Gom tiền "ôm" lô hàng xả kho về bán Tết, bà mẹ 2 con cay đắng nhận về cả núi giẻ lau

Cũng mang tâm lý ấy mà chị Thảo Linh đồng ý bỏ ra hơn 2 triệu, ôm lô hàng giá rẻ giật mình về nhà. Ngờ đâu, tiền mất tật mang, mở hàng ra thật sốc!

Chỉ còn hơn tháng nữa là Tết Nguyên đán, nhiều chị em đã tích cực buôn bán để kiếm ít đồng mua quần áo mới, sắm sửa cho con. Cũng mang tâm lý ấy mà chị Thảo Linh đồng ý bỏ ra hơn 2 triệu, ôm lô hàng giá rẻ giật mình về nhà. Ngờ đâu, tiền mất tật mang, mở hàng ra thật sốc!

Dạo gần đây, rộ lên trào lưu livestream bán hàng qua mạng khá rầm rộ, hiệu quả cao và được nhiều chị em ưa chuộng. Thậm chí, có người dành hàng tiếng đồng hồ mỗi ngày chỉ để ngồi "canh" giờ các chủ shop bật live, xem hàng tận mắt rồi đặt mua, yên tâm hơn là xem ảnh qua mạng.

Ấy thế mà vẫn có người gặp phải "tai nạn" khi mua hàng qua livestream, mà "nạn nặng" chứ không phải chỉ một vài chiếc quần hay áo. Đó là trường hợp của chị Thảo Linh (ở Quảng Ninh) vừa xảy ra mới đây. Sau khi vô tình xem một đoạn quảng cáo bán quần áo xả kho giá rẻ, với suy nghĩ làm kinh doanh một chút kiếm tiền tiêu tết, chị Linh liên hệ với chủ shop ở tận Tiền Giang để ôm lô hàng xả kho có giá hơn 2 triệu đồng, tính ra chỉ 4.000 đồng/ chiếc. Song, tới khi nhận được hàng, mở ra xem thì chị Linh té ngửa, bởi đống đồ còn tệ hơn cả giẻ lau!

Gom tiền dành dụm ôm lô hàng xả kho chỉ 4k/chiếc về bán Tết, bà mẹ 2 con cay đắng nhận về cả núi giẻ lau - Ảnh 1.

Nhiều người vì ham rẻ, lại chủ quan, nên cứ xem livestream báo giá rẻ là muốn mua ngay.

Dù lập tức phản hồi với chủ shop, nhưng mọi thứ xảy ra y như Thảo Linh lo sợ, người phụ nữ bán đồ cho chị tên Trần Thi H. không chịu trả lại tiền, còn đổ lỗi do chị khăng khăng đòi ôm hết lô hàng ấy, mặc cho chủ shop cảnh báo rằng "quần áo chỉ bị bụi". Nói qua lại một hồi, chủ shop H. chặn luôn liên lạc với chị Linh. Bà mẹ 2 con nước mắt ngắn dài vì uất ức, không biết làm thế nào nên đành nhờ chị em giúp đỡ về mặt tâm lý.

"Chị H. ạ, em không biết chị hơn hay kém tuổi nhưng em vẫn tôn trọng gọi là chị. Bán hàng thì phải có tâm chị ạ, chị live thanh lý hàng chỉ 4000 đồng, ôm hết lô chị mới bán cho giá đấy (khoảng 550 chiếc) hàng new dọn kho.

Gom tiền dành dụm ôm lô hàng xả kho chỉ 4k/chiếc về bán Tết, bà mẹ 2 con cay đắng nhận về cả núi giẻ lau - Ảnh 2.

Đoạn chia sẻ đang gây bão mạng, đánh trúng tâm lý buôn bán quần áo trước Tết của hội mẹ bỉm.

Chị chỉ nói hàng bị bụi, đem về giặt bán là ok! Em tin chị, em ôm cả lô về, cái bị rách cái thì chuột gặm, thậm chí là còn bị ố vàng, mốc trắng cả lên. Em nói chị thì phủi tay, chị bảo hàng lỗi nên mới bán giá đấy. Nhưng chị thử nghĩ xem, nhìn trên live chị nói hay như thế nào, nếu chị bảo bị rách hay bị ố từ đầu thì ai người ta lấy hả chị? Em đâu có dại, nhưng vì tin chị mà giờ mấy triệu tiền hàng của em, cả 800k tiền cước xe ra đây nữa, thành công cốc.

Phải đến 200 chiếc tình trạng hỏng hết, có cái rách hơn cả giẻ lau ấy! Em lấy tiền của con để mua hàng, giờ chị đối xử với em như thế mà chị phủi tay tỉnh bơ, bán hàng có tâm tí đi chị ơi. Đem đống này đi cho người ta còn chửi vào mặt nữa là huống chi là bán. Em biết em ngu và tham rẻ, các mẹ nói gì em cũng xin nhận hết ạ, cứ gạch đá cho em tỉnh ra".

Gom tiền dành dụm ôm lô hàng xả kho chỉ 4k/chiếc về bán Tết, bà mẹ 2 con cay đắng nhận về cả núi giẻ lau - Ảnh 3.

Đống hàng mất 800k chuyển từ Nam ra Bắc...

Gom tiền dành dụm ôm lô hàng xả kho chỉ 4k/chiếc về bán Tết, bà mẹ 2 con cay đắng nhận về cả núi giẻ lau - Ảnh 4.
Gom tiền dành dụm ôm lô hàng xả kho chỉ 4k/chiếc về bán Tết, bà mẹ 2 con cay đắng nhận về cả núi giẻ lau - Ảnh 5.

... và đây là sự thật bên trong khi mở bao hàng!

Trách Thảo Linh một, thì 500 chị em lại trách chủ shop tên H. gấp 10 lần. Cùng là phụ nữ với nhau, cùng cảnh buôn bán kiếm từng đồng nuôi con, mà H. lại nỡ lòng bán cho Thảo Linh đống quần áo tơi tả với giá bằng cả một món đồ hàng hiệu! Nghe tâm sự mà ai cũng thấy xót xa.

"Tội nghiệp em, tết nhất đến nơi còn bị lừa mất tiền, người khác thì chẳng đáng nhưng 2 triệu mua sữa cho con cũng to đấy chứ chẳng ít"; "Buôn bán thất đức vậy"; "Cạn lời, làm ăn thế có ngày báo ứng"; "Cũng tại mẹ này ham đồ rẻ thôi, các cụ chẳng bảo của rẻ là của ôi, chắc tưởng vớ bở nên mới bị lừa"...

Người an ủi, người mắng cả 2 bên, nhưng đa phần đều tỏ ra thông cảm với Thảo Linh. Liên hệ với chị Linh, bà mẹ 2 con vẫn chưa hết buồn bã thất vọng: "Đây là lần đầu tiên mình tập tành bán quần áo, thấy chị này livestream kêu bán cả lô hàng xả kho, giá rẻ quá nên mới mua. Chị ấy bảo tính ra thanh lý có 4k/ chiếc, về mình bán 15-20k là lãi to. Ban đầu mình hỏi thì chị H. này kêu có bạn nào đó ở Huế ôm hết cả lô rồi. Một lúc sau lại nhắn là bạn kia lấy có một nửa thôi, còn lại chị ấy nhặt cho mình, dư bao nhiêu lấy hết hộ chị, 555 cái chị bớt tiền cho 5 cái.

Gom tiền dành dụm ôm lô hàng xả kho chỉ 4k/chiếc về bán Tết, bà mẹ 2 con cay đắng nhận về cả núi giẻ lau - Ảnh 6.

Đống quần áo "thanh lý" mà chị Linh ôm mộng về bán 10k vẫn lãi, ngờ đâu đem vứt đi còn không ai thèm!

Gom tiền dành dụm ôm lô hàng xả kho chỉ 4k/chiếc về bán Tết, bà mẹ 2 con cay đắng nhận về cả núi giẻ lau - Ảnh 7.
Gom tiền dành dụm ôm lô hàng xả kho chỉ 4k/chiếc về bán Tết, bà mẹ 2 con cay đắng nhận về cả núi giẻ lau - Ảnh 8.

Không còn từ nào diễn tả độ rách nát, phế thải của đống hàng 2 triệu bạc đầy cay đắng.

Mình cũng ok, tin tưởng chị lấy chỗ làm ăn, chuyển khoản luôn 2 triệu 2. Xong hỏi cước gửi về nhà mình hết bao nhiêu, vì từ trong Tiền Giang cũng xa, chị ấy lúc thì bảo hết 350k, lúc thì 400k. Năm lần bảy lượt mình xin số nhà xe, chị không cho, mãi sau mới cho 1 số. Mình gọi người ta hỏi, đến khi nhận hàng vào trưa 29/12 thì cước tận 800k, xót ruột lắm nhưng vẫn phải móc tiền ra trả, không thì bị giữ hàng".

Tiền cũng mất 1 đống rồi, Thảo Linh không ngờ về đến nhà, bi kịch mới thực sự xảy đến. Mở bao hàng ra thì quá sức tưởng tượng của chị, mớ quần áo lộn xộn bẩn thỉu, vừa rách vừa bốc mùi. "Mình chụp ảnh luôn gửi cho chị ấy thì chị ta chối bay luôn, hỏi chị có giúp đỡ em được chút gì không, chứ nhìn đống hàng mình cũng khóc thét, nhưng càng inbox thì càng không thấy hồi âm, rồi H. chặn facebook mình luôn. Mình không bắt chị ấy phải đền bù mà chỉ muốn nghe 1 câu tử tế, vậy mà chị ta phủi luôn. Đã không muốn làm ầm lên rồi mà chị ấy còn dọa sẽ live chửi bới các kiểu. Mất hơn 2 triệu bạc, tính cả cước vận chuyển là 3 triệu rồi, may mà chồng mình không trách mắng gì cả, cũng nhẹ nhàng an ủi vợ, chứ không thì xót vô cùng".

Từ lúc xảy ra chuyện đến giờ đã được 1 tuần, nhưng hội chị em vẫn bàn tán xôn xao, chia sẻ khắp nơi, coi như bài học xương máu cho những ai có ý định mua hàng online, "ôm lô giá rẻ" về để buôn tết. Thảo Linh thì đi ra đi vào nhìn trong nhà mấy bịch quần áo mà bỏ ăn bỏ ngủ, mỗi ngày chỉ dám vứt đi 2 bịch không thì sợ lao công họ cũng không chở hết đống quần áo giẻ rách trị giá 3 triệu bạc ấy!

Theo Helino


thời trang

bán hàng online

mua hàng qua mạng

hàng xả kho

Bình luận(0)