số lượng có hạn nên khách phải đặt chỗ, xếp hàng.

Theo quảng cáo của các cửa hàng, dừa điêu khắc được làm từ giống dừa nước, quả cao 20cm, chu vi trên 60cm, nặng từ 3,5-4kg, cuống quả dừa dài 10cm. Hiện đây đang là mặt hàng độc, lạ nên khách đặt mua rất nhiều. Theo đó, giá dừa cũng tăng theo từng ngày và có nguy cơ cháy hàng.

Theo VietNamNet

Tết Nguyên đán 2017

dừa khắc hình gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.