“Gặp” cua đinh khủng, đại gia mạnh tay chi gần trăm triệu để sở hữu

Mới đây, một đại gia Hà thành đã chi gần 100 triệu đồng để mua con cua đinh nặng 55kg được ngư dân đánh bắt tự nhiên về phóng sinh.

Mới đây, một đại gia Hà thành đã chi gần 100 triệu đồng để mua con cua đinh nặng 55kg được ngư dân đánh bắt tự nhiên về phóng sinh.

Theo đó, con cua đinh này mua lại của một người dân ở Nghệ An là chị Nguyễn Mỹ Duyên. Liên hệ với người bán, chị Duyên cho biết con vật này của ngư dân đánh bắt được ở một con sông thuộc Nghệ An. Biết được tin, chị về tận nơi chứng kiến và mua lại.

Gặp” cua đinh khủng, đại gia mạnh tay chi gần trăm triệu để sở hữu-1

Cua đinh được ngư dân Nghệ An bắt được tại một con sông ở địa phương.

“Cua đinh khổng lồ được bắt lên, không ít người tò mò đến xem. Mình quen biết nên mua được. Sau khi đăng tin lên mạng, một vị đại gia ở Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã đặt mua con vật này với giá là 98 triệu đồng”, chị cho hay.

Chị chia sẻ thêm, vị đại gia này ngỏ ý mua với mong muốn được sở hữu con cua đinh khổng lồ này để thả phóng sinh. “Mình chỉ biết họ chia sẻ mong muốn như vậy, còn thực tế như thế nào, thả ở đâu, thời điểm nào thì mình không rõ”, chị nói tiếp.

Gặp” cua đinh khủng, đại gia mạnh tay chi gần trăm triệu để sở hữu-2

Con cua đinh này nặng 55kg, một đại gia Hà thành chi cả gần trăm triệu để sở hữu.

Để vận chuyển được con vật này còn sống sót trong quãng đường dài mấy trăm km, chị Duyên đã mất không ít tiền của và công sức. Theo đó, chị phải thuê một chiếc xe ô tô riêng và trang bị các dụng cụ chuyên dụng cho thủy sản để đảm bảo cua đinh ra Hà Nội vẫn còn khỏe mạnh.

Cua đinh là loại động vật hoang dã nhưng được nhiều hộ gia đình ở ĐBCSL thuần hóa và nuôi phát triển kinh tế. Loài vật này phân bố chủ yếu ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Cua đinh cho thịt rất ngon, ngọt và thuộc vào hàng quý hiếm. Và những con cua đinh được nuôi có trọng lượng lớn rất ít.

Loài vật nuôi này được bán với giá dao động từ 700.000 – 1,5 triệu đồng/kg tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng.

Gặp” cua đinh khủng, đại gia mạnh tay chi gần trăm triệu để sở hữu-3

Được biết, những con cua đinh có kích thước lớn như này thuộc hàng rất hiếm.

Vì thế, con cua đinh được bắt ngoài tự nhiên nặng 55kg như trên là rất hiếm, khó tìm. Trước đó, trên các phương tiện thông tin đại chúng, những con cua đinh tự nhiên có kích thước lớn cũng ít khi xuất hiện. Tính trong 4-5 năm trở lại đây, báo chí chỉ đưa tin khoảng 3-4 sự việc bắt được loài vật này có kích thước khủng, từ 22-40kg/con.

Theo Dân Việt


cua đinh

ngư dân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.