Giá vàng hôm nay 1/5, Mỹ kiên định bơm tiền, vàng tăng giá

Giá vàng hôm nay 1/5 trên thị trường thế giới tăng giá và vững trên ngưỡng 1.700 USD/ounce sau khi Fed kiên định với chính sách tiền tệ siêu nới lỏng chưa từng có để đảm bảo nền kinh tế Mỹ có thể hồi phục.

Đêm 30/4 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.714 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 năm 2020 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.732 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 33,6% (431 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 47,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 1 triệu đồng so với vàng trong nước.

Giá vàng thế giới tăng giá và vững trên ngưỡng 1.700 USD/ounce sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) kiên định với chính sách tiền tệ siêu nới lỏng chưa từng có để đảm bảo nền kinh tế Mỹ có thể hồi phục.

Rạng sáng 29/4 (giờ Việt Nam) Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã có cuộc họp chính sách đầu tiên kể từ khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bùng nổ tại Mỹ. Ngân hàng trung ương Mỹ cam kết giữ nguyên mức lãi suất gần 0% cho đến khi việc làm và lạm phát hoàn toàn phục hồi.

Ông Jerome Powell, chủ tịch Fed trong cuộc họp báo trực tuyến ngay sau cuộc họp của Fed cho biết cơ quan này sẽ triển khai “tất cả các công cụ” và Fed sẽ có thêm các hành động cụ thể để hỗ trợ cho kinh tế Mỹ hồi phục mạnh mẽ.

Giá vàng hôm nay 1/5, Mỹ kiên định bơm tiền, vàng tăng giá-1
Giá vàng hôm nay: tăng.


Thông tin này ngay lập tức kéo đồng USD giảm mạnh và qua đó kéo giá vàng tăng.

Vàng tăng giá còn do hàng loạt các nước khác cũng tiếp tục hạ lãi suất và bơm thêm tiền vực dậy nền kinh tế. Mặt hàng kim loại quý được dự báo còn tăng tiếp khi mà nền kinh tế Mỹ suy giảm tăng trưởng 4,8% trong quý 1 và ước tính sẽ giảm sâu, vài chục phần trăm, trong quý 2.

Ở châu Âu, tình hình kinh tế cũng rất u ám.

Kinh tế Pháp đã chính thức rơi vào suy thoái trong quý 1, với mức giảm 5,8% do tác động tiêu cực từ dịch Covid-19. Đây là mức giảm lớn nhất kể từ khi số liệu GDP theo quý của Pháp bắt đầu được thu thập từ năm 1949.

Trên thị trường vàng trong nước, chốt phiên ngày 29/4 đa số các cửa hàng vàng giảm giá vàng 9999 bớt khoảng 100 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền trước.

Kết thúc phiên giao dịch 29/4, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 47,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,25 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 47,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,52 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tai-chinh/gia-vang-hom-nay-1-5-my-kien-dinh-bom-tien-vang-tang-gia-637691.html

giá vàng

Giá vàng hôm nay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.