Giá vàng hôm nay 12/6: Bất ngờ tăng vọt

Giá vàng hôm nay 12/6 trên thị trường thế giới tiếp tục tăng vọt và hướng tới đỉnh cao mới trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ được cho là sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian tới

Đêm 11/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay lên trên ngưỡng 1.743 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 8 năm 2020 trên sàn Comex New York ở mức 1.748 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 35,9% (460 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 48,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 500 ngàn đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới tăng vọt và đang hướng tới đỉnh cao mới trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ và thế giới được cho là sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian tới, trái ngược với tín hiệu tích cực gần đây.

Vàng tăng mạnh ngay sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẽ một bức tranh u ám về triển vọng nền kinh tế Mỹ, với GDP giảm 6,5% trong năm 2020 và tỷ lệ thất nghiệp ở mức trên 9% vào cuối năm.

Các con số này thực sự không sốc đối với thị thị trường nhưng nó nhắc nhở các nhà đầu tư về triển vọng của các thị trường chứng khoán vốn đang tăng trở lại lên những đỉnh cao mới, nhất là chỉ số Nasdaq Composite.

Fed cảnh báo, mức độ bất ổn cao bất thường về triển vọng kinh tế Mỹ đã gây khó khăn cho những dự báo của Ủy ban thị trường mở Fed (FOMC).

Giá vàng hôm nay 12/6: Bất ngờ tăng vọt-1

Giá vàng hôm nay: tăng mạnh.

Vàng tăng mạnh trở lại trong bối cảnh chứng khoán thế giới, từ châu Á sang châu Âu cho tới Mỹ giảm mạnh trong phiên 11/6 do giới đầu tư thận trọng hơn với thị trường cổ phiếu khi mà dòng tiền đổ vào quá nhiều. Các nhà đầu tư cũng lo ngại về làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai tại Mỹ.

Theo số liệu mới nhất do Bộ Tài chính Mỹ công bố, thâm hụt ngân sách của nước này đã lên tới 1.880 tỷ USD trong giai đoạn từ tháng 10/2019 tới tháng 5/2020. Đây là mức thâm hụt cao kỷ lục trong lịch sử kinh tế Mỹ.

Những dự báo u ám về kinh tế Mỹ cũng là lý do khiến Fed tuyên bố sẽ vẫn giữ nguyên lãi suất ở mức gần 0% cho tới nền kinh tế Mỹ vượt qua được những khó khăn hiện tại. Fed dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức hiện nay cho tới ít nhất là năm 2022.

Trước đó, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) dự báo nền kinh tế toàn cầu sẽ giảm ít nhất 6% trong năm 2020, còn Ngân hàng Thế giới (WB) trước đó dự đoán kinh tế thế giới sẽ suy giảm 5,2% trong năm nay.

Nhiều dự báo cho rằng, vàng sẽ tiếp tục tăng giá và sẽ dễ dàng đạt 1.800 USD/ounce, thâm chí xác lập đỉnh mới ngay trong năm sau.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 11/6 đa số các cửa hàng vàng tăng giá vàng 9999 khoảng 50 ngàn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 11/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 48,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,70 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 48,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo VietNamNet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tai-chinh/gia-vang-hom-nay-12-6-ve-buc-tranh-u-am-fed-khien-vang-tang-vot-len-dinh-648344.html

giá vàng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.