Giá vàng hôm nay 8/6: USD tăng, vàng tiếp tục lên giá

Giá vàng hôm nay 8/6 điều chỉnh giảm đôi chút nhưng vẫn đang có xu hướng tăng nhanh trở lại

Giá vàng hôm nay 8/6 điều chỉnh giảm đôi chút nhưng vẫn đang có xu hướng tăng nhanh trở lại bất chấp đồng USD hồi phục trước những mối lo đến từ châu Âu.

Tới đầu giờ sáng 8/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.291,5 USD/ounce, giảm khoảng 1 USD so với cùng giờ phiên liền trước nhưng vẫn đang ở mức cao nhất 6 tuần và cao hơn khoảng 31 USD so với cuối tuần trước.

Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York giảm nhẹ xuống 1.292,1 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 12,2% (+140 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá hơn 35,8 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 0,8 triệu đồng/lượng.

giá vàng hôm nay, giá vàng, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, giá vàng SJC
Giá vàng hôm nay: nhấp nhổm tăng tiếp.

Giá vàng thế giới đêm qua điều chỉnh giảm đôi chút nhưng vẫn đang có xu hướng tăng nhanh trở lại bất chấp đồng USD hồi phục trước những mối lo đến từ châu Âu. Chỉ còn một khoảng cách nhỏ, vàng sẽ vượt ngưỡng cản quan trọng 1.300 USD/ounce. Một số tổ chức dự báo vàng có thể lên tới gần 1.400 USD/ounce ngay trong mùa hè này.

Đồng USD đêm qua quay đầu tăng trở lại sau khi xuống mức nhất 6 tháng. Những diễn biến quan trọng trong ngày Siêu Thứ Năm (Super Thursday) tại châu Âu có thể gây ra những biến động mạnh, có thể tác động tiêu cực tới đồng euro.

Cuộc bầu cử tại Anh và cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể mang tới một số điều bất ổn. Khoảng cách thu hẹp giữa 2 đảng tại Anh khiến giới đầu tư lo ngại về một chính phủ mới yếu hơn và qua đó tác động tới đồng bảng Anh. Nỗi lo này đã khiến đồng tiền này xuống mức thấp nhất 5 tuần, tạo cơ hội cho đồng USD tăng giá.

Vàng giảm giá còn do giới đầu tư chốt lời khi mặt hàng kim loại này lên sát ngưỡng cản quan trọng: 1.300 USD/ounce.

Cho dù chịu khá nhiều áp lực nhưng vàng chỉ giảm rất khiêm tốn và đang có xu hướng tăng trở lại.

Nhưng bất ổn trên khắp thế giới, bao gồm cả cuộc tấn công khủng bố tại Iran hôm thứ Tư, đang khiến dòng tiền tìm đến vàng.

Ở Mỹ, cuộc điều trần của cục giám đốc FBI James Comeny trước quốc hội Mỹ có thể gây áp lực lên đồng USD và kéo vàng tăng tiếp.

Giữa tháng 6, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có cuộc họp về chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, kỳ vọng lãi suất tăng đã được phản ánh vào giá đồng USD. Hơn thế, lân tăng lãi suất này được dự báo có thể sẽ chỉ tăng nhẹ.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng tăng ngắn hạn là chủ đạo. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.300 USD/ounce và sau đó là: 1.310 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là điểm thấp nhất tuần: 1.280,2 USD/ounce và sau đó là: 1.275 USD/ounce.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước tăng 10-40 ngàn đồng/lượng so với phiên liền trước.

Chốt phiên 7/6, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,44 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,39 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,61 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, đà tăng của giá vàng quốc tế ngày càng được mở rộng hơn khi yếu tố bất ổn chính trị ngày càng leo thang, đồng đôla suy yếu và thị trường chứng khoán toàn cầu bấp bênh chính là những yếu tố hỗ trợ chính cho kim loại quý quốc tế ở thời điểm này.

Mặc dù vậy nhưng trong mấy phiên trở lại đây giá vàng trong nước chỉ điều chỉnh nhích nhẹ khi không hoà chung nhịp tăng cùng với giá quốc tế. Bởi vậy khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường ngày càng được co hẹp dần khoảng cách 1 triệu đồng mỗi lượng.

Ở mỗi nhịp tăng giá thị trường vàng miếng lại ghi nhận lượng bán vàng ra từ phía nhà đầu tư, trong khi người dân tham gia mua vào với số lượng nhỏ lẻ.

Theo VietNamNet


giá vàng trong nước

giá vàng

Giá vàng hôm nay