- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giá vàng hôm nay 14/3: Tăng nhanh, chấm dứt chuỗi ngày lao dốc
Thứ ba, 14/03/2017 13:59
Giá vàng hôm nay 14/3 có lúc đã tăng nhanh trở lại, chấm dứt 9 phiên giảm liên tiếp.
Giá vàng hôm nay
14/3 có lúc đã tăng nhanh trở lại, chấm dứt 9 phiên giảm liên tiếp. Nỗi
lo về rủi ro bất ổn chính trị tại châu Âu đã phần nào át đi tác động
tiêu cực của bóng ma chính sách lãi suất sắp được công bố tại Mỹ.
Thị
trường vàng trong nước vẫn khá trầm lắng, giá giảm nhẹ sau một phiên
tăng liền trước. Mở cửa lúc 8h30 sáng 14/3, giá vàng miếng được Tập Đoàn
Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,48 triệu đồng/lượng (mua vào)
và 36,58 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 70 ngàn đồng chiều mua vào và
giảm 50 ngàn đồng bán ra so với giá cuối phiên qua.
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 13/3.
Tới đầu giờ sáng 14/3 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.204 USD/ounce, cao hơn khá nhiều so với mức thấp 1.195 USD/ounce vào cuối tuần trước.
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,41 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và bán ra so với cuối giờ chiều ngày 13/3.
Giá vàng giao tháng 4 trên sàn Comex New York tăng 3,3 USD lên 1.204,7 USD/ounce.
Hiện
giá vàng cao hơn 4,6% (+53 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế
giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá gần 33,5 triệu đồng/lượng,
chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước gần 3,1 triệu
đồng/lượng.
![]() |
Vàng tăng giá trở lại sau 9 phiên giảm. |
Giá
vàng thế giới đêm qua có lúc đã tăng nhanh trở lại, chấm dứt 9 phiên
giảm liên tiếp. Nỗi lo về rủi ro bất ổn chính trị tại châu Âu đã phần
nào át đi tác động tiêu cực của bóng ma chính sách lãi suất sắp được
công bố tại Mỹ.
Giới đầu tư lo ngại cuộc bầu cử
quốc hội Hà Lan vào ngày 15/3 có thể dẫn tới nguy cơ “Nexit”, tương tự
như Brexit (nước Anh rời EU) sẽ lặp lại. Nổi lo này là hoàn toàn có cơ
sở khi mà Đảng “Vì tự do” (PVV) của nghị sĩ Geert Wilders đang trỗi dậy ở
Hà Lan. Đây là đảng có quan điểm chống nhập cư và Hồi giáo mạnh mẽ,
đồng thời muốn đưa đất nước ra khỏi EU.
Nếu
Đảng PVV giành thắng lợi, chủ nghĩa dân túy sẽ càng mở rộng tại châu Âu,
đe dọa sự ổn định chính trị của khối này. Cũng trong năm nay, châu Âu
còn chứng kiến 2 cuộc bầu cử quan trọng khác tại Pháp và Đức.
Những
lo ngại về các cuộc bầu cử tại châu Âu át đi tác động tiêu cực của bóng
ma chính sách lãi suất sắp được công bố tại Mỹ. Trước đó, vàng đã giảm
giá 9 phiên liên tiếp do giới đầu tư đánh cược Cục dự trữ liên bang Mỹ
(Fed) sẽ tăng lãi suất ngay trong cuộc họp ngày 15/3 tới. Khả năng Fed
tăng lãi suất đã lên tới 90%.
Một số khảo sát
cho thấy, khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 25 điểm phần trăm trong cuộc họp
quan trọng này và sẽ tiếp tục kế hoạch thắt chặt tiền tệ trong năm nay
và 2018. Tuy nhiên, đồng USD đã tăng kéo trong một thời gian khá dài,
vài tháng vừa qua. Áp lực chốt lời đã xuất hiện.
Theo
Tập đoàn Citi, rủi ro từ các bầu cử tại châu Âu sẽ giới hạn xu hướng
giảm giá của vàng. Giá vàng cuối tuần trước đã giảm xuống dưới ngưỡng
tâm lý 1.200 USD/ounce sau khi Mỹ công bố một báo cáo việc làm tích
cực.
Tuy nhiên, các nhà phân tích từ Citi cho
rằng, đồng USD sẽ khó tăng tiếp bởi vì lực chốt lời sẽ rất lớn. Các nhà
đầu tư thường “mua theo tin đồn và bán khi tin ra”.
![]() |
Giá vàng trong nước cũng tăng trở lại. |
Phân
tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng giảm giá trong ngắn hạn áp đảo. Ngưỡng
kháng cự gần nhất là đỉnh cao hôm qua: 1.210,9 USD/ounce và sau đó là:
1.227,5 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.200 USD/ounce và sau đó
là: 1.194,5 USD/ounce.
Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước quay đầu tăng 30-50 ngàn đồng/lượng sau khi đã giảm gần 300 ngàn đồng/lượng trong cả tuần trước.
Chốt
phiên 13/3, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức:
36,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,63 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,43 triệu
đồng/lượng (mua vào) và 36,70 triệu đồng/lượng (bán ra).
Theo
Doji, giá vàng trong nước có dấu hiệu tăng trở lại sau một chuỗi ngày
giảm giá kéo dài. Điều này cho thấy kim loại quý đang có sự biến thiên
khó lường về xu hướng trước những điều chỉnh tăng giảm đan xen từ thị
trường quốc tế.
Tâm lý nhà đầu tư ở phiên cuối tuần khá dè dặt trước nhịp biến chuyển mới này. Thị trường ghi nhận không khí giao dịch khá trầm lắng với lượng khách tham gia theo nhu cầu mua bán nhỏ lẻ.
Tâm điểm trong tuần này, thị trường vàng trong nước và quốc tế đều hướng sự chú ý đến kết quả quyết định chính sách tiền tệ của Fed. Bởi vậy, nhà đầu tư nên theo dõi sát, nắm bắt, phân tích thông tin để có quyết định đầu tư hiệu quả nhất.
Theo VietNamNet
Gửi bình luận
- Thị trường6 ngày trướcNhững người lười bóc vỏ hạt hướng dương có thể sẽ phải cân nhắc xem video về chiếc máy được cho là "thần thánh", hàng nghìn người đổ xô đi mua này.
- Thị trường28/11/2020Giá vàng đi xuống, hướng tới tuần giảm thứ ba liên tiếp trong bối cảnh dịch bệnh và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.
- Thị trường22/11/2020Thị trường vàng trong nước và quốc tế tuần qua có sự sụt giảm mạnh khi các nhà đầu tư đua nhau bán.
- Thị trường15/11/2020Được các địa chỉ online quảng cáo là đặc sản của Hà Giang nhưng thực chất nhiều dân buôn tiết lộ loại táo đá được bán tràn lan với giá chỉ 10.000 đồng/kg là dòng táo có xuất xứ từ Trung Quốc.
- Thị trường14/11/2020Giá vàng tăng trở lại khi một bộ phận dòng tiền luân chuyển qua vàng và đồng USD yếu đi.
- Thị trường01/11/2020Sau cơn bão số 9, toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 140 nghìn ngôi nhà bị tốc mái, tuy nhiên hiện nay mặt hàng tôn và ngói bất ngờ tăng giá cao hơn nhiều lần so với ngày thường.
- Thị trường25/10/2020Các chuyên gia nói với Zing thị trường vàng sẽ trải qua một đợt bùng nổ giá vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. "Làn sóng xanh" có thể giúp giá kim loại quý tăng vọt.
- Thị trường23/10/2020Sau phiên tăng trên vùng 1.925 USD/ounce, giá vàng thế giới quay đầu giảm gần 20 USD trong phiên 22/10 (giờ Mỹ), kéo giá giao dịch hiện tại về mốc 1.905 USD/ounce.
- Thị trường23/10/2020Mưa lũ mấy ngày trước khiến toàn bộ hàng hóa của tiểu thương chợ Hà Tĩnh ngập chìm trong nước, hàng hóa hư hỏng. Tiểu thương ôm mặt khóc vì gia sản tiêu tan trong nước lũ.
- Thị trường26/09/2020Do giá xăng, dầu trên thị trường thế giới hạ nên các doanh nghiệp đầu mối cho rằng giá xăng, dầu trong nước sẽ giảm. Xăng E5 RON 92 có thể giảm 200 đồng/lít, về mức 14.000 đồng/lít.
- Thị trường26/09/2020Là động vật thuộc họ thân mềm chuyên phá hoại cây cối, ốc sên trở thành nỗi ám ảnh của phần lớn những người nông dân. Tuy nhiên, nhiều nơi coi chúng là đặc sản có giá đắt đỏ, thậm chí chất nhầy từ chúng có giá đắt hơn vàng.
- Thị trường13/09/2020Nhiều loại hải sản cao cấp như cá mú, tôm hùm ế ẩm, giá giảm chưa từng thấy. Song có một nghịch lý là giá tại vựa nuôi rớt giá thê thảm nhưng người tiêu dùng vẫn phải mua với giá cao ngất do thương lái "chặt chém".
- Thị trường12/09/2020Dù giá đắt gấp đôi mật ong thường nhưng mật ong bạc hà - một trong những đặc sản của cao nguyên đá Hà Giang - vẫn rất đắt hàng vì nhiều người lùng mua về ngâm hoặc tăng cường sức đề kháng mùa dịch Covid-19.
- Thị trường06/09/2020Giá vàng hôm nay giảm phiên thứ ba liên tiếp kết thúc tuần không có nhiều biến động của kim loại quý.